Vietcombank là ngân hàng gì? Tên tiếng Anh của Vietcombank?

Ngày nay, việc lựa chọn một ngân hàng uy tín để gửi tiền hay vay tiền là rất quan trọng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, đồng thời so sánh với các ngân hàng khác để đưa ra quyết định đúng đắn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Vietcombank – một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Vietcombank là ngân hàng gì?

Vietcombank, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá. Được thành lập vào ngày 01/04/1963, Vietcombank trở thành một trong những ngân hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng này cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính, từ kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng đến ngân hàng điện tử, kinh doanh ngoại tệ và dịch vụ thẻ.

VietcomBank là ngân hàng gì?

Trên thị trường chứng khoán, Vietcombank cũng chiếm thị phần lớn và đã niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM từ ngày 30/06/2009. Với hơn 56 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã khẳng định vị thế của mình và được khách hàng đánh giá cao.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Vietcombank

Dưới đây là một bảng tóm tắt thông tin cơ bản về Vietcombank:

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade Of Vietnam
Tên viết tắt Vietcombank
Swift Code BFTVVNVX
Loại hình Thương Mại Nhà Nước
Trụ sở chính 198 đường Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Tổng tài sản 574,260 tỷ đồng
Website ezcash.vn
Hotline Vietcombank 1900 545413

Quá trình hình thành ngân hàng Vietcombank

Vietcombank đã trải qua một quá trình hình thành và phát triển đáng kể. Tiền thân của ngân hàng là Sở Quản lý Ngoại hối, trực thuộc ngân hàng Quốc gia Việt Nam, thành lập vào ngày 20/01/1955. Sau đó, ngân hàng này chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/04/1963 với tên gọi là ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Năm 2007, Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên được Chính phủ thí điểm cổ phần hóa và lần đầu ra mắt công chứng cổ phiếu vào ngày 26/12/2007.

Cơ cấu, mạng lưới ngân hàng Vietcombank

Vietcombank đã xác lập vị thế của mình trong ngành ngân hàng tại thị trường Việt Nam với mạng lưới chi nhánh và văn phòng đại diện rộng khắp cả nước. Hiện nay, Vietcombank sở hữu hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch, và văn phòng đại diện trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, ngân hàng này còn có hơn 2.536 máy ATM và gần 60.000 điểm thanh toán thẻ tiện lợi. Với hơn 16.800 cán bộ nhân viên, Vietcombank cam kết mang đến dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp cho khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

Vietcombank là một ngân hàng rất đáng tin cậy. Với lịch sử phát triển lâu đời và những giải thưởng danh giá, Vietcombank đã ghi điểm trong lòng khách hàng. Công ty không ngừng cập nhật công nghệ và cung cấp các sản phẩm ngân hàng số hiện đại, như VCB Internet Banking, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking… để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Ngân hàng VietcomBank có uy tín không?

Vietcombank không chỉ được tạp chí Euromoney bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam, mà còn được xếp hạng trong danh sách các doanh nghiệp quyền lực nhất và môi trường làm việc tốt nhất. Điều này chứng tỏ sự đáng tin cậy của Vietcombank.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Vietcombank – một ngân hàng uy tín và chất lượng. Đừng ngần ngại sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Vietcombank để trải nghiệm sự tiện lợi và đáng tin cậy.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.