vay-tien-mat-tai-buu-dien-redbag-1

Bưu điện thường được biết đến là nơi chuyển phát thư, bưu kiện và hàng hóa. Nhưng hiện nay, bưu điện còn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng vay tiền khi cần. Hình thức vay tiền mặt tại bưu điện đang là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Hãy cùng Túi Đỏ khám phá thông tin về sản phẩm vay này qua bài viết dưới đây.

Vay tiền mặt tại bưu điện là gì?

Vay tiền mặt tại bưu điện là một trong những hình thức vay tín chấp được cung cấp bởi các tổ chức tài chính liên kết với bưu điện. Khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký vay và nhận tiền ngay tại bưu điện gần nhất.

Vay tiền mặt tại bưu điện giúp khách hàng được vay tiền nhanh chóng.

Với vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng có thể vay vốn theo nhu cầu mà không cần thế chấp tài sản. Quy trình giải ngân nhanh chóng, đáp ứng kịp thời các nhu cầu tài chính cấp thiết của khách hàng. Bạn có thể vay tiền tại bưu điện Viettel hoặc các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc.

Ưu điểm khi chọn vay tiền mặt tại bưu điện

Vay tiền mặt tại bưu điện mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho khách hàng:

 • Hạn mức vay cao, lên tới 300 triệu đồng.
 • Thời gian vay tối đa lên tới 3 năm.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Giải ngân nhanh chóng, tiện lợi ngay tại bưu điện.
 • Lãi suất vay tiền tại bưu điện không quá cao.

Lãi suất và hạn mức khi vay tiền mặt tại bưu điện

Lãi suất vay tiền tại bưu điện

Lãi suất vay tiền mặt tại bưu điện khá ưu đãi, chỉ từ 15%/năm. So với thị trường chung, mức lãi suất đó khá hấp dẫn. Theo khảo sát, lãi suất vay tiền mặt tại các ngân hàng khoảng 17 – 20%/năm. Tại các công ty tài chính, con số đó có thể cao hơn rất nhiều (từ 22%/năm).

Hạn mức vay

Khi lựa chọn vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng có thể vay được số tiền lớn, lên tới 300 triệu đồng. Tuy nhiên, để có thể vay được hạn mức đó, khách hàng phải chứng minh được năng lực tài chính và khả năng trả nợ.

Hạn mức cho vay được phê duyệt tùy thuộc vào khả năng tài chính hiện tại và khả năng trả nợ.

Điều kiện khi vay tiền tại bưu điện

Giống như các hình thức vay tiền khác, vay tiền mặt tại bưu điện cũng có những điều kiện cần thiết. Đặc biệt:

 • Là công dân Việt Nam ít nhất 20 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không thuộc danh mục hạn chế vay vốn theo quy định của bưu điện.
 • Là cán bộ, nhân viên làm việc tại công ty, tổ chức kinh doanh trên 3 tháng.
 • Có thu nhập đều đặn và ổn định hàng tháng.
 • Có đủ giấy tờ, hồ sơ để đăng ký vay tiền mặt tại bưu điện.

Sản phẩm vay phổ biến tại bưu điện

Hiện nay, bưu điện cung cấp nhiều gói vay tín chấp với hạn mức cao và thời hạn vay linh hoạt. Tuy nhiên, chúng không được cung cấp trực tiếp bởi bưu điện, mà bởi các công ty tài chính trực thuộc. Đây là đơn vị trung gian cung cấp các gói vay hỗ trợ khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính.

Hiện nay, bưu điện hợp tác với hai tổ chức tín dụng lớn là Lien VietPostBank và công ty tài chính FE Credit. Khách hàng có thể lựa chọn khoản vay từ một trong hai đối tác này.

Vay tiền tại bưu điện với FE Credit

Khách hàng có thể tìm quầy FE Credit tại bưu điện hoặc các điểm giao dịch gần nhất để đăng ký vay và làm hồ sơ. Sau đó, chọn bưu điện gần nhất để nhận tiền. Các gói vay mà FE Credit cung cấp có nhiều ưu điểm như:

 • Hạn mức vay lên tới 70 triệu đồng.
 • Thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện.
 • Hồ sơ được phê duyệt nhanh chóng mà không cần thế chấp.

Các sản phẩm vay tiền mặt mà FE Credit cung cấp tại bưu điện đa dạng, bao gồm vay tiền dựa trên hóa đơn tiền điện, vay tiền theo lương, vay tiền bằng sim, vay tiền theo xe, vay tiền dựa trên hóa đơn mua đồ điện, vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bạn cũng có thể đăng ký vay trực tuyến trên website hoặc ứng dụng điện thoại của FE Credit.

Khoản vay Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lien VietPostBank)

Khoản vay này áp dụng cho nhân viên/quản lý thuộc các công ty/doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân, hoặc nhân viên của Liên Việt. Nó mang lại những lợi ích sau:

 • Hạn mức vay rất lớn, tối đa lên tới 1 tỷ đồng.
 • Thời gian trả góp tối đa lên tới 48 tháng.
 • Hồ sơ vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Lãi suất vay thấp so với thị trường chung.

Ngoài ra, LienvietPostBank còn triển khai sản phẩm tín dụng hưu trí dành cho khách hàng là người cao tuổi, có lương hưu. Với nhiều tính năng như số tiền vay tối đa là 300 triệu đồng, thời hạn vay lên tới 60 tháng, lãi suất vay ưu đãi, và đơn xin vay có thể gửi vào bất kỳ ngày nào.

Hy vọng những thông tin trên về điều kiện, thủ tục vay bưu điện sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm vay bưu điện. Nếu bạn có nhu cầu và muốn tiếp cận khoản vay này, đừng ngần ngại chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến bưu điện ủy quyền để hoàn tất thủ tục. Chúng tôi luôn cập nhật các hình thức vay mới mỗi ngày. Truy cập ngay Túi Đỏ để có nhiều kiến ​​thức bổ ích.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.