VIB có thể sẽ nới room ngoại đến 30%

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố một tin tức đáng chú ý về việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa cổ phiếu VIB của nhà đầu tư nước ngoài. Điều này mang lại cơ hội lớn cho VIB, nhà đầu tư nước ngoài và cổ đông hiện hành của VIB. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin này!

Đề xuất nới room ngoại từ 20,5% lên 30%

Với tỷ lệ bán lẻ tập trung trên 90% và hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, VIB đang là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Cổ đông chiến lược nước ngoài, Commonwealth Bank of Australia (CBA), đã đồng hành cùng VIB trong suốt 12 năm qua và nắm giữ khoảng 20% cổ phiếu từ năm 2010 đến nay. CBA là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và thường xuyên được đánh giá là ngân hàng an toàn và vững mạnh hàng đầu.

Với sự hợp tác giữa VIB và CBA, VIB đã xây dựng một nền tảng vận hành mạnh mẽ, mô hình quản trị doanh nghiệp chất lượng cao và năng lực ngân hàng số và ngân hàng bán lẻ. Với sự hỗ trợ từ CBA và các đối tác quốc tế khác như IFC, ADB, Master Card, Visa Card, Prudential, Moody’s, VIB đã áp dụng và triển khai thành công các tiêu chuẩn quốc tế quan trọng như Basel II, Basel III, IFRS…

Xem thêm:  100 HKD bằng bao nhiêu VND

Tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về hiệu quả kinh doanh

Với kết quả kinh doanh khả quan trong nhiều năm qua, VIB đang tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về hiệu quả kinh doanh. Đến cuối tháng 10 năm 2022, VIB đã đạt lợi nhuận trước thuế 8.715 tỷ đồng, tăng 44% so với năm 2021 và ROE (tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu) đạt 30% trong 3 năm liên tiếp. Dự báo lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 nhiều khả năng sẽ vượt kế hoạch giao là 10.500 tỷ đồng.

Với việc nới room ngoại lên 30%, VIB sẽ có cơ hội tìm kiếm các hợp tác quốc tế, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng các chuẩn mực quản trị từ các định chế tài chính và quỹ đầu tư chuyên nghiệp trên thế giới. Điều này sẽ giúp VIB củng cố vị thế là Ngân hàng bán lẻ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam về chất lượng và quy mô.

Tin tài trợ

Kết luận

Việc tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài của VIB là một tin vui cho nhà đầu tư và cổ đông hiện hành của ngân hàng. Điều này không chỉ mang lại cơ hội mở rộng hợp tác quốc tế mà còn là sự thể hiện cho sự thành công và sự cởi mở của VIB trong suốt hơn một thập kỷ qua. Hãy cùng chờ đón những bước tiến mới của VIB trong tương lai gần.

Xem thêm:  5 bước kích hoạt thành công GrabPay by Moca

Nguồn: https://www.vib.com.vn/

Hình ảnh

Đánh giá bài viết
Quảng cáo