Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Điều kiện vay như thế nào?
Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Điều kiện vay như thế nào?

Cầm đồ là một dịch vụ đang được nhiều người lựa chọn để giải quyết những vấn đề tài chính ngắn hạn. Điểm đặc biệt của cầm đồ chính là sự nhanh chóng và tiện lợi, không đòi hỏi quá nhiều lo lắng về mức lãi suất. Vậy thì, liệu tiệm cầm đồ có thực sự cho vay tiền không? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề này.

1. Tiệm cầm đồ có cho vay tiền không?

Cầm đồ là quy trình khách hàng mang những tài sản có giá trị cá nhân của mình đến cơ sở cầm đồ để được định giá. Sau đó, hai bên sẽ thỏa thuận về mức giá và lãi suất hàng tháng, sau khi ký kết hợp đồng. Chúng ta thường hiểu rằng tiệm cầm đồ chỉ là nơi để thế chấp tài sản, vậy liệu tiệm cầm đồ có cho vay tiền không? Câu trả lời chính là có.

2. Điều kiện để vay tiền ở tiệm cầm đồ

Tương tự những dịch vụ khác, để có thể tiến hành vay tiền tại tiệm cầm đồ, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như sau:

  • Là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên và có khả năng lao động.
  • Có khả năng chịu trách nhiệm hành vi dân sự, không có các bệnh tâm thần.
  • Mục đích vay và hướng sử dụng phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có địa chỉ thường trú/tạm trú cùng khu vực với tiệm cầm đồ.
  • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân xác nhận danh tính.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng, các tiệm cầm đồ đã chấp nhận nhiều loại tài sản khác nhau như xe máy, ô tô, điện thoại, laptop, tivi, phụ kiện thời trang, đến cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thậm chí, còn có dịch vụ cầm cổ phiếu, trái phiếu.

3. Có nên sử dụng dịch vụ vay tiền tại tiệm cầm đồ?

Hiện nay, dịch vụ vay tiền tại tiệm cầm đồ đã trở nên khá phổ biến và có nhiều cơ sở cầm đồ uy tín, đảm bảo cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, cần lưu ý rằng quy trình và thủ tục vay tiền tại ngân hàng khá rắc rối, mất nhiều thời gian để được duyệt hồ sơ và cấp vốn. Vì vậy, nếu bạn cần tiền gấp hoặc chỉ cần tiền trong thời gian ngắn, vay tiền tại tiệm cầm đồ sẽ là một giải pháp tối ưu hơn. Lãi suất vay tiền tại các tiệm cầm đồ có thể khác nhau, nhưng không chênh lệch quá nhiều so với lãi suất của ngân hàng. Đồng thời, đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại luật Dân sự và là hoàn toàn hợp pháp.

4. Điểm khác nhau giữa vay tiền tại tiệm cầm đồ và cho vay nặng lãi

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc vay tiền tại tiệm cầm đồ hay lo lắng về việc có phải trả lãi suất cao không, hãy yên tâm. Hiện nay, cầm đồ là hình thức kinh doanh hợp pháp và được pháp luật bảo hộ, do đó các cơ sở cầm đồ uy tín tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật và được pháp luật kiểm soát. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ rằng, theo pháp luật hiện hành, các hình thức cho vay với lãi suất vượt quá 20% mỗi năm được coi là vay nặng lãi. Các dịch vụ vay tín chấp, cầm đồ thông thường tại các cơ sở cầm đồ có tổng lãi suất và phí dịch vụ không quá 4% mỗi tháng. Đối với vay ngắn hạn, tổng lãi và phí không vượt quá 0,3% mỗi ngày.

5. EzCash.vn – Cầm đồ uy tín, lãi suất tốt

Trong bối cảnh việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng tại Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, các dịch vụ cầm đồ truyền thống hoặc các hình thức vay từ bên ngoài chứa đựng nhiều rủi ro và phiền toái trong giao dịch. EzCash.vn ra đời với sứ mệnh cung cấp giải pháp tài chính tiện lợi, thân thiện và đảm bảo cho khách hàng theo cách thức giao dịch hoàn toàn mới. Với những ưu điểm sau:

  • Giải ngân nhanh chóng, có tiền sau 30 phút.
  • Lãi suất chỉ từ 1%, tốt nhất thị trường.
  • 100% niêm phong tài sản.
  • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng.
  • Vay đến 90% giá trị tài sản.

Sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tiệm cầm đồ có cho vay tiền không. Vay tiền uy tín ngay tại EzCash.vn – Kênh tài chính tiện lợi – Hệ thống cầm đồ trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục cầm đồ ô tô nhanh chóng, hiệu quả

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.