Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2023
Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín 2023

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ đang là một hình thức vay vốn ngân hàng/tổ chức khá phổ biến. Được rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn vay.

Vậy vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tiền này có ưu điểm gì? Điều kiện và thủ tục ra sao? Các đơn vị cho vay vốn qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây, hãy tham khảo ngay để hiểu rõ hơn nhé.

Thế nào là khoản vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một hình thức vay tín chấp, người vay thường không phải yêu cầu có tài sản đảm bảo. Ngân hàng/tổ chức cho vay sẽ dựa trên giá trị bản hợp đồng BHNT để xét duyệt khoản vay. Ngoài ra, hợp đồng BHNT phải còn hiệu lực tối thiểu là 1 năm với bất kỳ tại công ty bảo hiểm nào.

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là sử dụng hợp đồng bảo hiểm để vay vốn
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là sử dụng hợp đồng bảo hiểm để vay vốn

Hợp đồng BHNT là sự đảm bảo tài chính để ngân hàng/tổ chức quyết định các yếu tố quan trọng như hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay. Đặc biệt, khi mức đóng bảo hiểm càng cao, đồng nghĩa với hạn mức vay càng lớn.

Hình thức vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ này thường phù hợp với các cá nhân đang làm công việc tự do hay thời gian làm việc ít nhất 3 tháng. Bởi vậy đây là hình thức được đông đảo người dùng tham gia.

Ưu điểm của khoản vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ không chỉ đảm bảo mang đến các khoản vay có giá trị lớn trong khoảng thời gian ngắn. Mà còn sở hữu rất nhiều lợi ích khác nữa:

 • Lãi suất thường rất thấp: Các công ty tài chính/ngân hàng thường cung cấp khoản vay với lãi suất thấp hơn so với các khoản vay truyền thống.
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: Với việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Việc vay tiền sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc thực hiện các thủ tục vay tiền thông thường.
 • Không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được đảm bảo bởi công ty bảo hiểm, do đó không cần tài sản thế chấp.
 • Bảo vệ giá trị bảo hiểm: Việc vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bảo hiểm giữa thăng bằng giữa việc chi trả đầy đủ phí bảo hiểm. Để đảm bảo một mức độ bảo vệ đúng kế hoạch và có thể khai thác giá trị tiềm năng của chiến lược bảo hiểm.

Hạn chế của hình thức vay bằng bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội đó, vẫn còn tồn động 1 số nhược điểm của vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ sau:

 • Hạn chế đối tượng vay vốn: Không phải bất cứ hợp đồng BHNT nào cũng được xét duyệt cho vay. Thường các đối tượng khách hàng tham gia bảo hiểm như AIA, Manulife, Prudential… mới được chấp nhận.
 • Hạn mức, lãi suất dao động liên tục: Hạn mức, lãi suất khoản vay thường phụ thuộc vào mức phí đóng bảo hiểm hàng tháng. Nên tùy theo hồ sơ khi tham gia bảo hiểm tại đơn vị bán bảo hiểm. Sẽ được đề xuất mức lãi suất, hạn mức khác nhau.
 • Nợ xấu không được hỗ trợ: Đa số người vay có lịch sử nợ xấu, nợ chú ý, sẽ không được xét duyệt hình thức vay vốn này. Dù là có điểm tín dụng thuộc nhóm 1 hay nhóm 2 cũng hoàn toàn không được chấp nhận. Vì là hình thức vay tín chấp nên điểm tín dụng tốt rất quan trọng.

Điều kiện của khoản vay theo bảo hiểm nhân thọ

Điều kiện để vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ
Điều kiện để vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

 • Là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc hợp pháp Việt Nam
 • Trong độ tuổi từ 20 – 60 với nam và từ 20 – 55 với nữ
 • Mức phí bảo hiểm đóng tối thiểu 3 triệu/năm, có thể đóng theo kỳ tháng, quý, năm
 • Không có lịch sự nợ xấu, nợ chú ý
 • Đúng tên chính chủ trên hợp đồng BHNT
 • Có công việc và thu nhập ổn định

Hồ sơ, thủ tục cần thiết của khoản vay theo bảo hiểm nhân thọ

 • Có CMND/CCCD photo công chứng
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng/tổ chức cho vay
 • Hóa đơn, biên lai đóng hợp đồng BHNT tối thiểu từ 3 – 6 tháng gần nhất.
 • Bản sao sổ hộ khẩu/giấy tạm trú/ có công chứng
 • Bảo sao hợp đồng BHNT có công chứng

Đặc điểm cơ bản khi vay bằng bảo hiểm nhân thọ

Có 3 yếu tố quan trọng nhất khi vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ mà người vay quan tâm nhất là lãi suất, hạn mức và kỳ hạn vay.

Có 3 yếu tố quan trọng nhất khi vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là lãi suất, hạn mức và kỳ hạn vay
Có 3 yếu tố quan trọng nhất khi vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là lãi suất, hạn mức và kỳ hạn vay

Lãi suất

Về lãi suất thường sẽ dao động từ 1.5 – 2.92%/tháng tính theo dư nợ ban đầu. Ngoài ra tùy theo phí bảo hiểm, thời hạn hợp đồng bảo hiểm và quy định riêng của từng đơn vị cho vay mà có mức lãi suất tương ứng.

Hạn mức

Về hạn mức vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọn thường sẽ phụ thuộc vào thời hạn và phí đóng hợp đồng BHNT mà có mức hạn mức riêng, cụ thể là:

 • Hợp đồng BHNT còn thời hạn từ 6 tháng – 1 năm: Hạn mức từ 10 – 40 triệu
 • Hợp đồng BHNT còn thời hạn hơn 1 năm và đóng phí 3tr/năm: Hạn mức từ 10 – 40 triệu.
 • Hợp đồng BHNT còn thời hạn hơn 1 năm và đóng phí 5tr/năm: Hạn mức từ 10 – 50 triệu.
 • Hợp đồng BHNT còn thời hạn hơn 1 năm và đóng phí hơn 10tr/năm: Hạn mức từ 10 – 70 triệu.

Kỳ hạn

Hiện nay, đối với hình vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ thường có kỳ hạn vay khá linh hoạt, dao động từ 13 – 36 tháng đối với các loại BHNT. Giúp cho người vay có thêm nhiều sự tùy chọn gói với nhu cầu và khả năng trả nợ của mình. Cụ thể kỳ hạn sẽ được quy định như sau:

 • Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 6 tháng – 1 năm: Kỳ hạn quy định sẽ là 6 – 36 tháng.
 • Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm, với mức đóng phí 3 triệu/năm, 5 triệu/năm hay 10 triệu/năm: Kỳ hạn quy định sẽ đều là từ 13 – 36 tháng.

Làm thế nào để vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay vốn thông dụng, nhờ thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh nên được nhiều người lựa chọn. Để thực hiện vay tiền bạn có thể tiến hành theo các gợi ý sau:

 • Tham khảo chính sách của cty bảo hiểm
 • Đăng ký vay vốn
 • Kiểm tra điều kiện vay
 • Ký kết hợp đồng
 • Thanh toán khoản nợ

Giới thiệu một số địa điểm cho vay tiền qua bảo hiểm nhân thọ uy tín

Hãy ghi nhớ ngay những đơn vị cho vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ uy tín, để sử dụng khi cần nhé.

Những đơn vị cho vay tiền qua bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất
Những đơn vị cho vay tiền qua bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất

EasyCredit

Easy Credit được biết đến là một thương hiệu thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance). Easy Credit mang đến nhiều sản phẩm vay vốn với lãi suất ưu đãi nhất, với kỳ hạn từ 6 – 24 tháng, hạn mức từ 10 – 35 triệu và lãi suất từ 1.68%/tháng.

Mcredit

Nếu khách hàng là chủ sở hữu hay có vợ/chồng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã có hiệu lực trong ít nhất 6 tháng gần nhất. Đã đủ điều kiện để vay tối đa đến 70 triệu đồng với Mcredit. Kỳ hạn vay tối đa là 36 tháng và lãi suất chỉ từ 1.76%/tháng.

Prudential Finance

Tất cả mọi khách hàng đang đóng bảo hiểm nhân thọ Prudential đều có thể vay tiền ngay tại công ty tài chính Prudential. Hạn mức vay lên đến 300 triệu, kỳ hạn từ 6 – 48 tháng, lãi suất từ 1.5 – 1.66%/tháng.

VP Bank

Các khoản vay tín chấp qua hợp đồng BHNT của ngân hàng VPBank không cần thế chấp tài sản, chỉ cần có hợp đồng BHNT với hiệu lực còn 1 năm trở lên. Đã có thể vay đến 70 triệu đồng, với thủ tục đơn giản, thời gian vay và trả linh hoạt nhất.

HomeCredit

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty tài chính cung cấp các gói vay trọn gói, thủ tục đơn giản. Thì không thể bảo qua cái tên Homecredit các gói vay bảo hiểm cũng khá hấp dẫn. Hạn mức vay từ 5 – 200 triệu, kỳ hạn tối đa 36 tháng, và lãi suất 1.66%/tháng.

Vietinbank

Ngân hàng nhà nước Viettinbank là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vay vốn qua bảo hiểm nhân thọ. VietinBank đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy đối với người dân Việt. Hạn mức vay từ 10 triệu – 300 triệu, kỳ hạn tối thiểu 12 tháng, và lãi suất từ 0.8 – 1.5%tháng.

BIDV

Khoản vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ cung là 1 sản phẩm chủ lực của ngân hàng BIDV với hạn mức từ 70 – 100 triệu, lãi suất từ 1.66 – 2.17%/tháng. Kỳ hạn vay tối đa là 36 tháng.

SHB Finance

SHB Finance là công ty tài chính khá uy tín và có liên kết trực tiếp với app Viettel Money. Ngoài ra Shinhan Finance có các gói vay theo bảo hiểm nhân thọ với nhiều trải nghiệm thú vị. Kỳ hạn vay từ 24 – 36 tháng, hạn mức lên đến 90 triệu và lãi suất chỉ từ 1.5%/tháng.

Mirae Asset

Công ty tài chính Mirae Asset hiện đang trực thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset đến từ Hàn Quốc. Cung cấp các sản phẩm vay vốn bằng bảo hiểm nhân thọ với nhiều ưu đãi. Kỳ hạn vay từ 6 – 36 tháng, hạn mức vay lên đến 100 triệu và lãi suất 2.92%/tháng.

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây, là một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về gói vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ.

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ có đảm bảo an toàn?
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ có đảm bảo an toàn?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ có đảm bảo an toàn?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là một hình thức vay tiền an toàn và đáng tin cậy. Nếu người vay chọn một công ty tài chính hoặc ngân hàng uy tín và đáng tin cậy để hợp tác. Điều quan trọng là người vay cần điều chỉnh được khoản vay sao cho phù hợp với tài chính của mình và có khả năng trả tiền vay đúng hạn.

Ngoài ra, việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp cũng là điều quan trọng để đảm bảo an toàn. Vì vậy, người vay cần tham khảo kỹ thông tin từ các công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm, cũng như tìm hiểu về chi tiết hợp đồng để có thể hiểu rõ hơn về các điều khoản và điều kiện sử dụng bảo hiểm.

Mất hóa đơn bảo hiểm nhân thọ thì có được hỗ trợ vay không?

KHÔNG, đa số các ngân hàng/tổ chức đều yêu cầu hóa đơn hay biên lai đóng BHNT tối thiểu 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp bị mất hóa đơn, cần liên hệ lại với công ty nơi đóng bảo hiểm để xin cấp lại hóa đơn.

Có thể vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ đã sang tên không?

, nhưng chỉ được chấp nhận với các trường hợp sau:

 • Hợp đồng BHNT có thời hạn chuyển nhượng trước tối thiểu là 1 năm
 • Đã được công ty bảo hiểm chấp nhận xác nhận quyền sang tên và sở hữu của người mới.
 • Đã thực hiện đóng phí bảo hiểm đầy đủ tối thiểu trong 6 tháng gần nhất.

Làm thế nào để thanh toán khoản vay theo bảo hiểm nhân thọ?

Hầu hết, mọi đơn vị tài chính cho vay vốn, đều cung cấp đa dạng cách tất toán khoản vay. Mang lại cho khách hàng những sự thuận tiện nhất gồm có:

 • Chuyển khoản qua Internet banking hoặc Mobile Banking
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch: FPT Shop, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, VinMart…
 • Thanh toán qua ví điện tử: MoMo, Zalo Pay, Viettel Pay…

Vay bằng bảo hiểm nhân thọ thì bao lâu nhận được tiền?

Trung bình sau 2 – 3 ngày làm việc, tiền giải ngân sẽ được chuyển đến tài khoản của người đăng ký vay.

Qua rất nhiều thông tin đã cung cấp ở trên đã giúp bạn nắm được rõ về việc vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ. Tổng qua lại với hình thức vay này, mọi thủ tục đăng ký thường khá đơn giản, không cần tài sản thế chấp. Đồng thời mức lãi suất hợp lý, rất phù hợp với hình thức vay tín chấp mà không có tài sản đảm bảo.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.