Vay tiền

Vietcombank Bình Dương: Đồng hành cùng khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Đại dịch Covid-19, xung đột Nga-Ucraina, và lạm phát tăng cao đã gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành ngân hàng. Tuy nhiên, với sự quyết liệt của Ban lãnh đạo và nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên, Chi nhánh Vietcombank Bình Dương đã hoàn thành tốt kế hoạch và nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Chi nhánh cũng đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Ông Nguyễn Thái Minh Quang – Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Bình Dương đã chia sẻ với phóng viên về vấn đề này.

Kết quả hoạt động của Chi nhánh Vietcombank Bình Dương trong năm 2022

Trong năm 2022, Chi nhánh đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng. Huy động vốn tại ngày 31/12/2022 đạt 21.100 tỷ đồng, tỷ trọng tiền gửi KKH bình quân là 48%. Dư nợ cho vay đạt 16.200 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp với 0,09% tổng dư nợ. Doanh số thanh toán quốc tế – tài trợ thương mại (TTQT-TTTM) đạt 3,1 tỷ USD, tăng 12% so với năm trước. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cũng đạt kết quả khá tích cực trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Song song với đó, sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Chi nhánh đã vượt xa mục tiêu kế hoạch và một số chỉ tiêu cũng được thực hiện tốt hơn so với mặt bằng chung của khu vực Đông Nam bộ. Công tác phát triển khách hàng bán buôn cũng đạt được những kết quả tích cực, tạo nền tảng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2023.

Kế hoạch và kết quả những tháng đầu năm 2023

Với mục tiêu và kế hoạch năm 2023, Vietcombank Bình Dương đã đặt ra những chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm. Huy động vốn dự kiến tăng 9,1%; dư nợ cho vay tăng 13,5%; nợ xấu được kiểm soát không vượt quá 0,4% tổng dư nợ; doanh số thanh toán quốc tế – tài trợ thương mại (TTQT-TTTM) dự kiến đạt 3.445 triệu USD, tăng 13%; lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh dự kiến tăng 20,8%.

Ngoài ra, Chi nhánh cũng đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ khác như phát triển khách hàng bán buôn, tăng cường sự tương tác giữa các doanh nghiệp, hoàn thành các chỉ tiêu sản phẩm dịch vụ thẻ, ngân hàng bán lẻ, ngân hàng điện tử.

Trong bối cảnh kinh tế diễn biến phức tạp và khó lường trong năm 2023, Chi nhánh đã tập trung vào việc xây dựng và triển khai các chương trình kế hoạch hành động cụ thể. Điều này bao gồm các khối bán buôn, bán lẻ, dịch vụ và việc đẩy mạnh công tác phát triển khách hàng, tăng cường chuyển đổi khách hàng sang kênh số, giao dịch ngân hàng điện tử, và giao dịch qua thẻ. Nhằm mục tiêu tạo tiền đề cho việc tăng trưởng chỉ tiêu kinh doanh trong những tháng tiếp theo của năm 2023.

Những nỗ lực và chính sách hỗ trợ của Chi nhánh

Công tác hỗ trợ khách hàng luôn được coi là ưu tiên hàng đầu của Vietcombank Bình Dương trong thời gian qua. Chi nhánh luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc đối phó với ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình kinh tế và thị trường bất động sản. Chi nhánh xây dựng phương án hỗ trợ và xử lý linh hoạt, kịp thời, tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Vietcombank.

Các chính sách hỗ trợ của Chi nhánh như sau:

  • Triển khai các gói hỗ trợ lãi suất tập trung cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Hiện tại, Vietcombank đang áp dụng gói hỗ trợ giảm lãi suất 0,5% cho tất cả các khoản vay từ 01/01 – 30/04/2023.
  • Triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất ưu đãi.
  • Cơ cấu lại thời hạn trả nợ giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
  • Tăng cường hỗ trợ phù hợp cho khách hàng bằng cách cho vay mới, thay đổi thời hạn vay, và tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng vượt qua khó khăn.
  • Tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp nhằm chia sẻ, hỗ trợ, phối hợp giải quyết các khó khăn tạm thời về nguyên liệu, đơn hàng; tư vấn các gói giải pháp tài chính đồng bộ, lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt.

Vietcombank Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng khách hàng và doanh nghiệp, hỗ trợ và phát triển cùng cộng đồng trong những thời gian khó khăn. Để biết thêm thông tin về Vietcombank Bình Dương, vui lòng truy cập EzCash.vn.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: Vietnam Business Forum

Related Articles

Back to top button