Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng phát triển không thể chối từ. Nhằm tăng tính an toàn, hạn chế sự lây lan và đem lại tiện ích cho khách hàng, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã đa dạng hóa các kênh thanh toán tiền điện của mình.

Đa dạng hóa hình thức thanh toán

PC Vĩnh Phúc đang tiến hành ký hợp đồng hợp tác với 20 đơn vị, bao gồm 12 ngân hàng, Bưu điện, Viettel, Payoo, Vimo, Momo, VNPay, ZaloPay… Nhờ đó, việc thu tiền và chuyển tiền thu được trong ngày diễn ra thuận tiện và minh bạch hơn.

Theo số liệu thống kê trong tháng 1/2022, tỷ lệ thu tiền qua ngân hàng và các tổ chức trung gian đã đạt 77,54%. Trong đó, thanh toán qua ngân hàng chiếm 39,25%, còn thanh toán qua các tổ chức trung gian chiếm 38,2%. Đáng chú ý, toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng với tỷ lệ 100%.

Đẩy mạnh truyền thông và tuyên truyền

PC Vĩnh Phúc đã và đang tích cực phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố để vận động cán bộ, công nhân viên chức, người dân thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Đồng thời, công ty cũng tập trung truyền thông để khách hàng hiểu rõ về lợi ích của việc thanh toán điện bằng phương thức không dùng tiền mặt và khám phá các giải pháp thanh toán tiện lợi trên thiết bị di động, qua thiết bị chấp nhận thẻ và ví điện tử.

Đóng góp cho sự phát triển toàn diện

Nhờ áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, PC Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cường sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch dịch vụ điện và đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng và ngành điện.

Ngoài việc mang lại tiện ích cho khách hàng và giảm thiểu khả năng lây nhiễm Covid-19, việc thu tiền điện qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức trung gian còn giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, cũng như chống thất thu thuế cho Nhà nước.

Định hướng phát triển trong tương lai

PC Vĩnh Phúc cam kết sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện qua các ngân hàng. Đồng thời, công ty cũng đẩy mạnh hình thức trích nợ tự động và phối hợp với các ngân hàng để phát triển khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Mục tiêu của PC Vĩnh Phúc là đảm bảo tỷ lệ thu nộp và an toàn dòng tiền trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, PC Vĩnh Phúc cũng sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ vào công tác dịch vụ khách hàng, nhằm cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn. Các thay đổi như thu tiền và chấm nợ online, thông tin từ ngành điện qua ứng dụng Zalo, việc cấp điện và ký hợp đồng điện tử, cung cấp dịch vụ điện qua các cổng DVCQG, TT HCC, Tổng đài 19006769, Website… sẽ giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp và ngăn ngừa dịch bệnh.

Với những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đổi mới công nghệ, EzCash.vn cùng PC Vĩnh Phúc sẽ là đối tác tin cậy của khách hàng trong việc thanh toán tiền điện một cách an toàn và tiện lợi. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, hãy truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.