Thẻ vay Credit
Tỷ giá tiền ảo

Vietcredit là một trong những loại hình dịch vụ vay tiền online tiện ích cho người dùng, giải quyết các vấn đề tài chính nhanh gọn hơn bao giờ hết. Vậy cách dùng thẻ vay Vietcredit ra sao? Liệu nó có thực sự uy tín? Và cách đăng ký, mở thẻ ra sao? Tất cả những câu hỏi trên sẽ dần được giải đáp trong bài viết dưới đây của EzCash.

Vietcredit là gì?

VietCredit thực chất là tên gọi viết tắt của công ty Cổ phần Tín Việt. Cũng là nơi phát hành thẻ vay VietCredit. Công ty CP Tín Việt chính thức đi vào hoạt động ngày 18/06/2018. Tiền thân của Vietcredit là Công ty tài chính cổ phần Xi Măng. VietCredit hoạt động trong lĩnh vực tài chính với các sản phẩm thẻ và cho vay tín chấp.

Vietcredit
Vietcredit – Công ty tài chính
 • Cấp thẻ tín dụng cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp ( 1 dạng cho vay tín chấp). Cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; Chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, các giấy tờ có giá khác; Bảo lãnh ngân hàng; Phát hành thẻ tín dụng; Bao thanh toán; Cho thuê tài chính; Các hình thức cấp tín dụng khác (sau khi được NHNN chấp thuận).
 • Chiết khấu, chuyển nhượng các tài sản hay giấy tờ chứng nhận tài sản có giá trị.
 • Phát hành thư bảo lãnh.
 • Huy động nguồn vốn bằng cách nhận tiền gửi và phát hành chứng chỉ tiền gửi. Nhận tiền gửi của tổ chức; Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; Vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật; Vay NHNN dưới hình thức tái cấp vốn theo quy định của Luật NHNN Việt Nam.
 • Phát hành tín phiếu, kỳ phiếu, trái phiếu…
 • Vay vốn ngân hàng hay các tổ chức tài chính lớn nhỏ trong nước.

Vào tháng 5/2018 VietCredit chính thức tham gia vào thị trường Tài Chính Tiêu Dùng. Thẻ Vay – sản phẩm chiến lược của VietCredit đã đi vào kinh doanh vào ngày 28/05/2018. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, bài học, tạo tiền đề cho giai đoạn mới, giai đoạn tập trung áp dụng khoa học công nghệ trong tài chính ngân hàng.

Tìm hiểu về thẻ Vietcredit

Thẻ Vietcredit là gì?

Vietcredit
Thẻ Vietcredit là gì?

Thẻ vay VietCredit được phát hành bởi công ty CP Việt Tín cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng. Hoặc là những người đang vay tiền tín chấp hoặc mở thẻ tín dụng. Với hình thức này người dùng không cần có người bảo lãnh, cũng như là tài sản thế chấp. Dĩ nhiên, hạn mức thẻ tín dụng cũng được đặt ra. Đến cuối kỳ hạn khách hàng tiến hành hoàn lại gốc và lãi đúng như thời hạn quy định.

Loại thẻ tín dụng này cũng có những chức năng phổ biến như những thẻ được phát hành bởi ngân hàng thông thường. Có thể sử dụng thẻ để rút tiền giao dịch tại các cây atm, miễn là bạn đảm bảo số tiền rút ra không vượt quá hạn mức cho phép.

Vietcredit có uy tín không?

Đây là một câu hỏi thường được bắt gặp trên các thanh công cụ tìm kiếm về công ty tài chính này. Vậy liệu nó có thực sự uy tín?

Vietcredit
Thẻ Vietcredit có uy tín?

Thứ nhất, đây là công ty tài chính hoạt động dưới sự kiểm soát của ngân hàng và pháp luật  Việt Nam. Vậy nên, mỗi thông tin, số liệu mà Vietcredit đưa ra đều được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan Nhà nước.

Điều thứ hai đó là tất cả các thông tin, dữ liệu về phí dịch vụ, thời gian trả góp, hạn mức vay, lãi suất cho vay đều được cung cấp rõ ràng và minh bạch trong các hợp đồng cho vay, mở thẻ và được sự đồng thuận cho phép của khách hàng mới chính thức đưa ra.

Cuối cùng đó là trong quá trình hoạt động cũng không tránh khỏi có một số cá nhân, tổ chức cạnh tranh không lành mạnh sử dụng hình ảnh của Vietcredit để bôi nhọ, lừa đảo các khách hàng nhẹ dạ, còn chưa tìm hiểu kỹ.

Lãi suất thẻ Vietcredit là bao nhiêu?

Thẻ vay ngân hàng năm đầu giao động từ 24% – 55%/năm. Tức là vào khoảng 2% đến 4,58%/tháng. Mức lãi suất này có thể thay đổi tùy theo lãi suất thị trường hoặc đối tượng khách hàng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và cập nhật trước khi quyết định mở thẻ vay VietCredit.

Vietcredit
Cách tính lãi suất thẻ vay Vietcredit

Tiền lãi sẽ được tính ngay từ thời điểm khách hàng rút tiền mặt. Và tùy vào số tiền bạn rút là bao nhiêu nữa. Khi thanh toán nợ sớm thì số tiền lãi sẽ giảm đi. Vì vậy bạn nên thanh toán nợ sớm nhất khi có thể.

Công thức tính lãi: Tiền lãi suất = Số tiền vay x Lãi suất/365 ngày x Số ngày sử dụng tiền vay

Ví dụ như sau:

– Số tiền vay: 10.000.000 VNĐ

– Số ngày sử dụng tiền vay: 9 ngày

– Lãi suất áp dụng: 36%/năm. ⇒ Tiền lãi suất = 10.000 x 36%/365 x 9 = 88.767 VNĐ

Bên cạnh đó khách hàng VietCredit có thể tính toán chính xác xác số tiền cần thanh toán cũng như kiểm tra dư nợ hiện tại, số dư khả dụng… trên website chính thức của công ty hoặc ứng dụng điện thoại tại bất kỳ thời điểm nào một cách dễ dàng, mà không cần phải đợi đến kỳ sao kê mới có thông tin.

Hạn mức vay của thẻ Vietcredit

Hạn mức tín dụng Thẻ Vay chính là số tiền tối đa Quý khách có thể sử dụng từ tài khoản Thẻ Vay của mình. Quý khách có thể rút tiền từ Thẻ Vay nhiều lần tùy theo nhu cầu sử dụng.

Vietcredit
Hạn mức vay của thẻ Vietcredit

Căn cứ để cấp hạn mức cho thẻ vay của Vietcredit phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng
 • Lịch sử tín dụng của khách hàng đó: Không có nợ xấu, luôn trả đúng hạn các khoản vay (nếu có)…

Khách hàng có thể được cấp hạn mức tín dụng thẻ vay VietCredit tối thiểu là 10 triệu đồng và tối đa lên đến 100 triệu đồng.

Tương tự như các ngân hàng, hạn mức thẻ vay được Vietcredit đưa ra nhằm giúp khách hàng quản lý chi tiêu hiệu quả hơn, cân bằng với khả năng tài chính hiện có, không bị lâm vào cảnh nợ nần, đồng thời tích lũy điểm tín dụng tốt sẽ có ích cho việc vay vốn hay phát hành thẻ tín dụng khác sau này. Hạn mức thẻ tín dụng là giới hạn được đặt ra để giảm khả năng rủi ro cho phía đơn vị phát hành thẻ – Vietcredit.

Ví dụ: Hạn mức thẻ vay là 10.000.000 đồng

♦ Khách hàng rút 8 triệu – Hạn mức còn lại là 2 triệu.

♦ Khách hàng thanh toán 03 triệu cho dư nợ gốc – Hạn mức khả dụng là 8 triệu.

♦ Khách hàng rút tiếp 5 triệu – Hạn mức khả dụng là 3 triệu.

Xem thêm:  5 điều bạn cần biết khi sử dụng Checking Account

Điều kiện tăng hạn mức thẻ vay Vietcredit

Vietcredit
Điều kiện tăng hạn mức vay của thẻ Vietcredit

Nếu các bạn có nhu cầu nâng hạn mức thẻ cần đảm bảo các điều kiện cơ bản về thu nhập và một số tiêu chí khác theo quy định của Vietcredit. Cụ thể như sau:

 • Thu nhập: Bạn cần chứng minh thu nhập hiện tại của mình đã tăng lên so với thời điểm mới mở thẻ vay
 • Bạn có một lịch sử tín dụng tốt:  Như là luôn thanh toán nợ đúng hạn tất cả các kỳ sao kê, sử dụng thẻ vay đúng mục đích. Kiểm soát tốt chi tiêu trong hạn mức được cấp. Đáp ứng các điều kiện cơ bản trên bạn có thể gửi đơn yêu cầu nâng hạn mức cho thẻ vay tới Vietcredit.

Các bước thực hiện tăng hạn mức thẻ

» Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ chứng minh về tài chính để Vietcredit xét duyệt xem bạn đủ điều điều kiện nâng hạn mức không. Các thủ tục cần chuẩn gồm:

 • Đơn yêu cầu nâng hạn mức tín dụng
 • Bản sao hợp đồng lao động mới nhất
 • Sao kê lương có xác nhận của ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Ngoài ra tùy từng trường hợp, Vietcredit có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ khác để xác minh.

» Bước 2: Bạn đến điểm giao dịch của Vietcredit yêu cầu nâng hạn mức thẻ vay của mình. Bạn xuất trình thẻ và cung cấp các thông tin cơ bản của mình. Nhân viên quầy giao dịch sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn yêu cầu nâng hạn mức. Hãy điền đầy đủ thông tin và gửi lại nhân viên.

» Bước 3: Bạn nộp hồ sơ chứng minh thu nhập và lịch sử giao dịch của mình

» Bước 4: Vietcredit tiếp nhận hồ sơ và tiến hành xét duyệt. Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu Vietcredit sẽ gửi thông báo và xác nhận bạn đã được nâng hạn mức.

Điều kiện mở thẻ Vietcredit

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi đến 55 tuổi.
 • Có thâm niên làm việc cho công ty từ 3 tháng trở lên.
 • Công ty hoạt động từ 1 năm trở lên.
 • Thu nhập hàng tháng ổn định từ 4 triệu/tháng.

Hồ sơ đăng ký thẻ

Vietcredit
Hướng dẫn đăng ký thẻ vay VietCredit

Chuẩn bị:

 • CMND/ Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực pháp lý.
 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng lao động / Thẻ bảo hiểm y tế / Quyết định thăng cấp… Hoặc các giấy tờ khác tương đương.
 • Một số loại giấy tờ khác theo từng đối tượng khách hàng mà VietCredit yêu cầu bổ sung.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây để đăng ký:

Cách 1 : Cung cấp một trong ba loại giấy tờ dưới đây

 • Tin nhắn 3 tháng lương gần nhất
 • Email thông báo 3 tháng lương gần nhất
 • Sao kê Mobilne Banking hoặc internet banking 3 tháng lương gần nhất

Ngoài ra, khách hàng cần phải bổ sung thêm một trong số các giấy tờ sau : bảo hiểm y tế, thẻ nhân viên, hợp đồng lao động, bổ nhiệm chức vụ …

Cách 2 : Cung cấp một trong các loại giấy tờ sau

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận của ngân hàng
 • Bảng lương/Xác nhận lương/Phiếu lương 3 tháng gần nhất
 • Quyết định tiếp nhận/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tăng lương.

Bên cạnh đó, để tăng tỉ lệ hồ sơ được duyệt, trong một số trường hợp Vietcredit sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung tin nhắn, email lương hoặc sao kê lương.

Quy trình đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcredit

Quy trình mở thẻ tín dụng – thẻ vay Vietcredit khá đơn giản và nhanh chóng. Trước hết, khách hàng cần biết có thể đăng ký mở thẻ Vietcredit tại hai điểm :

Chi nhánh VietCredit

Vietcredit
Đăng ký thẻ tại các chi nhánh ở Hà Nội và Sài Gòn
 • Tại Hồ Chí Minh: Tầng 09, tòa nhà Dreamplex 195, 195 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Tại Hà Nội: 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Hệ thống Trung tâm Tư vấn và Đăng ký Thẻ Vay VietCredit liên kết với Big C, Coop Mark, Mega Market, hệ thống Viettel Post.

Quy trình đăng ký thẻ vay gồm các bước sau:

» Bước 1: Đến chi nhánh VietCredit hoặc hệ thống trung tâm tư vấn đăng ký
» Bước 2: Nộp đầy đủ hồ sơ, đơn đề nghị mở thẻ
» Bước 3: Thẩm định hồ sơ
» Bước 4: Nhận thẻ vay, kích hoạt và sử dụng

Thêm vào đó, khách hàng củng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng VietCredit Online bằng cách tải ứng dụng VietCredit và hoàn thành thủ tục đăng ký. Sau khi tải ứng dụng, khách hàng tiến hành cài đặt và truy cập vào để đăng ký mở thẻ, up đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và đợi xác nhận, thẩm định và nhận thẻ vay VietCredit.

Có nên mở thẻ Vietcredit?

Đăng ký dễ dàng khi bạn chỉ cần là người 18 tuổi trở lên, đã đi làm và có thu nhập ổn định là có thể yêu cầu mở thẻ vay của VietCredit. Hạn mức tín dụng cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào năng lực tài chính của bạn và thường thì sao kê lương sẽ giúp công ty đưa ra hạn mức tín dụng cho khách hàng. Và đây là dòng thẻ tín chấp nhé.

Vietcredit
Có nên mở thẻ Vietcredit?

Không cần chứng minh mục đích sử dụng của mình. Kể cả khi bạn làm thẻ xong và để đấy không dùng thì cũng sẽ không có vấn đề gì nhé. Thời gian thẩm định hồ sơ là 30 phút và bạn sẽ nhận được thẻ vay tiền VietCredit ngay lập tức mà không cần chờ đợi.

Lãi suất thấp và bạn hoàn toàn có thể trả nợ sớm để giảm tối đa lãi suất khi vay qua thẻ VietCredit. Cụ thể, VietCredit chỉ tính lãi tính đến thời điểm mà bạn trả nợ các khoản vay. Lãi tính theo dư nợ giảm dần của các gói vay chính vì thế bạn hoàn toàn có thể chủ động tất toán khoản vay để tiết kiệm tài chính nhé.

Đăng ký vay với thẻ vay VietCredit diễn ra 24/7 và với khách hàng mới VietCredit sẽ đưa ra chương trình khuyến mại miễn phí lãi suất trong 7 ngày đầu tiên. Hỗ trợ các công cụ tính toán tiền gốc và lãi chính xác nhất để bạn chủ động theo dõi các gói vay của mình.

Các phương thức thanh toán thẻ vay VietCredit

Hiện nay VietCredit cho phép khách hàng thanh toán thẻ vay theo 4 cách phổ biến nhất:

 • Thanh toán thẻ vay vietcredit qua ví điện tử MOMO: Có thể tải app momo trên điện thoại về dùng. Hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của momo để gửi tiền thanh toán.
 • Thanh toán tại các chi nhánh ngân hàng Vietinbank trên toàn quốc.
 • Thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi như: Viettel post, Vinmart, Minishop, Pharmacity, FamilyMart, Fptshop…
 • Đăng ký internet banking đối với tài khoản VietCredit cần thanh toán. Sau đó thanh toán trực tuyến qua Paybill.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần có trước khi đăng ký mở và sử dụng thẻ Vietcredit. Hy vọng sau bài viết trên sẽ giúp bạn có những thao tác và trải nghiệm sử dụng dịch vụ tài chính của công ty tài chính trên một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

4.8/5 - (9 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận