Xu hướng thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc qua các ứng dụng chuyển tiền trên điện thoại đang ngày càng phổ biến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng ngân hàng số Timo khám phá top 8 ứng dụng chuyển tiền an toàn và đáng trải nghiệm ngay trong bài viết này.

Ứng dụng chuyển tiền là gì?

Ứng dụng chuyển tiền là một loại ứng dụng cung cấp tài khoản điện tử trực tuyến giúp thanh toán các giao dịch trực tuyến. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp lưu trữ tiền tệ thông qua điện thoại di động. Với tính năng quét mã QR để thanh toán tại cửa hàng, bạn có thể dễ dàng thanh toán đơn hàng hoặc hóa đơn mua sắm. Hình thức thanh toán này an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

Top 8 ứng dụng chuyển tiền miễn phí trên điện thoại

1. Ứng dụng chuyển tiền Timo Digital Bank

Timo Digital Bank là một trong những ứng dụng tài chính được người dùng yêu thích nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Với Timo, bạn có thể:

  • Thanh toán hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, internet, điện thoại…
  • Chuyển tiền nhanh chóng và linh hoạt cả nội và ngoại mạng.
  • Gửi tiết kiệm dài hạn.
  • Quản lý thẻ ngân hàng: khóa thẻ, đổi mã PIN…

Đáng chú ý hơn, việc sử dụng ứng dụng Timo để thực hiện các giao dịch là hoàn toàn miễn phí, kể cả giao dịch khác ngân hàng. Ngoài ra, Timo còn cho phép bạn xem lịch sử giao dịch không giới hạn thời gian, giúp bạn quản lý chi tiêu một cách thuận tiện.

2. Ví điện tử Momo

Ví điện tử Momo là một ứng dụng thanh toán đa năng mà bạn có thể liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể sử dụng Momo để:

  • Kết nối nhiều tài khoản ngân hàng.
  • Chuyển tiền giữa các ngân hàng.
  • Mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tài chính, mua vé xem phim…

Khi chuyển tiền đến ví Momo, bạn sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, nếu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ.

3. Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo. Bạn có thể sử dụng ZaloPay để:

  • Kết nối nhiều tài khoản ngân hàng.
  • Chuyển tiền nhanh chóng giữa các ngân hàng.
  • Thanh toán hóa đơn dịch vụ, nạp tiền điện thoại, trả tiền…

Để sử dụng ZaloPay, bạn cần là thành viên của Zalo và phải có thẻ ngân hàng để liên kết thanh toán.

4. Ví điện tử ShopeePay

ShopeePay, trước đây là AirPay, là một ví điện tử phổ biến có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua sắm trên Shopee. Bạn có thể sử dụng ShopeePay để chuyển tiền miễn phí và thanh toán hóa đơn điện nước, các dịch vụ tài chính khác một cách an toàn và bảo mật.

5. Ví điện tử Moca

Moca là một ứng dụng chuyển tiền phổ biến được tích hợp với Grab và The Coffee House. Bạn có thể chuyển tiền bằng số điện thoại hoặc tài khoản ngân hàng qua ví Moca. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Moca để nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn trực tuyến…

Nếu bạn sử dụng tài khoản ngân hàng số Timo, bạn có thể dễ dàng liên kết với 4 ví điện tử phổ biến hiện nay là MoMo, ZaloPay, ShopeePay và Moca. Đơn giản chỉ cần chọn biểu tượng Timo để liên kết với MoMo và chọn biểu tượng ngân hàng Bản Việt để liên kết với 3 ví còn lại.

6. Ứng dụng chuyển tiền ViettelPay

ViettelPay là một ứng dụng chuyển tiền được phát triển bởi Viettel. Khách hàng sử dụng ViettelPay có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, mua vé máy bay, tàu hỏa… một cách nhanh chóng và an toàn.

7. App VCB Digibank

Ngân hàng Vietcombank đã miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trên kênh ngân hàng số VCB Digibank từ ngày 01/01/2022. Ngoài ra, Vietcombank cũng miễn phí các loại phí quản lý và duy trì dịch vụ, giúp khách hàng tiết kiệm phí dịch vụ hàng tháng.

8. App ngân hàng MBbank

Ngân hàng quân đội MBbank là một trong những ngân hàng được yêu thích hiện nay. Với chất lượng dịch vụ và sự hỗ trợ chuyển tiền miễn phí, MBbank là lựa chọn tin cậy không chỉ cho chuyển tiền cùng ngân hàng mà còn giữa các ngân hàng.

Dưới đây là top 8 ứng dụng chuyển tiền miễn phí và uy tín năm 2023. Nếu bạn không có thời gian để đến ngân hàng mở tài khoản, hãy tải app Timo Digital Bank và đăng ký tài khoản ngay trong chỉ 5 phút với công nghệ định danh eKYC. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu giao thẻ miễn phí đến tận nhà trong 5-7 ngày làm việc (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ).

Xem thêm thông tin tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.