cho vay tiêu dùng
Tỷ giá tiền ảo

Cho vay tiêu dùng là hình thức cho vay phổ biến tại nhiều ngân hàng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được dịch vụ cho vay tiêu dùng này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của EzCash để hiểu thêm nhé.

ĐƠN VỊ TÀI CHÍNH

KHOẢN VAY

THÔNG TIN

ĐÁNH GIÁ

TRUY CẬP

Senmo 2
100K - 10 TRIỆU

 HOT - Khuyên dùng 
0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Tamo 2 e1609697220616
1 TRIỆU - 15 TRIỆU


0% lãi suất cho khoản vay lần đầu tiên từ 3 triệu đồng

Vay ti%e1%bb%81n vamo 1

500K - 10 TRIỆU

 Khuyên dùng 

Khoản vay đầu tiên với lãi suất 0%!

Cash24

1 TRIỆU - 15 TRIỆU

- 0% lãi suất

- Phí dịch vụ 5%/tháng, lãi suất dưới 2% trong 10 ngày đầu tiên

Avay

9 TRIỆU - 100 TRIỆU

Điều kiện vay:
- Độ tuổi: từ 21 đến 40
- Thu nhập tối thiểu tự khai từ 3,000,000 trở lên
- Chưa từng có nợ xấu được ghi nhận bởi CIC

1564372598 shinhan finance logo

10 TRIỆU - 100 TRIỆU

- Thời hạn vay 12 - 48 tháng
- Lãi suất 18 - 38%/năm trên dư nợ giảm dần

ĐƠN VỊ TÀI CHÍNH

KHOẢN VAY

THÔNG TIN

ĐÁNH GIÁ

TRUY CẬP

Dcredit 2
Lên tới 70 TRIỆU

 HOT - Khuyên dùng 
Không thế chấp tài sản. Duyệt tối đa trong 03 ngày

Mafc2
Lên tới 100 TRIỆU 

Giải ngân vào tài khoản sau khi thẩm định

Moneyveo

1 TRIỆU - 10 TRIỆU

 Khuyên dùng 

Lãi suất thấp: 18.25%/năm

Logo web

5 TRIỆU - 30 TRIỆU

Vay theo đăng ký xe máy và vay cầm cố xe máy (tối đa 80% giá trị xe)

Dịch vụ cho vay tiêu dùng

Cho vay tiêu dùng là hoạt động cấp vốn của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng cho người đi vay để phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Người ta gọi đây là vốn vay tiêu dùng để phân biệt với vốn vay kinh doanh. Mặc dù đều là vốn cho vay của ngân hàng, tổ chức tín dụng nhưng mục đích sử dụng 2 loại vốn này là hoàn toàn khác nhau. Vốn vay kinh doanh chỉ được sử dụng với mục đích sản xuất kinh doanh.

Các dịch vụ cho vay tiêu dùng hiện nay bao gồm có cho vay tiêu dùng thế chấp và cho vay tiêu dùng tín chấp.

Vay-tieu-dung
Nhiều người tìm đến hình thức vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân chính là hình thức cứu cánh cho những đối tượng đang gặp khó khăn về kinh tế. Vay tiêu dùng cá nhân bao gồm hai hình thức, đó chính là vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tiêu dùng tín chấp

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản mà khoản vay sẽ được đảm bảo bởi điểm tín dụng của người đi vay. Như vậy có nghĩa là nếu người vay không trả nợ theo đúng hạn thì tài sản của người đó sẽ không bị phát mãi, ngược lại điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm đi.

Mặt khác, điểm tín dụng là tiêu chí được dùng để đánh giá mức độ uy tín của bạn khi sử dụng hình thức vay tiêu dùng tín chấp, được quản lý bởi Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng CIC, trực thuộc từ Ngân hàng Nhà Nước. Nếu bạn có điểm tín dụng càng cao, thì khoảng thời gian duyệt vay và lãi suất sẽ càng thấp cùng với hạn mức cao hơn.

Cho vay tiêu dùng (3)
Những quy định vay tiêu dùng tín chấp

Nhìn chung khi thực hiện vay tiêu dùng tín chấp, người vay sẽ không cần phải trải qua bất cứ quá trình thẩm định giá trị tài sản thế chấp nào. Tuy nhiên, lãi suất vay tiêu dùng tín chấp thường sẽ cao hơn lãi suất vay thế chấp.

Các trường hợp vay tiêu dùng tín chấp

Bạn chỉ nên vay tín chấp trong các trường hợp như sau:

 • Bạn không có tài sản đảm bảo.
 • Bạn cần vốn vay gấp.
 • Bạn cần vay tiền mặt.
 • Bạn chỉ vay tiền trong ngắn hạn.
 • Bạn vay vốn với số tiền nhỏ.
 • Bạn có thu nhập ổn định và không màng lãi suất cao.

Điều kiện để vay tiêu dùng tín chấp

Có nhiều khoản vay tiêu dùng tín chấp đòi hỏi các điều kiện cho vay, sau đây là một số điều kiện cần thiết bạn nên nắm rõ:

 • Tuổi từ 20 đến 59 (một số ngân hàng chỉ yêu cầu người vay đủ tuổi).
 • Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.
 • Cần có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng(Thu nhập tối thiểu tùy vào ngân hàng cho phép).

Để có thể vay tín chấp tại các công ty tài chính và ngân hàng thì đây là một trong những điều kiện thiết yếu mà bạn cần phải đáp ứng được.

Phân biệt vay tiêu dùng tín chấp và vay tiêu dùng thế chấp

Vay thế chấp và tín chấp
Đừng nhầm lẫn giữa vay tín chấp và thế chấp

Lãi suất cho vay

Cũng do các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay tiêu dùng tín chấp không cần các tài sản đảm bảo nên khoản vay tín chấp được cho là rủi ro về lãi suất cao hơn rất nhiều so với vay thế chấp.

Hạn mức cho vay

Nếu như dịch vụ cho vay thế chấp có hạn mức tương đối lớn thì hạn mức vay tín chấp lại bị hạn chế. Tại nhiều ngân hàng, hạn mức cho vay tín chấp sẽ được tính căn cứ vào thu nhập thực tế của người đi vay, thông thường gấp 10 lần lương. Giả sử lương hàng tháng của bạn là 10 triệu đồng thì bạn chỉ có thể vay tối đa là 100 triệu đồng, nhỏ hơn rất nhiều so với dịch vụ cho vay tiêu dùng thế chấp.

Thời gian vay tối đa

Tương tự, thời gian vay tối đa của khoản vay tín chấp thường ngắn, chỉ khoảng 2 – 3 năm. Trong khi đó nếu vay thế chấp, thời gian vay tối đa có thể rơi vào khoảng 7 năm (như đối với gói vay mua xe) hoặc thậm chí lên tới (25 năm với gói vay mua nhà).

Thời gian phê duyệt

Vì dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo nên sẽ không có hoạt động thẩm định tài sản, thời gian phê duyệt sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, do hồ sơ thủ tục có phần đơn giản hơn nên thời gian phê duyệt hồ sơ vay tín chấp là khá nhanh. Nhiều ngân hàng có thể phê duyệt và giải ngân trong vòng từ 1 – 2 ngày.

Mục đích sử dụng vốn

Mục đích sử dụng chính là một trong những nhân tố quyết định xem bạn nên vay vốn tiêu dùng ngân hàng dưới hình thức nào, tín chấp hay thế chấp?

Bạn nên vay tín chấp khi cần vay vốn gấp với số tiền không quá lớn. Khác với vay thế chấp, việc chứng minh mục đích sử dụng vốn không yêu cầu chặt chẽ, chính vì vậy bạn có thể được ngân hàng cấp vốn vay tín chấp bằng tiền mặt để chi tiêu với nhiều mục đích như mua sắm xe máy, nội thất, tiện nghi cho gia đình, du lịch,… Tóm lại, khoản tiền vay tín chấp có thể được sử dụng với mục đích đa dạng tuy vào nhu cầu của người vay, miễn là không vi phạm pháp luật.

Ngược lại, các ngân hàng cho vay tiêu dùng thế chấp luôn yêu cầu phải chứng minh mục đích sử dụng vốn bằng các giấy tờ, hợp đồng cụ. Ngoài ra bạn cũng lưu ý thêm, để đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, ngân hàng sẽ giải ngân cho bên bán chứ không phải bên mua nên trong đa số trường hợp vay thế chấp, khách hàng sẽ không được cầm tiền mặt.

Vay tiêu dùng trả góp

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay vốn từ ngân hàng mà người vay không phải thế chấp bất cứ một loại tài sản nào. Thay vào đó, người vay sẽ phải trả cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng. Trong đó, tiền gốc phải trả giống nhau đối với tất cả các kỳ. Tiền lãi được ngân hàng tính theo tỉ lệ phần trăm được quy định căn cứ vào số tiền đã vay. Có hai loại lãi suất gồm lãi suất cố định hoặc lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Mục đích vay tiêu dùng trả góp

Vay vốn không nhằm mục đích kinh doanh được coi là vay tiêu dùng. Khách hàng sẽ được vay tiêu dùng khi sử dụng tiền vay ngân hàng để chi tiêu cho các nhu cầu dưới đây:

 • Mua sắm đồ nội thất và vật dụng cần thiết trong gia đình.
 • Mua sắm các thiết bị điện tử, điện máy, điện lạnh, điện thoại, phương tiện đi lại.
 • Xây nhà, sửa chữa nhà cửa.
 • Du học, du lịch, học tập trong nước.
 • Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, hiếu hỉ,…

Vay-tieu-dung

Các hình thức vay tiêu dùng trả góp

Để vay tiêu dùng trả góp người vay có thể thực hiện theo một trong 2 hình thức dưới đây:

 • Hình thức thứ nhất: Khách hàng thực hiện vay vốn trực tiếp tại chi nhánh, trụ sở hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Để được vay tiêu dùng, khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ và gửi về ngân hàng. Ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ và giải ngân sau từ 1 đến 2 ngày làm việc nếu hồ sơ đảm bảo điều kiện vay vốn. Với hình thức này, khách hàng có thể vay vốn theo lương; vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ; vay vốn theo hóa đơn tiền điện hoặc vay vốn theo giấy phép kinh doanh.
 • Hình thức thứ hai: Khách hàng thực hiện vay vốn gián tiếp khi mua sản phẩm, dịch vụ từ các đối tác liên kết với ngân hàng. Ví dụ như khi bạn mua điện thoại ở một cửa hàng có liên kết với ngân hàng, bạn có thể chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại bạn có thể trả góp theo mức lãi suất quy định.

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay tiêu dùng mà người vay không cần thiết phải cung cấp và chứng minh cho bên cho vay các thông tin về thu nhập hàng tháng của mình.

Các hình thức vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Có thể thực hiện vay tiêu dùng cá nhân theo các hình thức dưới đây:

 • Thứ nhất, vay theo hóa đơn tiền điện: Để có thể vay theo hóa đơn tiền điện, người vay phải là người đứng tên hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đồng thời, hóa đơn thanh toán tiền điện mỗi tháng phải từ 300.000 VNĐ, liên tục trong 03 tháng.

Hóa đơn tiền điện được ngân hàng chấp nhận để cho vay phải là hóa đơn tiền điện sinh hoạt, không phải hóa đơn điện kinh doanh. Khách hàng vay tiêu dùng theo hình thức này sẽ được hưởng mức lãi suất từ 2.17-2.59%, với các hóa đơn tiền điện càng cao thì mức lãi suất càng được ưu đãi.

Vay-tieu-dung
Chỉ cần hóa đơn tiền điện có thể vay tiêu dùng
 • Thứ hai, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Đối với khách hàng đã có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà đã có hiệu lực từ 1 năm trở nên thì có thể dùng để vay ngân hàng theo hình thức vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập. Với hình thức vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập này, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi và khá ổn định cùng với các yếu tố về thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh cũng như các linh hoạt khác.
 • Thứ ba, vay theo giấy phép kinh doanh: Có thể vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập đối với những khách hàng có giấy phép đăng kí kinh doanh trên 6 tháng và việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Đây là hình thức cấp vốn tiện lợi cho những khách hàng muốn đầu tư thêm tiền cho công việc kinh doanh của mình.

Đối tượng được vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

 • Khách hàng là những người đang đi làm, có công việc tại cơ quan, đã làm lâu năm nhận lương chuyển khoản từ ngân hàng, hoặc lãnh lương tiền mặt trực tiếp tại công ty. Có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, xã hội…. Có những khách đang đi làm lâu năm nhưng không có đủ điều kiện nói trên, hoặc mới đi làm chưa ký hợp đồng lao động.
 • Khách hàng là chủ doanh nghiệp, công ty.
 • Khách hàng là những người kinh doanh tự do, cá thể.
 • Khách hàng là những người đang làm việc tư do.

Vay tiêu dùng ở ngân hàng nào tốt nhất

Dịch vụ vay tiêu dùng là dịch vụ được triển khai tại hầu hết các ngân hàng trên thị trường và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính tiện lợi không bắt buộc cần phải có tài sản đảm bảo, thủ tục hồ sơ đơn giản đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng cho cuộc sống. Khách hàng cần xem xét, tìm hiểu nhiều yếu tố như độ uy tín, mức lãi suất cho vay, chính sách và điều kiện vay vốn, các gói vay cụ thể,… tại từng ngân hàng để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với tiêu chí vay vốn của bản thân mình. Vậy ngân hàng nào cho vay tiêu dùng tốt nhất hiện nay?

Vay tiêu dùng Vietcombank

Vay tiêu dùng vietcombank

Lợi ích:

 • Vay vốn không cần tài sản thế chấp với số tiền vay lên đến 500 triệu đồng
 • Thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng
 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, lãi suất cạnh tranh và thời gian phê duyệt nhanh chóng.
 • Phương thức trả nợ: lãi hàng tháng, trả gốc linh hoạt
 • Phương pháp tính lãi: theo dư nợ giảm dần

Điều kiện vay tiêu dùng tại Vietcombank:

 • Khách hàng là cá nhân có độ tuổi không quá 55 với nữ và 60 với nam tại thời điểm kết thúc khoản vay
 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ lương tối thiểu từ 03 triệu đồng trở lên
 • Xếp hạng tín dụng từ loại A trở lên theo Hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ của Vietcombank.
 • Kinh nghiệm công tác từ 12 tháng trở lên
 • Được cơ quan công tác xác nhận thông tin cần thiết (mức lương, vị trí công tác…

Hồ sơ vay:

 • Phương án sử dụng vốn (theo mẫu).
 • Hồ sơ pháp lý: CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu; Hộ khẩu thường trú/tạm trú dài hạn (KT3) của Khách hàng;
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động;
 • Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 06 tháng gần nhất (có xác nhận của ngân hàng phát hành);
 • Giấy xác nhận của cơ quan công tác của Khách hàng về vị trí công tác, thu nhập của Khách hàng;
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập khác (nếu có);

Vay tiêu dùng FE-Credit

Vay tiêu dùng fe

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại FE Credit

 • Hồ sơ giải ngân rất nhanh : từ 1 – 2 ngày
 • Hạn mức cho vay cao hơn nhiều công ty tài chính khác: Khách hàng dễ dàng vay với hạn mức tối đa 70 triệu cho mỗi hình thức vay.
 • Mức lãi suất ưu đãi
 • Thời gian trả góp kéo dài từ 6 đến 36 tháng củng là một ưu điểm của FE Credit
 • Khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp ở ngân hàng, tùy vào điều kiện và lịch sử tín dụng, FE Credit vẫn hỗ trợ vay hạn mức lên tới 70 triệu đồng.

Điều kiện cần thiết để vay tín chấp tiêu dùng

Nhiều khoản vay tín chấp tiêu dùng luôn đòi hỏi các điều kiện cụ thể. Đế đáp ứng các điều kiện cho vay tiêu dùng hiện nay ở Việt Nam, cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản sau:

 • Từ 20 tuổi đến 55 tuổi với nữ, 58 tuổi với nam (một số ngân hàng chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi).
 • Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (Thu nhập tối thiểu tùy thuộc từng ngân hàng cho phép).

Theo quy định thì lãi suất khi vay tiêu dùng trả góp từ FE Credit quy định từ 1.66% đến tối đa 3.2 % theo nợ dư giảm dần. Đây là mức lãi suất sàn của tất cả các công ty tài chính cho vay tín chấp.

Vay tiêu dùng Agribank

Vay tiêu dùng agribank

Lợi ích vay tiêu dùng tại Agribank

 • Người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank
 • Đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ, cấp bách, phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng hợp pháp của khoản vay
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn và ưu tiên thực hiện xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng khi Ngân hàng nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ

» Đối tượng cho vay: Khách hàng cá nhân

» Hạn mức vay: Tối đa 30 triệu đồng

» Thời gian vay: Tối đa 12 tháng

» Lãi suất: Theo quy định của từng kỳ

» Mục đích vay vốn: Vay tiêu dùng (mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình, chi phí học tập, khám chữa bệnh…)

» Phương thức cho vay:

 • Cho vay từng lần
 • Cho vay theo hạn mức
 • Cho vay thấu chi

Vay tiêu dùng Home Credit

Vay tiêu dùng home credit

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại Home Credit

 • Vay tiền mặt lên đến 30 triệu đồng
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1.66%/ tháng
 • Dành cho khách hàng từ 20 đến 60 tuổi
 • Chỉ cần CMND và Giấy phép lái xe/ Hộ khẩu
 • Có thể nhận tiền ngay sau khi ký hợp đồng

Đối tượng vay

Mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 tới 60 tuổi và không phải là khách hàng hiện hữu của Home Credit

Hồ sơ vay

Chỉ cần CMND và Bằng Lái hoặc Hộ Khẩu

Vay tiêu dùng Vpbank

Vay tiêu dùng vpbank

Vay tiêu dùng cá nhân VPBank dành cho khách hàng có thu nhập từ lương có nhu cầu vay tín chấp phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân

Xem thêm:  Danh sách ngân hàng liên kết Vietcombank mới nhất 2021

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại VPBank

 • Vay nhanh không thế chấp với lãi suất linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu nhanh chóng, thuận tiện, không cần tài sản bảo đảm.
 • Số tiền trả hàng tháng bằng nhau, trong đó lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Lãi suất từ 14%/năm
 • Hạn mức cho vay tiêu dùng cá nhân lên đến 500 triệu đồng
 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng
 • Thời gian phê duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng

Điều kiện đăng ký vay

 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Độ tuổi: Từ 23 đến 60 tuổi
 • Thu nhập: Tối thiểu 5 triệu đồng/tháng

Thủ tục đăng ký

 • Chứng minh nhân dân/ Thẻ Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu/ Giấy phép lái xe
 • Hợp đồng lao động/ Xác nhận nhân sự/ Quyết định biên chế
 • Sao kê lương/ Xác nhận lương
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VPBank
 • Phương án sử dụng vốn theo mẫu của VPBank

Vay tiêu dùng Sacombank

Vay tiêu dùng sacombank

Ưu điểm vay tiêu dùng tại Sacombank

 • Được tặng ngay bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay.
 • Số tiền vay: đến 70 triệu thời hạn lên tới 05 năm.
 • Không đảm bảo tài sản
 • Phương thức vay linh hoạt: theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần.

Điều kiện và thủ tục vay

 • CMND/Hộ chiếu/CCCD, Hộ khẩu/Tạm trú.
 • Chứng từ chứng minh thu nhập, mục đích sử dụng vốn.
 • Hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất/hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực 1 năm trở lên/ thẻ bảo hiểm y tế/Thẻ bảo hiểm Healthcare/có kinh doanh thực tế tối thiểu 2 năm.

Vay tiêu dùng Shinhan Bank

Vay tiêu dùng shinhan bank

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại Shinhan

 • Hạn mức cho vay lên đến 500 triệu đồng
 • Thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
 • Không yêu cầu tài sản thế chấp hay bảo lãnh của công ty
 • Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chu đáo

Hồ sơ vay 

 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú/KT3/giấy xác nhận tạm trú
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất…
 • Chứng từ sở hữu tài sản hoặc giấy tờ hợp lệ có liên quan (nếu có)

Vay tiêu dùng Tpbank

Vay tiêu dùng tpbank

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại TPBank

 • Đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đột xuất
 • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo
 • Thủ tục hồ sơ giản lược, thời gian phê duyệt nhanh chóng
 • Vay tối đa tới 300 triệu trong 48 tháng

Vay tiêu dùng Techcombank

Vay tiêu dùng techcombank

Lợi ích và đặc điểm vay tiêu dùng tại Techcombank

 • Thủ tục vay vay vốn ngân hàng tại Techcombank đơn giản, không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 10 tháng thu nhập thực tế và không vượt quá 300 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng, tùy vào khả năng tài chính của bạn.
  Giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt. Tiền lãi hàng tháng tính theo dư nợ thực tế với lãi suất ưu đãi.
 • Thời gian phê duyệt nhanh chóng, tối đa 02 ngày làm việc.
 • Được tặng ngay bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt.

Điều kiện vay tiêu dùng

 • Tại thời điểm đề nghị vay vốn KH từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi
 • Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn
 • Tổng thu nhập qua ngân hàng từ 5 triệu đồng/ tháng trở lên (Áp dụng nhân hệ số thu nhập nếu bạn công tác tại cơ quan hành chính sự nghiệp và không chứng minh được toàn bộ thu nhập thực tế) và được thanh toán qua tài khoản ngân hàng (áp dụng trả lương bằng tiền mặt với hành chính sự nghiệp)
 • Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn

Hồ sơ vay

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu của Techcombank).
 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.
 • Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác.

Vay tiêu dùng Vietinbank

Vay tiêu dùng vietinbank

Ưu điểm vay tiêu dùng tại VietinBank

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Không cần bảo lãnh của bên thứ ba
 • Hạn mức cho vay lớn lên đến 500 triệu đồng
 • Thời gian cho vay dài lên đến 60 tháng (5 năm)
 • Thủ tục cho vay đơn giản và dễ dàng
 • Sản phẩm cho vay đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Điều kiện vay tiêu dùng

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 21 đến 58 tuổi
 • Đang làm việc tại các đơn vị, tổ chức trả lương qua VietinBank hoặc có thỏa thuận liên kết với ngân hàng
 • Có thu nhập ổn định từ 3,5 triệu đồng/tháng để đảm bảo khả năng trở nợ đúng hạn
 • Có mục đích sử dụng nguồn vốn hợp pháp, nguồn trả nợ khả thi
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng VietinBank

Thủ tục vay

 • Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của cơ quan quản lý lao động theo mẫu của ngân hàng VietinBank
 • CMND/CCCD/Hộ khẩu thường trú/tạm trú của người vay và vợ/chồng của người vay (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động/Sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất…
 • Đối với sản phẩm cho vay phát hành thẻ tài chính cá nhân và thẻ thấu chi cần chuẩn bị Giấy đề nghị phát hành thẻ/Giấy đề nghị sử dụng hạn mức thấu chi tương ứng
 • Nếu khách hàng không được trả lương qua ngân hàng VietinBank cần cung cấp giấy Thỏa thuận liên kết giữa cơ quan quản lý lao động với VietinBank
 • Các hồ sơ khác theo quy định của Vietinbank

Vay tiêu dùng HD Saison

Vay tiêu dùng hd saison

Dịch vụ cho vay tiêu dùng nhanh HD Saison đang triển khai với 7 gói sản phẩm cụ thể như sau:

 • Vay tiền mặt
 • Vay mua xe máy trả góp
 • Vay đi du lịch trước, trả sau
 • Vay mua ô tô tải trả góp
 • Vay mua điện thoại, máy tính trả góp
 • Vay mua điện máy, gia dụng trả góp
 • Vay mua nội thất trả góp

Điều kiện vay HD Saison

 • Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Hiện không có nợ xấu hay nợ cần chú ý.
 • Có mức thu nhập tối thiếu từ 03 triệu đồng trở lên.
 • Là khách hàng mới của HD Saison.
 • Trường hợp bạn đã mua đồ trả góp của HD Saison và có lịch sử trả nợ tốt, sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ cho vay thêm.
 • Đang sống tại khu vực được HD Saison hỗ trợ.

Hồ sơ vay tiêu dùng HD Saison

 • Hộ khẩu
 • Chứng minh thư
 • Cung cấp 1 trong 6 loại hóa đơn: điện, nước, truyền hình cáp, internet, điện thoại cố định trong 3 tháng gần nhất, hóa đơn điện thoại di động trả sau của tháng gần nhất.
 • Nếu khách hàng là công nhân viên vui lòng cung cấp bản sao

» Hợp đồng lao động còn thời hạn
» Giấy xác nhận lương, xác nhận chức vụ hoặc Bảng sao kê tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất

 • Nếu KH tự kinh doanh vui lòng cung cấp

» Bản sao giấy phép kinh doanh mới nhất
» Biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất (hoặc quý gần nhất), hoặc Bảng sao kê tài khoản Ngân hàng thể hiện giao dịch của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất

Vay tiêu dùng ACB

Vay tiêu dùng acb

Ưu điểm vay tiêu dùng tại ACB

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng
 • Nhận tiền ngay trong 48 giờ
 • Số tiền vay lên đến 15 lần thu nhập và tối đa 500 triệu đồng
 • Thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh
 • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7

Điều kiện vay tiêu dùng

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 22 tuổi trở lên
 • Khách hàng có thu nhập từ lương trên 5 triệu đồng/tháng
 • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại: Tối thiểu 12 tháng.
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào
 • Đáp ứng các yêu cầu khác theo quy định của ngân hàng ACB trong từng thời kỳ.

Thủ tục đăng ký vay

 • Giấy đề nghị kiêm phương án sử dụng vốn vay (theo mẫu của ACB)
 • CMND/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận độc thân…
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương qua tài khoản trong 3 tháng gần nhất (bản chính)
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng ACB (nếu có).

Vay tiêu dùng MB Bank

Vay tiêu dùng mb bank

Ưu điểm vay tiêu dùng tại MB Bank

 • Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng;
 • Mức cho vay: Tối đa lên tới 500 triệu đồng;
 • Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng;
 • Phương thức trả nợ linh hoạt, phù hợp với dòng tiền của khách hàng.

Điều kiện vay tiêu dùng

 • Khách hàng có độ tuổi không quá 55 đối với nữ và 60 đối với nam tại thời điểm kết thúc khoản vay;
 • Khách hàng có hộ khẩu/sổ tạm trú (KT3) tại Tỉnh/Thành phố nơi MB có trụ sở;
 • Khách hàng được trả lương qua tài khoản và có thời gian công tác tại Đơn vị quản lý hiện tại tối thiểu 01 năm;
 • Khách hàng đáp ứng các quy định và điều kiện cho vay của MB.

Hồ sơ vay

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm cam kết trả nợ (theo mẫu của MB)
 • CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu/Sổ tạm trú (KT3), Đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Hợp đồng lao động/ Hợp đồng làm việc/ Quyết định biên chế;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng tại Đơn vị quản lý và nguồn trả nợ khác (nếu có).

Vay tiêu dùng HD Bank

Vay tiêu dùng hd bank

Vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm

Tiện ích

 • Đáp ứng các mục đích tiêu dùng cá nhân.
 • Thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh công ty.
 • Giải ngân nhanh chóng trong vòng 48 tiếng.
 • Lãi suất cạnh tranh và rõ ràng.

Đặc tính

 • Thời hạn vay tối đa 60 tháng.
 • Số tiền cho vay đến 12 tháng thu nhập thực lãnh.
 • Số tiền gốc và lãi trả hàng tháng giúp khách hàng dễ dàng quản lý lịch trình trả nợ.

Hồ sơ

 • CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân.
 • Hộ khẩu thường trú/ KT3 /Giấy xác nhận tạm trú đối với trường hợp sinh sống khác địa bàn thường trú.
 • HĐLĐ/Quyết định bổ nhiệm/chứng từ tương đương.
 • Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất.

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

Tiện ích

 • Mua sắm thiết bị gia đình; thanh toán học phí, chi phí du học, khám chữa bệnh, cưới hỏi…
 • Thủ tục đơn giản và thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng.
 • Lãi suất ưu đãi và cạnh tranh với nhiều chương trình hấp dẫn quanh năm.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt với nhiều lựa chọn phù hợp với thu nhập và nhu cầu của từng khách hàng.

Đặc tính

 • Số tiền vay lên đến 100% nhu cầu vốn.
 • Thời hạn vay đến 84 tháng.
 • Trả nợ gôc lãi linh hoạt hàng tháng/3 tháng/6 tháng
 • Tài sản bảo đảm là bất động sản hoặc động sản.

Hồ sơ

 • CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu/KT3 và người đồng trả nợ (nếu có).
 • Hồ sơ về tài sản bảo đảm.
 • Chứng từ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ

Vay tiêu dùng SHB

Vay tiêu dùng shb

Ưu điểm vay tiêu dùng tại SHB

 • Vay vốn phục vụ sinh hoạt tiêu dùng: Mua sắm vật dụng gia đình; học tập; du lịch; hiếu hỉ; khám chữa bệnh; sửa chữa phương tiện, thiết bị sinh hoạt…
 • Không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay
 • Tài trợ tới 15 lần thu nhập của khách hàng, và không quá 500 triệu đồng
 • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn linh hoạt
 • Phương thức tính lãi đa dạng: Add-on hoặc dư nợ thực tế
 • Phương thức rút vốn linh hoạt (cho vay theo món/cho vay theo HMTC)
 • Thủ tục nhanh gọn thuận tiện, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Điều kiện vay

 • Cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có hộ khẩu/KT3 trên cùng địa bàn có đơn vị kinh doanh của SHB
 • Có độ tuổi tại thời điểm vay vốn từ 22 tuổi và tại thời điểm tất toán khoản vay không quá 65 tuổi
 • Có thu nhập ổn định và chứng minh được khả năng trả nợ

Hồ sơ vay tiêu dùng SHB

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu SHB
 • CMND, hộ khẩu của người vay và đồng trả nợ (nếu có)
 • Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo của khoản vay
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập trả nợ
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

Vay tiêu dùng VIB

Vay tiêu dùng vib

Ưu điểm vay tiêu dùng VIB

 • Khách hàng nhận lương qua VIB sẽ được vay tối đa 12 lần thu nhập, lên đến 600 triệu đồng
 • Khách hàng nhận lương qua ngân hàng khác được vay tối đa 10 lần thu nhập, lên đến 400 triệu đồng.
 • Lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 16%/năm

 • Thời hạn cho vay đến 5 năm (tương đương 60 tháng)

 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản, nếu khách hàng nhận lương qua VIB sẽ không cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập

 • Thời gian giải ngân chóng chỉ sau 2 ngày làm việc

Điều kiện vay tiêu dùng VIB

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 22 tuổi đến 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam khi đáo hạn khoản vay
 • Đang cư trú/làm việc tại các tỉnh/thành phố sau: TP. Hồ Chí Minh; TP. Hà Nội; Đồng Nai; Bình Dương; Bà Rịa Vũng Tàu; Cần Thơ; Đà Nẵng; Vinh; Nha Trang
 • Có thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng. Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng
 • Có thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng, nhận lương theo hình thức chuyển khoản
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất tính đến thời điểm vay vốn.

Thủ tục vay tiêu dùng VIB

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và Hộ khẩu
 • Hợp đồng lao động/Giấy xác nhận và Sao kê lương
 • Các giấy tờ khác theo quy định của VIB

Như vậy, dịch vụ cho vay tiêu dùng bao gồm 2 hình thức chính là vay thế chấp và vay tín chấp, mỗi loại hình vay lại có những ưu nhược điểm riêng của mình. Việc lựa chọn vay vốn theo hình thức nào còn phụ thuộc vào nhu cầu vay vốn và khả năng tài chính của bạn.

Số tiền vay tối đa là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tổ chức tín dụng mà bạn lựa chọn vay, số tiền vay tối đa sẽ có sự khác nhau. Tại các công ty tài chính, tối đa được vay 70 – 80 triệu đồng còn tại ngân hàng bạn được vay tối đa gấp 10 – 15 lần thu nhập, những khách hàng ưu tiên có thể vay đến 500 triệu đồng.

Thời hạn vay tối đa và tối thiểu là bao lâu?

Tại công ty tài chính: Tối đa 36 tháng, tối thiểu 1 tháng
Tại ngân hàng: Tối đa 60 tháng, tối thiểu 12 tháng

Có phải trả khoản phí nào khi làm thủ tục vay?

Khi làm thủ tục vay tiêu dùng tín chấp, bạn không phải trả khoản phí nào

Lãi suất phẳng là gì?

Lãi suất phẳng còn được gọi là lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất cố định), đây là hình thức tính lãi trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Lãi suất này thường được áp dụng cho các sản phẩm vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo.

Tôi có phải chứng minh mục đích sử dụng khoản tiền vay tiêu dùng không?

Khi vay tiêu dùng tín chấp, bạn không cần phải chứng minh mục đích sử dụng khoản tiền vay.

Nợ xấu có vay được không?

Nếu bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 trở lên (tức là trễ hạn trả nợ từ 10 – 90 ngày trở lên) thì bạn sẽ không được vay tiêu dùng tín chấp tất bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Đang vay, có vay được tiếp nữa không?

Bạn sẽ không được vay tại cùng một ngân hàng mà bạn đang có một khoản vay khác. Còn nếu vay tại ngân hàng khác, bạn sẽ được vay nếu đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng đó.

Tôi có thể tất toán khoản vay trước hạn không?

Bạn hoàn toàn có thể tất toán một phần hoặc toàn bộ khoản vay trước hạn nhưng bạn sẽ phải trả phí trả nợ trước hạn. Tùy thuộc vào từng tổ chức tín dụng mà mức phí đưa ra sẽ có sự khác nhau.

Tôi có thể vay online được không?

Hiện nay rất nhiều tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp trực tuyến nên bạn hoàn toàn có thể vay online. Tuy nhiên khi vay online, bạn cần chú ý lựa chọn những app/website cho vay uy tín, tránh các ứng dụng cho vay online không chính thống với lãi suất cao.

Tôi trả nợ bằng cách nào?

Bạn có thể trả nợ bằng cách chuyển khoản hoặc trực tiếp đóng tiền lãi tại nhân viên tín dụng/điểm giao dịch tín dụng của tổ chức cho vay. Bạn cũng có thể thanh toán nợ qua dịch vụ thanh toán điện tử.

Tôi năm nay 65 tuổi, muốn vay tiêu dùng tín chấp thì ngân hàng có hỗ trợ không?

Trường hợp của bạn sẽ không được hỗ trợ vì ngân hàng có quy định rõ độ tuổi vay tiêu dùng tín chấp từ 21 – 55 (đối với nữ) và 58 (đối với nam)

Tôi có hộ khẩu tại Nghệ An nhưng muốn vay tiêu dùng tín chấp tại Hà Nội có đủ điều kiện không?

Ngoài những điều kiện về chứng minh thu nhập, bạn cần phải có sổ tạm trú KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa chỉ bạn đang tạm trú ở Hà Nội thì mới được hỗ trợ vay vốn.

Sau bao nhiêu ngày tôi có thể nhận được tiền?

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của người đi vay, nếu hồ sơ đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Quy trình thẩm định diễn ra trong khoảng 3 ngày làm việc. Nếu bạn đủ điều kiện vay vốn, tổ chức tín dụng sẽ ký hợp đồng vay tiêu dùng và bạn sẽ nhận được khoản giải ngân trong 24 giờ sau khi ký hợp đồng tín dụng.

4.7/5 - (13 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Lượt bình luận
Phản hồi trong bài viết
Xem tất cả bình luận