Ví điện tử VNPAY cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích để thực hiện các giao dịch, thanh toán nhanh chóng. Để sử dụng ví VNPAY trong các giao dịch người dùng cần tạo tài khoản, định doanh tài khoản và liên kết ví điện tử với ngân hàng.

Ví điện tử VNPAY cho phép người dùng liên kết với rất nhiều ngân hàng khác nhau. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có thể liên kết với ví điện tử VNPAY. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt tài khoản, rất nhiều người gặp khó khăn với các bước liên kết ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để nắm được cách liên kết ngân hàng với VNPAY.

Tìm hiểu chi tiết VNPAY là gì tại: https://fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/vnpay-la-gi-150666

Cách liên kết ngân hàng với VNPAY

Vì sao cần liên kết ví VNPAY với tài khoản ngân hàng?

Liên kết với tài khoản ngân hàng với ví điện tử VNPAY giúp người dùng khai thác trọn vẹn những tiện ích dịch vụ. Bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển, nạp và rút tiền nhanh chóng hơn; việc thanh toán hóa đơn, mua sắm sẽ trở nên dễ dàng hơn với mã QR code. Mọi lịch sử giao dịch đều được kiểm soát giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nếu không liên kết tài khoản ngân hàng với ví VNPAY người dùng vẫn có thể sử dụng ví nhưng không sử dụng được hết các tiện ích thanh toán cũng như nhận mã khuyến mại. Hiện nay ví VNPAY đã hỗ trợ liên kết tới gần 40 ngân hàng tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cách liên kết ngân hàng với VNPAY (Ảnh 1)

Các ngân hàng có thể liên kết VNPAY bao gồm: Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng Ocean Bank, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng SeA Bank, Ngân hàng Bắc Á Bank, Ngân hàng Hong Leongbank, Ngân hàng Eximbank, Ngân hàng SCB, Ngân hàng SHB, Ngân hàng Liên Việt Postbank, Ngân hàng Bảo Việt Bank, Ngân hàng Vietnam – Russia Bank (VRB).

Ngân hàng Việt Á Bank, Ngân hàng VIB, Ngân hàng PG Bank, Ngân hàng Kien Long Bank, Ngân hàng Việt Bank, Ngân hàng Đông Á Bank, Ngân hàng NCB, Ngân hàng Sài Gòn Bank, Ngân hàng GP bank, Ngân hàng HD Bank, Ngân hàng OCB bank, Ngân hàng, PVcombank, Ngân hàng MSB, Ngân hàng Nam Á Bank, Ngân hàng TP bank, Ngân hàng AB Bank, Ngân hàng Indovina Bank (IVB), Ngân hàng ACB, Ngân hàng MB bank.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví VNPAY

Sau khi đã hoàn tất việc tải ứng ứng dụng về máy, cài đặt tài khoản và định danh tài khoản bạn sẽ chọn mục “Liên kết ngân hàng” -> và chọn vào biểu tượng ngân hàng mình sử dụng -> sau đó nhấn vào “Đồng ý”. Người dùng có thể chọn Liên kết thẻ hoặc là Liên kết tài khoản.

– Liên kết thẻ: Sử dụng khi người dùng chưa đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking nhưng đã có thẻ ngân hàng.

– Liên kết tài khoản: Sử dụng trong trường hợp khách hàng đã đăng kí dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking không cần sử dụng thẻ ngân hàng.

Cách liên kết ngân hàng với VNPAY (Ảnh 2)

Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục “Chạm để nhập thông tin tài khoản” bạn chỉ cần điền các thông tin theo yêu cầu -> sau đó chọn “Tiếp tục” là đã hoàn tất quá trình liên kết.

Cách sử dụng ví VNPAY đã liên kết tài khoản ngân hàng

Cách chuyển tiền từ VNPAY sang ngân hàng

Cách chuyển tiền từ vnpay sang ngân hàng

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn “rút tiền”.

Bước 2: Nhập số tiền muốn rút và nhấn chọn “tiếp tục”.

Bước 3: Xác nhận thông tin giao dịch và nhập mã OTP.

Bước 4: Giao dịch rút tiền thực hiện thành công, tiền đã được cộng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách cách nạp tiền vào ví VNPAY từ tài khoản ngân hàng

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn “Nạp tiền”.

Bước 2: Nhập thông tin số tiền nạp.

Bước 3: Xác nhận thông tin giao dịch.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực giao dịch và hoàn tất.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch VNPAY

Để quản lý chi tiêu cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch VNPAY

  • Bước 1: Chọn biểu tượng ví của tôi ở phía dưới màn hình.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Lịch sử giao dịch”.
  • Bước 3: Điền thời gian mà bạn muốn tra cứu và nhấn “Tìm kiếm”.
  • Bước 4: Chọn chi tiết giao dịch cần kiểm tra.

Trên đây là các ngân hàng có thể liên kết ví VNPAY và cách liên kết ví VNPAY với tài khoản ngân hàng. Hãy tận dụng khai thác các tính năng của ví VNPAY để thanh toán các giao dịch và bảo vệ tài khoản của mình.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.