Vay tiền

Vay tiền xây sửa nhà Agribank: Tìm hiểu điều kiện, lãi suất năm 2023

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất hiện nay. Với hơn 23 năm hoạt động và phát triển, Agribank đã cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là những người nông dân ở các vùng miền nghèo khó của Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm vay tiền xây nhà, sửa nhà của Agribank.

Đặc điểm vay tiền xây, sửa nhà Agribank

Vay tiền xây nhà, sửa nhà ngân hàng agribank

Agribank cung cấp gói vay tiền để hỗ trợ khách hàng xây nhà, sửa nhà một cách dễ dàng. Đây là sản phẩm vay thế chấp sổ đỏ để xây nhà, với hạn mức vay lên đến 85% tổng nhu cầu vay (tương ứng với hơn 70% giá trị tài sản) của ngôi nhà bạn đang sở hữu. Dưới đây là những đặc điểm của sản phẩm vay tiền xây, sửa nhà Agribank:

 • Hỗ trợ khách hàng vay tiền bằng đồng VNĐ.
 • Thời hạn vay lên đến 15 năm, giúp khách hàng lên kế hoạch trả nợ đúng thời hạn và giảm áp lực vay vốn.
 • Lãi suất cố định và thả nổi hiện đang dao động từ 11% đến 12%/năm. Đây được coi là mức lãi suất thấp và hấp dẫn so với các ngân hàng cung cấp sản phẩm tương tự trên thị trường tài chính Việt Nam. Ngoài ra, Agribank còn hỗ trợ khách hàng nhận thời gian ưu đãi lên đến 120 tháng, giúp tiết kiệm khoản lãi cực lớn với số vay lớn và dài hạn.
 • Lãi suất cho vay được tính theo dư nợ giảm dần, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán và đảm bảo lợi ích tối đa.
 • Hỗ trợ khách hàng vay vốn lên đến 85% tổng nhu cầu vay tương đương với 80% giá trị tài sản thế chấp.
 • Thủ tục hồ sơ vay vốn được nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhiệt tình. Khách hàng có thể lựa chọn giải ngân một lần hoặc nhiều lần theo mong muốn của mình. Cách thức trả nợ lãi và gốc sẽ được thoả thuận giữa khách hàng và Agribank, giúp khách hàng linh hoạt trong việc trả nợ. Điều này rất phù hợp với những người đi làm có thu nhập ổn định, vì mỗi tháng chỉ cần trích một khoản tiền để trả gốc cho ngân hàng, không phải đau đầu trả một lần với khoản tiền rất lớn.
 • Khách hàng có thể nhờ người bảo lãnh vay vốn tại ngân hàng hoặc sử dụng tài sản hình thành trong tương lai để đảm bảo khoản vay.

Xem thêm: Vay vốn ngân hàng nông nghiệp Agribank: Điều kiện, thủ tục và lãi suất mới nhất 2021

Điều kiện vay tiền xây, sửa nhà Agribank là như thế nào

Để có thể tiếp cận gói vay tiền xây, sửa nhà của Agribank, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 70 tuổi.
 • Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân như: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu.
 • Có giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng hoặc hợp đồng mua bán nhà bản chính và bản sao có hiệu lực pháp lý.
 • Có đủ khả năng hành vi dân sự và năng lực pháp luật dân sự.
 • Có công việc và mức thu nhập ổn định, có khả năng trả nợ đúng quy định và thời gian cam kết trong hợp đồng vay vốn.
 • Có tài sản đảm bảo theo yêu cầu của Agribank.
 • Không bị nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng nào, phải có lịch sử tín dụng tốt.

Ngoài ra, Agribank sẽ đưa ra các điều kiện cho vay phù hợp với từng thời kỳ vay. Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi nào khác, hãy gọi tổng đài Agribank theo số: 1900 5588 18 để được hỗ trợ.

Lãi suất vay tiền xây, sửa nhà Agribank là bao nhiêu

Với tên gọi “Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn”, Agribank áp dụng lãi suất hấp dẫn cho sản phẩm vay xây, sửa nhà. Hiện nay, mức lãi suất áp dụng là 11%/năm cố định trong 10 năm. Agribank cũng áp dụng chính sách thả nổi lãi suất ngay từ đầu, giúp khách hàng hưởng lãi suất tùy chỉnh theo tình hình thị trường với mức dao động là 11%/năm.

So với các ngân hàng thương mại khác, Agribank đang áp dụng mức lãi suất cao hơn từ 2% – 3%. Tuy nhiên, mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng cho một số kỳ hạn nhất định, từ 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Trong những năm tiếp theo, các ngân hàng tư nhân sẽ áp dụng mức lãi suất thả nổi theo thị trường và có chênh lệch lớn so với lãi suất ưu đãi ban đầu.

Do đó, nhiều chuyên gia và khách hàng đã từng vay tại Agribank đánh giá cao mức ưu đãi lãi suất của ngân hàng này. Thêm vào đó, thời gian áp dụng chính sách thả nổi lãi suất lên đến 120 tháng, tương đương với 10 năm. Vay tiền xây nhà, sửa nhà Agribank giúp khách hàng tiết kiệm và linh hoạt trong việc trả nợ.

Xem thêm: TOP 5+ App vay tiền Online nhanh nhất 2021

Thủ tục, hồ sơ vay tiền xây, sửa nhà Agribank

 • Hợp đồng xây dựng, giấy phép xây dựng hoặc hợp đồng mua bán nhà bản chính và bản sao có hiệu lực pháp lý.
 • Giấy đề nghị vay vốn xây nhà, sửa nhà theo mẫu của Agribank.
 • Các giấy tờ liên quan đến người đi vay như: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú (bản sao hoặc bản chính).
 • Bản chính giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận xác thực độc thân.
 • Cung cấp giấy tờ hợp đồng xây dựng, giấy phép xây dựng hoặc hợp đồng mua bán nhà bao gồm cả bản chính và bản sao có hiệu lực pháp lý.
 • Cung cấp các giấy tờ hồ sơ liên quan đến tài sản thế chấp đảm bảo.
 • Cung cấp các giấy tờ liên quan đến chứng minh thu nhập cá nhân như: Sao kê lương hoặc bảng lương hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập nếu bạn là người kinh doanh.

Quy trình đăng ký vay tiền xây, sửa nhà Agribank

Quy trình vay tiền tại Agribank rất đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Liên hệ với Agribank để biết thủ tục, hồ sơ và điều kiện vay. Khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh/PGD hoặc gọi tổng đài Agribank để được hướng dẫn.
 2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ liên quan.
 3. Đại diện ngân hàng sẽ đến định giá tài sản và xem xét hồ sơ vay vốn.
 4. Xét duyệt hồ sơ và thỏa thuận giữa hai bên, ký hợp đồng và giải ngân.

Lưu ý khi vay tiền xây, sửa nhà Agribank

Để đảm bảo khả năng trả nợ và cân nhắc tài chính cá nhân trong quá trình vay tiền xây, sửa nhà Agribank, khách hàng cần lưu ý:

 • Không nên vay vốn vượt quá 60% tổng giá trị tiền xây, sửa nhà để tránh mức lãi suất cao. Hãy tính toán hợp lý nhu cầu vay để chọn khoản vay phù hợp với tình hình tài chính cá nhân.
 • Tận dụng các nguồn lực tài chính sẵn có như bố mẹ, anh chị em ruột trước khi nghĩ đến vay tiền ngân hàng.
 • Xác định chi phí sửa nhà hợp lý để tránh phát sinh quá nhiều trong quá trình xây, sửa nhà.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về điều kiện, thủ tục vay vốn và lãi suất cho vay tiền xây, sửa nhà tại Agribank. Nếu bạn quan tâm và muốn vay tiền tại Agribank, hãy đến các chi nhánh/PGD ngân hàng hoặc tìm hiểu thêm về các sản phẩm vay của các ngân hàng khác.

Bài viết liên quan:

Related Articles

Back to top button