thu-tuc-vay-tien-ngan-hang-nhanh-chong-redbag-01

Hiện nay, với sự phổ biến của công nghệ và internet, việc vay tiền trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần truy cập vào trang web của các công ty và tổ chức tài chính, điền vào mẫu đơn xin vay ngắn gọn và hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn có thể vay tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với thủ tục vay truyền thống. Tuy nhiên, để vượt qua những rào cản và hoàn tất hồ sơ vay tiền nhanh trực tuyến, nhiều người vẫn gặp khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các mẹo “vượt qua rào cản” trong mọi thủ tục vay vốn.

Các loại & hình thức cho vay tiền nhanh hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều gói vay khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng cụ thể. Tùy theo mục đích vay, yêu cầu vay hay số tiền giải ngân, gói vay có thể chia thành các nhóm:

 • Căn cứ vào mục đích vay: Trọn gói cho vay tiêu dùng cấp 3, vay mua nhà, vay mua phương tiện đi lại (ô tô, xe máy), vay học phí, vay chữa bệnh…
 • Căn cứ vào điều kiện vay: Vay thế chấp, vay tín chấp.
 • Căn cứ vào số tiền giải ngân: Vay tiêu dùng nhanh ngắn hạn (vay từ 500 nghìn đến 6 triệu), vay lớn dài hạn (từ 10 đến 70 triệu).

Quy trình vay nhanh chóng, các trường thông tin chính và khó điền nhất cho các bên

Những người cho vay trực tuyến thường có một trang web chứa đơn đăng ký để những người có nhu cầu điền thông tin và đăng ký. Có 2 loại mô hình phổ biến:

Vay nhanh chóng với hồ sơ đơn giản.

Ứng dụng ngắn

Một số tổ chức tài chính sử dụng đội ngũ telesale (tư vấn viên) để tư vấn cho khách hàng về các khoản vay và phương thức đăng ký phù hợp. Chính vì vậy, họ chỉ cần thu thập thông tin liên hệ cơ bản của người có nhu cầu vay vốn. Ví dụ dưới đây là mẫu đơn xin vay vốn của MAFC (Mirae Asset). Các thông tin cần điền chỉ gồm Họ Tên, Số Điện Thoại và Nơi ở hiện tại (các trường thông tin khác không bắt buộc).

Quá trình hoàn tất mẫu đăng ký này rất đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang web chứa mẫu đăng ký vay nhanh trực tuyến.
 • Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu (khoảng 3 – 8 thông tin cá nhân cơ bản).
 • B3: Để ý điện thoại, chờ cuộc gọi tư vấn từ telesale của đơn vị cho vay. Nhân viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về khoản vay và cách thức nộp hồ sơ.

Mẫu đăng ký dài

Các mẫu đăng ký dài thường bao gồm 10 trường thông tin trở lên, chia làm nhiều bước điền. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ cho vay giải ngân nhanh, nhỏ, ngắn hạn (như Cashwagon, Oneclick Money) sẽ sử dụng mẫu đăng ký này.

Dưới đây là cách hoàn thành mẫu đơn xin vay dài hạn phổ biến:

 • B1: Truy cập website có mẫu đăng ký khoản vay.
 • Bước 2: Điền đầy đủ họ tên và số điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân cơ bản (Ngày sinh, hộ khẩu, CMND, nơi ở hiện tại…).
 • Bước 4: Điền thông tin công việc (Nơi làm việc hiện tại, Giờ làm việc, Loại công việc, Mức lương, thông tin nhân sự hoặc đồng nghiệp…).
 • B5: Điền thông tin người thân: Thông thường khách hàng sẽ cần điền thông tin của 2 người thân (bố mẹ, vợ chồng, anh chị em, bạn bè…) gồm Họ và tên và số điện thoại liên hệ.
 • B6: Cung cấp ảnh giấy tờ (chủ yếu là CMND): Khách hàng sẽ phải chụp và upload ảnh mặt trước, mặt sau và chân dung cầm CMND trên tay.
 • Bước 7: Cung cấp thông tin tài khoản/thẻ ngân hàng để nhận giải ngân khoản vay.

Sau khi hoàn thành 7 bước này, khách hàng đã đủ điều kiện vay tiền. Đơn vị cho vay sẽ chỉ mất khoảng 5 – 15 phút để giải ngân. Bên cho vay có thể nhờ nhân viên tư vấn gọi lại xác nhận hoặc giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng được cung cấp ở bước 7.

Khi đăng ký, khách hàng thường gặp khó khăn với những thông tin sau: Địa chỉ Email, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, số CMND, thông tin liên lạc của người thân…

Mẹo điền các trường thông tin khi đăng ký vay nhanh

Địa chỉ email

Trong một số trường hợp, email sẽ được sử dụng làm tài khoản đăng nhập vào hệ thống của người cho vay. Bạn có thể theo dõi tình trạng giải ngân của gói vay nhanh chóng khi vào tài khoản. Hầu hết người cho vay muốn thu thập thông tin này để tiếp thị qua email trong tương lai.

Nếu chưa có email, bạn có thể sử dụng thông tin từ người thân, điền địa chỉ email giả hoặc tạo email riêng.

Tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng, hãy đảm bảo bạn điền chính xác tất cả các trường. Trong trường hợp khoản vay nhanh trực tuyến được duyệt, tiền sẽ được giải ngân và chuyển vào tài khoản này. Vì vậy, nếu điền sai thông tin bạn sẽ không thể nhận được tiền.

Thông thường, những người cho vay tiền nhanh sẽ cho bạn lựa chọn điền thông tin tài khoản hoặc thông tin thẻ ngân hàng. Một số bên cũng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để không điền phần này, để trống và để chuyên gia tư vấn hướng dẫn cụ thể.

Số CMND

Thực tế có tới 80% đơn vị cho vay không thể kiểm tra xem số CMND bạn cung cấp có thực sự hợp lệ hay không. Vì vậy, bạn có thể điền thông tin này theo “thủ thuật”, điền giống như số CMND thật nhưng chỉnh sửa 1 hoặc 2 chữ số cuối. Làm theo cách này, bạn có thể hoàn tất đăng ký vay vốn nhanh chóng và tránh lộ thông tin giấy tờ.

Tuy nhiên, vẫn có những bên có thể kiểm tra số CMND xem có tồn tại và trùng khớp với họ tên bạn cung cấp hay không. Vì vậy, hãy cân nhắc và điền chính xác những thông tin này nếu bạn thực sự có nhu cầu vay tiền nhanh chóng.

Thông tin liên lạc của người thân

Đây là phần khá đơn giản, bạn có thể điền thông tin một cách tùy tiện. Chỉ cần nhớ điền họ tên trùng với tên thật và số điện thoại liên hệ phải đúng cú pháp số thực tế (gồm 10 chữ số bắt đầu bằng 09-, 08-, 03-…).

Mã OTP

Mã OTP là viết tắt của One-time Pass, là loại mã dùng để xác minh số điện thoại bạn đang sử dụng có đúng hay không. Các trang đăng ký vay nhanh trực tuyến sẽ gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại bạn đã nhập và yêu cầu bạn nhập mã (thường là 4 chữ số hoặc 4-6 ký tự) vào ứng dụng trước khi bạn có thể nhấp vào nút Gửi.

Để đảm bảo bạn có thể hoàn thành đơn xin vay nhanh trực tuyến, bạn cần nhập đúng số điện thoại mà bạn đang sử dụng và mang theo bên mình. Nếu không nhận được tin nhắn chứa mã, bạn có thể nhấn vào nút “Gửi lại OTP” để nhận lại tin nhắn.

Với những hướng dẫn cụ thể trên, bạn đã tự tin hoàn thành đầy đủ các mẫu đơn đăng ký vay nhanh trực tuyến khác nhau chưa? Nếu việc điền đơn không còn khó khăn với bạn thì còn chần chừ gì nữa mà hãy đi thẳng đến bước cuối cùng để có thể vay nhanh chóng trong ngày. Vui lòng nhập Túi đỏ – Công cụ tìm kiếm, so sánh và lựa chọn tự động. Mang đến cho bạn khoản vay phù hợp nhất với hệ thống kết nối hàng trăm sản phẩm tài chính từ các công ty uy tín trên khắp Việt Nam!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.