Vay thế chấp bằng điện thoại giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng với đội ngũ tư vấn của ngân hàng, qua đó rút ngắn thời gian làm hồ sơ vay.

Vay thế chấp bằng điện thoại là hình thức đăng ký vay thế chấp trực tuyến đang khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Hình thức này đem đến nhiều ưu điểm, giúp người có nhu cầu vay vốn dễ dàng tiếp cận các gói vay mà ngân hàng đang có. Vậy khách hàng cần thao tác như thế nào để có thể hoàn thành đơn đăng ký vay vốn thế chấp trực tuyến? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu tường tận về vấn đề này.

Vay thế chấp bằng điện thoại là hình thức như thế nào?

Với cuộc cách mạng 4.0 ra đời đã thay đổi rất nhiều phương thức kinh doanh. Trong đó việc vay vốn ngân hàng cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Nổi bật chính là hình thức vay thế chấp bằng điện thoại. Giờ đây bạn không cần phải đi tìm và đến trực tiếp ngân hàng. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là khách hàng đã có thể truy cập tìm kiếm thông tin về các ngân hàng cũng như các sản phẩm vay thế chấp cùng lãi suất mà họ đang có.

Vay thế chấp bằng điện thoại được hiểu chính xác là khách hàng sử dụng thiết bị điện thoại thông minh để đăng ký, lựa chọn gói vay thích hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng vốn của mình. Tại website chính thức của các ngân hàng hiện nay đều có công bố mức lãi suất của các gói vay cụ thể.

Khách hàng có thể truy cập, sau đó chọn gói vay, điền các thông tin vào bản đăng ký theo yêu cầu và gửi đến bộ phận tín dụng. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng. Thời gian duyệt vay chính vì vậy mà cũng được rút ngắn.

Điều kiện để có thể vay thế chấp bằng điện thoại

Cũng như khách hàng nộp hồ sơ vay vốn thế chấp trực tiếp tại ngân hàng, khi bạn muốn đăng ký vay thế chấp bằng điện thoại cũng cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Khách hàng hiện tại phải sinh sống và làm việc tại lãnh thổ Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam. Đối với một số ngân hàng còn yêu cầu bạn cần phải sinh sống và làm việc tại địa phương có phòng giao dịch của ngân hàng đó.
 • Tài sản đảm bảo để dùng thế chấp khoản vay của khách hàng phải là tài sản hợp pháp, hiện không có bất kỳ tranh chấp nào. Tài sản này phải có đầy đủ giấy tờ chứng thực và chứng minh được khách hàng phải là chủ sở hữu hoặc là bên thứ 3 có quan hệ mật thiết với tài sản thế chấp.
 • Thời điểm làm đơn đăng ký vay vốn thế chấp qua điện thoại, khách hàng phải là người có đầy đủ năng lực về hành vi dân sự. Cụ thể là hiện tại không có vấn đề liên quan tới việc vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án.
 • Độ tuổi của khách hàng nằm trong giới hạn về độ tuổi quy định theo ngân hàng mà bạn chọn vay, thường là từ 18 – 60 tuổi.
 • Khách hàng cần chứng minh được thu nhập và công việc để đảm bảo cho việc trả nợ trong tương lai.
 • Tại thời điểm khách hàng làm hồ sơ đăng ký vay vốn không có bất kỳ nợ xấu hay nợ chú ý với các tổ chức tín dụng khác.

Hướng dẫn chi tiết đăng ký vay thế chấp bằng điện thoại

Để đăng ký vay thế chấp trực tuyến tại các ngân hàng, bạn có thể thao tác trực tiếp theo hướng dẫn Tiếng Việt trên website của chính ngân hàng đó. Mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu đơn đăng ký tư vấn vay trực tuyến khác nhau. Tuy nhiên các chuyên gia về tài chính của chúng tôi đã tổng kết và chỉ ra quy trình với các bước cơ bản như sau.

 • Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng mà bạn chọn vay
 • Bước 2: Tham khảo các sản phẩm vay thế chấp mà ngân hàng hiện có để chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn của mình.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký vay trực tuyến. Ví dụ như thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại) số tiền cần vay, thời hạn vay, nơi cư trú và thu nhập hàng tháng.
 • Bước 4: Nếu trong mẫu đơn đăng ký có mục yêu cầu hình ảnh về các giấy tờ cần thiết thì bạn có thể chụp ảnh lại hoặc scan rồi tải lên các giấy tờ cơ bản như chứng minh thư, sổ đỏ hay các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, hợp đồng lao động…
 • Bước 5: Bấm vào “Gửi” hoặc “Đăng ký” – Nhân viên ngân hàng sẽ theo thông tin đăng ký để check hồ sơ và liên lạc lại với bạn chỉ trong vòng 48h.

Thủ tục cần chuẩn bị khi đã được ngân hàng chấp nhận đơn đăng ký vay thế chấp bằng điện thoại

Sau khi hoàn tất đơn đăng ký bạn sẽ được nhân viên ngân hàng gọi điện để tư vấn cụ thể về khoản vay. Sau bước thẩm định cơ bản theo quy định, khách hàng sẽ tiến hành nộp bộ hồ sơ xét duyệt vay vốn đến ngân hàng, bao gồm các giấy tờ cần có như:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn thế chấp theo quy định của ngân hàng chọn vay.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc các giấy tờ có liên quan đến việc thường trú, tạm trú.
 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ tài sản hợp pháp.
 • Sao kê lương, hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận thu nhập để chứng minh khả năng tài chính của bạn.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía ngân hàng.

Lưu ý khi vay thế chấp bằng điện thoại

Vay thế chấp qua điện thoại bằng cách gửi đơn đăng ký trực tuyến rất tiện lợi. Tuy nhiên để tránh mất thời gian cho cả mình và phía ngân hàng cũng như đảm bảo khả năng duyệt vay nhanh thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên chọn sản phẩm vay phù hợp và tính toán khả năng tài chính đảm bảo chi trả khoản nợ trong tương lai.
 • Khai báo thông tin cá nhân chính xác trong đơn đăng ký vay vốn trực tuyến.
 • Chắc chắn rằng tài sản sẽ mang ra thế chấp là tài sản hợp pháp.
 • Sau khi nhân viên ngân hàng liên hệ lại hãy chuẩn bị các hồ sơ để nộp trực tiếp theo yêu cầu.
 • Chủ động trong việc tìm hiểu lãi suất cũng như các điều khoản có trong hợp đồng để việc ký hợp đồng diễn ra thuận lợi. Điều này giúp bạn nhanh chóng được giải ngân.

Mọi khó khăn về tài chính của bạn sẽ được giải quyết nếu bạn tìm được gói vay ngân hàng phù hợp. Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn đã biết được ưu điểm cũng như cách vay thế chấp bằng điện thoại. Để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí về các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng, bạn có thể để tại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 24/7 của chúng tôi: 0972.688.622.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Top 5 ngân hàng cho vay thế chấp uy tín nhất hiện nay
 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào thấp nhất 2023

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.