Kiến Thức Vay Vốn

Vay tiền online không trả có được không?

Vay tiền online không lâu thì dịch bệnh bùng phát. Lương thấp và công ty cắt giảm nhân sự khiến việc trả nợ của nhiều người trở nên khó khăn. Một số thậm chí còn nghĩ đến việc mắc nợ. Vì thế Vay tiền online không trả có được không? Làm thế nào để xử lý ứng dụng cho vay khi liên tục bị người đòi nợ làm phiền? Hãy cùng RedBag tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Vay tiền online không trả có được không?

Vay tiền online là hình thức được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy.

Lãi suất cao cộng với nhiều khoản phí sẽ ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của bạn. Vì thế Vay tiền online không trả có được không? Câu trả lời là có”. Ngoài việc bị ảnh hưởng đến điểm tín dụng, bạn còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Vay tiền online không trả có được không?

Đặc biệt Bùng nổ cho vay trực tuyến có thể khiến bạn gặp rắc rối. Vay vốn vốn là một quá trình “mua bán”. Trong hợp đồng vay có nhiều điều khoản liên quan đến việc vay và trả nợ. Vì vậy, khi đã ký kết thỏa thuận này, bạn có trách nhiệm thực hiện đúng cam kết của mình. Không trả được nợ đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm hợp đồng. Người cho vay có quyền phạt bạn theo quy định của họ.

Ngoài ra, việc không trả nợ cũng là vi phạm pháp luật. Người cho vay có toàn quyền truy tố. Theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, người mắc nợ có thể bị khởi tố về tội “Lạm dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản” hoặc tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tùy theo số tiền nợ mà khung phạt sẽ khác nhau. Trung bình, nó dao động từ 2 đến 7 năm, thậm chí có thể bị phạt tới 20 năm tù.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không có ý định xóa nợ mà chỉ trả chậm?

Phí cho vay trực tuyến trả chậm là bao nhiêu?

Ngoài thắc mắc vay tiền online không trả tiền có được không, nhiều người còn quan tâm nếu trả chậm thì sao? Mỗi đơn vị sẽ có quy định riêng về chính sách xử phạt vay tiền trực tuyến trả chậm. Ngoài ra, bạn có thể phải chịu thêm phí gia hạn (nếu có).

Việc thanh toán trễ sẽ khiến bạn phải chịu thêm phí.

Một ví dụ để bạn dễ hiểu hơn. Giả sử bạn đi vay ứng dụng cho vay FE Credit số tiền 10 triệu đồng trong 1 tháng. Lãi suất vay là 20.000đ/ngày. Do một số vấn đề nên bạn đã trì hoãn thời gian giải quyết 20 ngày. Lúc này, theo quy định của FE Credit, bạn sẽ phải đóng phí phạt được tính theo công thức:

Phí phạt = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc x 10% + Lãi quá hạn trên lãi chậm trả x 150%.

Theo công thức trên, mức phạt = (20.000 x 20 ngày) x 10% + (20.000 x 150%) = 70.000 đồng. Như vậy, chậm nộp 20 ngày sẽ phải nộp phạt 70.000 đồng.

Cách tính cũng tương tự như các thời hạn nộp muộn khác. Lưu ý, thời gian quá hạn càng dài thì mức phạt càng cao. Vì vậy, mỗi khi bạn nghĩ đến việc vay tiền trực tuyến và không trả lại có được hay không, hãy chú ý đến các khoản phí và lãi suất khổng lồ. Từ đó, sẽ có thêm động lực “cày” để trả nợ đúng hạn.

>> Đọc thêm: Cách tính lãi vay ngân hàng

Đừng vội vay tiền online mà hãy áp dụng những giải pháp này

Trong trường hợp không thể trả nợ đúng hạn vì lý do bất khả kháng thì bạn không nên vay tiền online. Thay vào đó, bạn nên áp dụng những điều này Cách xử lý các ứng dụng cho vay bên dưới để tránh bị làm phiền.

Thỏa thuận với người cho vay

Hiện nay các đơn vị cho vay tiền online uy tín đều có chương trình gia hạn vay. Vì vậy, vui lòng gia hạn thời gian nợ so với hợp đồng đã ký kết. Thời gian ân hạn có thể là 7, 14 hoặc 30 ngày.

Đây là cách bạn có thể tránh bị các ứng dụng cho vay liên tục gọi để đòi nợ. Đồng thời, tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Lựa chọn ứng dụng vay tiền uy tín

Thay vì băn khoăn vay tiền online không trả lại có được không, bạn nên lựa chọn ứng dụng vay tiền online uy tín. Ngoài việc tham khảo ý kiến ​​bạn bè, người thân, bạn cũng có thể sử dụng tính năng So sánh các khoản vay như RedBag.

Với công nghệ hiện đại, hệ thống sẽ giúp bạn hiểu rõ về đơn vị cho vay. Từ lãi suất, phí phạt, quy định trả nợ cũng như vấn đề tài chính mà bạn đang gặp phải. Dựa trên thông tin thu thập được, RedBag sẽ giới thiệu những người cho vay uy tín. Điều này giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Đăng ký gia hạn khoản vay khi không có khả năng trả nợ đúng hạn

Khi bạn không thể trả nợ đúng hạn, hãy gia hạn khoản vay. Đây là cách bạn có thể quản lý việc trả nợ của mình. Quý khách vui lòng truy cập website của bên cho vay hoặc gọi tới đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ về thủ tục gia hạn.

Liên hệ công ty tài chính cho vay để được hỗ trợ gia hạn khoản vay.

Lưu ý, không phải đối tượng nào cũng đủ điều kiện gia hạn. Theo quy định, những đối tượng sau đây sẽ được hỗ trợ cấp tín dụng:

  • Người gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bị mất việc làm do thiên tai, dịch bệnh.
  • Trường hợp thay đổi thu nhập do ảnh hưởng của chính sách mới của nhà nước.
  • Người dân bị ảnh hưởng bởi những nguyên nhân khách quan khác dẫn đến không có khả năng trả nợ đúng hạn.

Với tình hình dịch Covid-19 hiện nay, một số ngân hàng cũng đưa ra các gói hỗ trợ khách hàng. Chẳng hạn, FE Credit đưa ra cơ chế giãn nợ và miễn lãi cho người vay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bằng cách đó, bạn không cần phải tìm cách thoát khỏi nợ nần hay lo lắng Vay tiền online không trả có được không? Thay vào đó, bạn nên hiểu rõ các quy định, chính sách mới của người cho vay. Vừa tận dụng được ưu đãi, bạn có thể giảm được chi phí rất nhiều.

Bây giờ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về vay tiền trực tuyến. Hãy để lại bình luận bên dưới cho RedBag nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn ở những bài viết tiếp theo.

Related Articles

Back to top button