Lý do giá Bitcoin tăng cao trong thời gian qua
Lý do giá Bitcoin tăng cao trong thời gian qua

Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã có một giai đoạn tăng giá mạnh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không chỉ có một nguyên nhân duy nhất dẫn đến sự tăng giá này. Hãy cùng tìm hiểu xem lý do gì đã đẩy giá Bitcoin tăng cao như vậy.

BlackRock đăng ký ra mắt quỹ ETF Bitcoin

Một số ý kiến cho rằng công ty BlackRock đã nộp đơn đăng ký ra mắt quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ, là lý do chính dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin. Tuy nhiên, CNBC cho rằng đây chỉ là một phần nhỏ của nguyên nhân.

Các tổ chức lớn quan tâm đến Bitcoin

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin là sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức lớn đến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Thị trường tiền điện tử đang có độ sâu thấp, điều này cho thấy khả năng thị trường có thể hấp thụ các lệnh mua và bán còn hạn chế. Tuy nhiên, khi có các lệnh mua bán với số lượng lớn từ các “cá voi”, giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm đáng kể.

Độ sâu thị trường giảm

Độ sâu thị trường là thước đo tính thanh khoản trên thị trường. Theo dữ liệu từ Kaiko, độ sâu thị trường Bitcoin đã giảm 20% kể từ đầu năm nay. Điều này chỉ ra rằng lượng mua Bitcoin trên thị trường đang tăng mạnh, đặc biệt từ các “cá voi”. Điều này cho thấy họ đang tìm cách tiếp cận với tài sản kỹ thuật số.

Khối lượng giao dịch giảm

Theo thông tin từ CoinGecko, khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử hiện ở mức 24 tỷ USD, xuống đáng kể so với hơn 100 tỷ USD vào cuối năm 2021. Điều này cho thấy khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp, không có sự gia tăng đáng kể.

Cảnh báo từ các chuyên gia

Dù có sự tăng giá gần đây, giá Bitcoin vẫn đang dao động trong một phạm vi nhất định và không thể đạt được sự tăng trưởng vượt trội. Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục ở mức 25.000-30.000 USD trong thời gian tới. Tuy nhiên, cô cũng kỳ vọng giá Bitcoin có thể tăng lên mức 50.000 USD vào cuối năm.

Hãy cùng chờ xem xem sự tăng giá của Bitcoin sẽ tiếp tục trong thời gian tới như thế nào. Đồng thời, hãy nhớ rằng thị trường tiền điện tử không phải là thị trường dành cho những khách hàng phổ thông.

Ảnh: EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.