vay-tien-truc-tuyen-redbag-001

Nếu bạn đang cần gấp một số tiền lớn và không thể vay mượn bạn bè, người thân vay tiền trực tuyến là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Đây là hình thức vay cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi, cho phép bạn sở hữu số tiền lớn chỉ trong vài giờ.

Khoản vay trực tuyến là gì?

Vay tiền trực tuyến còn được gọi là hình thức vay tiền nhanh. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể sở hữu số tiền lớn chỉ trong vài giờ.

Với hình thức vay tiền nhanh chóng, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân lên hệ thống của đơn vị cho vay. Bằng việc thẩm định trực tuyến, đơn vị sẽ quyết định có phê duyệt khoản vay này hay không.

Vay tiền online là hình thức cho vay phổ biến hiện nay.

Nhìn chung, vay tiền nhanh online được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ loại hình này, khách hàng sẽ nhận được tiền ngay mà không cần phải trải qua các thủ tục rườm rà.

Có nên vay tiền trực tuyến?

Dù vay tiền online phổ biến nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để vay tiền. Hầu hết khách hàng đều lo lắng và cho rằng hình thức vay này không quá chân thực.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hình thức cho vay này khá tiện lợi và cần được nhân rộng, áp dụng nhiều hơn. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hiện nay, khi việc đến những nơi công cộng bị hạn chế thì việc vay tiền online trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Một số ưu điểm của vay tiền trực tuyến và chuyển tiền có thể kể đến như:

 • Các khoản vay được phê duyệt nhanh chóng.
 • Hồ sơ, thủ tục vay đơn giản, không cần giấy tờ rườm rà.
 • Khách hàng không cần phải đến trụ sở đơn vị vẫn vay được tiền.
 • Các công ty cho vay trả góp thường có nhiều hạn mức để khách hàng lựa chọn.
 • Tốc độ giải ngân nhanh chóng chỉ trong vài giờ.

Bên cạnh ưu điểm về tốc độ và hạn mức giải ngân, hình thức cho vay trực tuyến này cũng có một số hạn chế. Trong số đó có quá nhiều đơn vị cho vay trực tuyến. Nếu khách hàng không lựa chọn sáng suốt, khách hàng rất dễ “rơi vào bẫy” tín dụng đen.

Vì vậy, để vay tiền trực tuyến an toàn và hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ các website và đơn xin vay từ các tổ chức tài chính uy tín. Một số kênh thông tin giúp bạn làm tốt điều này bao gồm:

 • Chuyên gia tài chính uy tín.
 • Người thân, bạn bè đã sử dụng dịch vụ cho vay tiền trực tuyến.
 • Tìm đơn vị hỗ trợ như RedBag. Là đối tác của hàng trăm tổ chức tài chính lớn, uy tín tại Việt Nam, RedBag sẽ giúp bạn tìm kiếm, so sánh và lựa chọn khoản vay phù hợp với lãi suất ưu đãi.

4 hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay

Hiện nay, Địa chỉ vay tiền trực tuyến uy tín có các hình thức vay nhanh sau đây thường được áp dụng:

Vay qua CMND

Hình thức vay này áp dụng cho khoản vay nhỏ từ 1 – 50 triệu đồng. Để vay vốn, khách hàng chỉ cần cung cấp ảnh CMND/CCCD và gửi cho đơn vị. Qua xác minh, đơn vị cho vay sẽ ấn định hạn mức cho vay và tiến hành lập hợp đồng, giải ngân.

Để vay tiền trực tuyến, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của người cho vay.

Vay qua sổ hộ khẩu

Ngoài CMND, sổ hộ khẩu cũng được coi là giấy tờ để được vay vốn nhanh chóng.

Để được vay vốn, khách hàng cần cung cấp thông tin và ảnh sổ hộ khẩu. Nếu khách hàng muốn tăng hạn mức vay có thể thêm chứng minh nhân dân.

Vay qua bảng lương

So với 2 hình thức trên, vay qua thủ tục trả lương sẽ nhanh hơn và hạn mức cũng cao hơn. Nộp bảng lương để chứng minh khả năng trả nợ của khách hàng trong tương lai. Các đơn vị thường nâng hạn mức cho vay cao gấp 5 – 10 lần thu nhập thực tế.

Nếu như Cần vay tiền trực tuyến thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức này. Đánh giá chung, vay qua bảng lương nhanh chóng, số tiền vay lớn, tỷ lệ thành công cao.

Vay qua app/web vay trực tuyến

Hiện nay, đơn vị cho vay sở hữu 2 nền tảng là website và ứng dụng di động. Với phương thức vay này, khách hàng chỉ cần chụp ảnh CMND và cung cấp thông tin. Căn cứ vào các tiêu chí phê duyệt, đơn vị sẽ quyết định hạn mức cho vay.

Một số đơn vị còn áp dụng thêm các chính sách bổ sung như tính lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên hay trả góp linh hoạt… để hỗ trợ khách hàng.

Hướng dẫn cách vay tiền nhanh trực tuyến

Có rất nhiều người cho vay trên thị trường để bạn lựa chọn. Vì vậy, trước khi vay, bạn cần tìm hiểu các trang cho vay trực tuyến để tìm đơn vị cho vay có lãi suất và hạn mức phù hợp.

Các bước để bắt đầu vay tiền trực tuyến nhanh chóng như sau:

Bước 1: Lựa chọn nơi cho vay tiền uy tín với lãi suất thấp tối đa.

Bước 2: Nhập thông tin và cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của đơn vị cho vay. Chẳng hạn như:

 • CMND/thẻ CCCD.
 • Sổ đăng ký.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Các loại giấy tờ tùy thân khác.

Lưu ý, thông tin cần trung thực, rõ ràng để đơn vị có thể dễ dàng xét duyệt khoản vay.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, khách hàng chỉ cần đợi vài tiếng là có kết quả.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện hồ sơ nhấn gửi yêu cầu và chờ kết quả phê duyệt. Thời gian xét duyệt khoản vay trực tuyến rất nhanh, giải ngân diễn ra trong vòng vài giờ.

Bước 4: Đảm bảo trả lãi và hoàn tất khoản vay đúng thời hạn đã ký trong hợp đồng. Đối với những khách hàng chậm trả lãi, gốc sẽ khó được chấp thuận trong thời gian tới.

Để thanh toán khoản vay, khách hàng có thể gửi tiền qua ngân hàng hoặc ví điện tử. Phương thức thanh toán sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận với bên cho vay.

4 điều cần lưu ý khi vay tiền online để tránh rủi ro

Mặc dù vay tiền online mang lại nhiều lợi ích cho người vay nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải kẻ xấu chuyên lừa đảo. Vì vậy, bạn cần chú ý đến:

 • Nghiên cứu kỹ đơn vị cho vay.
 • Đừng cả tin trước những chiêu trò vay tiền lãi suất thấp mà thông tin vay không rõ ràng. Những nơi này thường ẩn phí để thu lợi nhuận cao từ khách hàng.
 • Chỉ vay khi thực sự cần, không vay nhiều hơn khả năng của mình.
 • Nắm rõ cách tính lãi suất của từng đơn vị cho vay. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến số tiền lãi bạn phải trả.

Trên đây là một số thông tin cần thiết vay tiền trực tuyến. Qua bài viết này, RedBag hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách vay tiền trực tuyến. Đừng quên tham khảo thêm các thông tin tài chính khác trên website của chúng tôi Túi đỏ để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Vay trả góp ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay? EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.