vay-tien-tieu-dung-ca-nhan-redbag-001

Bạn đang cần vay tiền tiêu dùng cá nhân trong mùa dịch để trang trải cuộc sống hàng ngày? Ngoài hạn mức, lãi suất và thời hạn vay, thông tin về các khoản phí bổ sung cũng đáng được quan tâm. Bởi, nếu không hiểu rõ về chúng, bạn rất dễ bị các tổ chức tín dụng đen lừa đảo lợi dụng.

Dưới đây, EzCash.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về phí khi vay tiền tiêu dùng cá nhân trong mùa dịch. Hãy xem nào!

Vì sao nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân tăng cao trong mùa dịch?

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Nhiều người đã phải dùng số tiền tiết kiệm còn lại để vượt qua khó khăn hiện tại. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu sử dụng hết số tiền này thì mọi người nên làm gì?

Vay tiêu dùng cá nhân trong mùa dịch bệnh là nhu cầu của nhiều người.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng có sẵn tiền tiết kiệm, dự trữ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vì vậy, giải pháp vay tiêu dùng cá nhân là sự lựa chọn hiệu quả được nhiều người hướng tới. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong bối cảnh hiện nay. Nhưng nó cũng giúp người dân có đủ khả năng phục hồi sau dịch bệnh.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý khi vay tiền cá nhân. Đó là tìm hiểu cụ thể về mức phí vay cần thiết. Vì nhiều người sẽ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về mặt này để giăng bẫy lừa tiền của khách hàng.

Các loại phí bạn cần biết khi vay tiền tiêu dùng cá nhân

Khi bạn chọn hình thức cho vay không có bảo đảm hoặc thế chấp. Sẽ có phí khi vay tiền tùy vào từng hình thức vay khác nhau. Dưới đây là một số khoản phí nổi bật bạn cần biết.

Phí trả nợ trước hạn

Khó có thể đoán trước được dịch bệnh khó khăn sẽ kéo dài bao lâu. Đôi khi tình hình sớm được cải thiện, nhiều khách hàng sẽ sớm đủ điều kiện để tất toán khoản vay dù chưa đến hạn thanh toán. Vì vậy, phí trả nợ trước hạn cũng là điều cần cân nhắc khi đăng ký vay ngay hôm nay.

Phí trả nợ trước hạn là điều không thể bỏ qua khi vay tiền mùa dịch.

Phí trả nợ trước hạn là khoản phí phạt mà người vay phải trả cho ngân hàng hoặc đơn vị tài chính. Khi bạn muốn giải quyết khoản nợ trước thời hạn quy định trong hợp đồng. Phí trả nợ trước hạn được tính theo công thức sau:

Số tiền phạt phải nộp = Số tiền trả trước x mức phí trả nợ trước hạn

Thông thường, khoản phí này sẽ chỉ dao động từ 0,5% đến 5% số nợ đã trả trước đó. Hiện nay các ngân hàng áp dụng mức phạt trả nợ trước hạn thấp như: OCB, VPBank,… Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về gói vay tiêu dùng phí trả trước hạn 0% tại Agribank.

Phí bảo hiểm khoản vay

Đây là khoản phí không bắt buộc khách hàng phải trả. Tuy nhiên, nếu đăng ký bảo hiểm khoản vay, bạn sẽ có thể yên tâm hơn. Vì công ty bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền gốc còn lại cho bạn trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Thông thường mức phí này sẽ được tính từ 5% – 6% số tiền gốc mà khách hàng đăng ký.

Phí thẩm định thế chấp

Đây là mức phí áp dụng cho khách hàng vay thế chấp tiêu dùng. Tùy theo quy định của từng ngân hàng, công ty tài chính mà áp dụng mức phí khác nhau. Đối với tài sản có giá trị thấp, một số nơi sẽ không thu phí hoặc ở mức rất thấp. Riêng đối với tài sản tỷ USD, phí dịch vụ thường dao động từ 0,12% đến 0,25% giá trị sản phẩm.

Phí phạt nợ quá hạn

Đôi khi, dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của bạn. Khi không thể thanh toán đúng thời hạn như thỏa thuận trong hợp đồng, bạn sẽ phải trả lãi chậm trả hoặc phí phạt quá hạn.

Phí phạt được tính bằng: Lãi suất x Số nợ quá hạn x A.

Trong đó: A là tỷ lệ phần trăm tiền phạt được bên cho vay áp dụng. Đối với A không vượt quá 150% theo quy định của ngân hàng nhà nước. Vì vậy, khi vay tiêu dùng trả góp tại các tổ chức, nếu thấy chi phí vượt quá con số trên thì không nên vay. Tốt nhất bạn nên tránh xa những tổ chức đó.

Tổ chức tài chính có ưu đãi phí khi vay tiền tiêu dùng cá nhân

Trong thời kỳ đại dịch, các tổ chức ngân hàng đã đưa ra nhiều biện pháp vay tiền trực tuyến không cần gặp mặt. Để tăng cường mở rộng kinh doanh trực tuyến và cải thiện tính sẵn có của các dịch vụ tài chính.

Không chỉ vậy, còn động viên khách hàng nhanh chóng vượt qua khó khăn. Hiện nay, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đang triển khai các chương trình ưu đãi đặc biệt.

HSBC

Với sự quan tâm đến chất lượng cuộc sống của khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. HSBC đã đưa ra nhiều giải pháp giúp người vay dễ dàng tiếp cận các gói vay tín chấp của ngân hàng. Cụ thể, cho phép trả chậm hoặc trả sớm các khoản vay từ xa.

Vay tiêu dùng an toàn trong đại dịch cùng HSBC.

Thời gian trì hoãn có thể lên tới 3 tháng. Trong thời gian này không có chi phí hay điều chỉnh nhóm nợ. Chỉ cần hiện tại khách hàng không quá hạn dưới 10 ngày thì có thể tham gia chương trình.

VPBank

VPBank là một trong những tổ chức áp dụng mức phí dễ chịu nhất cho khách hàng hiện nay. Vì vậy, đây chính là địa chỉ bạn nên tin tưởng khi lựa chọn vay tiền tiêu dùng cá nhân trong mùa dịch này. Hiện tại, VPBank cũng miễn phí trả nợ trước hạn đối với hầu hết các khoản vay ngắn hạn.

Tín dụng FE

FE Credit hiện đang triển khai gói cho vay tiêu dùng cá nhân với nhiều ưu đãi. Mục đích chung tay cùng người dân vượt qua dịch bệnh. Sản phẩm đặc biệt hỗ trợ nhân viên y tế, giáo dục với các chính sách như:

  • Thủ tục chỉ yêu cầu CMND và bảo hiểm y tế.
  • Ủng hộ vay tiền mặt trong ngày với số tiền lên tới 70 triệu đồng.
  • Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, FE Credit còn hoãn thanh toán và miễn phí chậm trả cho khách hàng khi vay vốn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn địa điểm vay tiêu dùng cá nhân an toàn với mức phí hợp lý. Góp phần giải quyết khó khăn tài chính cho mọi người trong mùa dịch này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mệnh đề Khoản vay VPBank thêm chi tiết tại EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.