vay-tien-mat-lai-suat-uu-dai-redbag-002

Bạn đang muốn vay tiền mặt nhưng quan trọng nhất không chỉ là hạn mức vay mà còn là lãi suất. Mình biết bạn đang tò mò với câu hỏi “vay tiền mặt với lãi suất ưu đãi ở đâu?” và cách tính lãi. Để giải quyết mọi thắc mắc này, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây, được tổng hợp bởi EzCash.vn!

Vay tiền mặt ở đâu lãi suất ưu đãi?

Vay tiền mặt với lãi suất ưu đãi là hình thức cho vay với lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng và công ty tài chính. Hiện nay, các khoản vay này thường được tính phí thấp hơn vài điểm phần trăm so với lãi suất hiện hành. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lãi suất ưu đãi này chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định do đơn vị tài chính đưa ra.

Ngân hàng là một địa chỉ tin cậy khi cần vay tiền. Dù là ngân hàng nhà nước hay tư nhân, lãi suất cho vay cũng chỉ ở mức trung bình chứ không cao. Tùy thuộc vào loại hình vay hoặc thế chấp không có bảo đảm, lãi suất sẽ khác nhau. Ví dụ như VPBank hiện cho vay tín chấp với lãi suất 16%/năm nhưng cho vay thế chấp chỉ là 6,9%. Hay lãi suất cho vay tín chấp của ngân hàng ACB là 17,9%/năm, lãi suất vay thế chấp giảm xuống 9,0%.

Ngoài ngân hàng, các công ty tài chính cũng là một lựa chọn tốt cho việc vay tiền mặt. Một số công ty tài chính thậm chí đưa ra các gói vay ưu đãi như lãi suất 0%, lãi suất thấp, vay trả góp 0%, thời hạn vay linh hoạt,… Điều này giúp khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng, với mức ưu đãi lãi suất và nhận được nhiều lợi ích bổ sung.

Nắm rõ cách tính lãi suất để lựa chọn gói vay phù hợp

Một vấn đề quan trọng khi vay tiền là cách tính lãi suất. Tùy vào thời điểm vay mà lãi suất sẽ khác nhau, đây cũng là yếu tố quyết định bạn có được vay vốn với lãi suất ưu đãi hay không? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách tính lãi suất vay ngân hàng để bạn hiểu rõ hơn.

Trước hết, hiểu rõ là ngân hàng có 3 loại lãi suất cơ bản:

Lãi suất cố định

Hình thức này đưa ra mức lãi suất cố định ngay từ thời điểm bạn ký hợp đồng vay. Con số này sẽ không thay đổi dù thị trường có biến động hay không. Điều kiện là bạn sẽ phải trả toàn bộ lãi suất trong thời gian cam kết.

Tỷ giá thả nổi

Lãi suất thả nổi, hay còn gọi là lãi suất thay đổi, sẽ thay đổi theo thị trường và chính sách của ngân hàng theo từng thời kỳ. Với công thức tính lãi thả nổi, lãi phải trả sẽ bị ảnh hưởng bởi số tiền vay và lãi suất tại thời điểm đó.

Lãi suất hỗn hợp

Khi vay ngân hàng, bạn cũng có thể gặp phải tính toán lãi suất hỗn hợp. Đây là cách kết hợp cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Ngân hàng sẽ cho bạn vay với lãi suất ưu đãi trong 1-2 năm đầu, sau đó áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường. Thời gian cụ thể sẽ được ghi rõ trong hợp đồng vay giữa bạn và đại diện ngân hàng.

3 điều cần lưu ý khi vay tiền mặt lãi suất ưu đãi

  • Thường xuyên cập nhật tin tức: Cách tốt nhất để tìm được lãi suất thấp là cập nhật tin tức từ các đơn vị tài chính. Nhớ cả ngân hàng lẫn công ty tài chính thường thay đổi chính sách lãi suất theo thị trường. Đồng thời, cập nhật tin tức cũng giúp bạn đánh giá độ uy tín của các đơn vị nhanh chóng.

  • Lựa chọn sản phẩm vay phù hợp: Bạn nên nghiên cứu và so sánh các sản phẩm vay để chọn ra phù hợp nhất. Hiện nay, vay thế chấp là sản phẩm có lãi suất thấp nhất và thời hạn dài, trong khi vay tín chấp với giấy tờ đơn giản được nhiều người lựa chọn.

  • Chọn tổ chức cho vay: Để tránh rủi ro, hãy lựa chọn đơn vị uy tín để vay tiền. Có nhiều đơn vị tài chính đưa ra lãi suất ưu đãi và các chương trình hấp dẫn. Độ tin cậy và thời gian hoạt động của những đơn vị này cũng cần được quan tâm.

Chúng tôi hi vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức về vay tiền mặt với lãi suất ưu đãi và cách tính lãi. Nếu bạn đang tìm kiếm khoản vay với lãi suất ưu đãi, hạn mức và điều kiện thanh toán linh hoạt, hãy để EzCash.vn giúp bạn. Với hệ thống công nghệ tự động, chúng tôi sẽ tìm kiếm, so sánh và lựa chọn khoản vay nhanh chóng với lãi suất ưu đãi nhất. Đừng quên ghé thăm EzCash.vn thường xuyên để có thêm những kiến thức bổ ích về tài chính.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.