Bạn muốn có một khoản vay lớn mà không cần sử dụng những tài sản quý giá như nhà đất để thế chấp? Bạn đã từng nghe về hình thức vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô chưa? Đây là một giải pháp tài chính nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn sử dụng tiền vay để chi tiêu hoặc đầu tư mà không cần lo lắng về việc bán tài sản hoặc mất quyền sở hữu.

Trong bài viết này, EzCash sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về hình thức vay này, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, lợi ích cũng như cách đối phó với những rủi ro có thể xảy ra.

I. Vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô là gì?

Vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô là một hình thức vay vốn có thế chấp giấy tờ có giá trị, người vay sử dụng giấy Cà vẹt xe của mình để thế chấp cho khoản vay. Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ giải ngân khoản vay dựa trên giá trị thực còn lại hiện tại của chiếc xe, sau đó giữ hồ sơ xe bản gốc như một tài sản đảm bảo trong quá trình trả nợ.

Việc sử dụng Cà vẹt xe ô tô như một tài sản đảm bảo thường được áp dụng cho các khoản vay cá nhân hoặc doanh nghiệp để mua sắm ô tô hoặc sử dụng như tài sản đảm bảo cho các khoản vay khác. Khi khoản vay được trả đủ, giấy Cavet xe sẽ được trả lại cho người vay.

Tuy nhiên, nếu không trả đủ khoản vay, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có thể thụ hưởng tài sản đảm bảo, có nghĩa là họ có thể giữ chiếc xe và bán nó để thu hồi khoản nợ.

vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô

II. Cách vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô

2.1 Vay thế chấp ngân hàng bằng Cà Vẹt xe

Với hình thức vay này, giấy tờ xe ô tô sẽ được Ngân hàng sử dụng như một tài sản đảm bảo cho khoản vay của khách hàng.

Việc vay thế chấp hồ sơ xe tại Ngân hàng thường có lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay tín chấp, do tài sản được thế chấp mang lại độ an toàn cao hơn cho Ngân hàng.

Ưu điểm:

 • Uy tín & an toàn: vay tại các ngân hàng lớn luôn là cách vay tiền an toàn nhất hiện nay.
 • Hạn mức số tiền cho vay cao (tối đa 5 tỷ): 70% đối với xe mới (xe dưới 1 năm sử dụng) và 50% đối với ô tô cũ (thời gian đã sử dụng từ 1-5 năm).
 • Thời gian trả linh hoạt nợ dài: 1-7 năm.
 • Lãi suất vay thấp giao động chỉ từ 1%-1,5%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất vay thấp hơn khi vay cầm hồ sơ xe ở Hiệu cầm đồ hoặc Công ty tài chính.

Nhược điểm:

 • Điều kiện xét duyệt hồ sơ tuân thủ quy định chính thống nên khá khó.
 • Yêu cầu phải cung cấp được các hồ sơ chứng minh thu nhập rõ ràng.
 • Chứng minh mục đích sử dụng vốn vay bằng giấy tờ.
 • Có thẩm định thực tế nơi làm ở, nơi làm việc.
 • Thời gian xử lý hồ sơ khá lâu từ 5 – 10 ngày làm việc mới giải ngân nhận tiền.
 • Khách hàng đang bị nợ quá hạn hoặc nợ xấu ở bất kỳ tổ chức khác trên toàn quốc sẽ không được duyệt cho vay.
 • Khách hàng phải trả góp đều hàng tháng cả gốc và lãi, gây áp lực trong các tháng đầu.
 • Nếu trả nợ trễ hạn quá 30 ngày, sẽ bị ghi nhận lịch sử nợ xấu lên hệ thống CIC nhà nước.

2.2. Vay cầm cố bằng giấy đăng ký xe ô tô

Vay cầm cố giấy tờ ô tô là một dịch vụ tài chính, trong đó bạn sử dụng Cà vẹt ô tô của mình làm tài sản thế chấp để nhận được khoản vay từ một tổ chức tài chính hoặc hiệu cầm đồ truyền thống.

Khi bạn vay cầm cố giấy Cavet xe, bạn có thể bị tạm giữ giấy Cavet xe bản gốc hoặc không bị giữ tùy từng sản phẩm vay, nhưng bạn vẫn có quyền sử dụng xe trong thời gian vay. Ngân hàng sẽ giữ Cà vẹt xe và cung cấp khoản vay tương ứng với giá trị của xe.

Ưu điểm:

 • Linh hoạt và tiện lợi: bạn vẫn có thể sử dụng xe trong quá trình vay.
 • Hạn mức vay cao: tùy thuộc vào giá trị của chiếc xe.
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng: không yêu cầu nhiều tài liệu phức tạp.

Tuy nhiên, việc vay cầm cố giấy đăng ký xe ô tô cũng có những rủi ro bạn cần lưu ý, bắt buộc phải trở thành người tìm hiểu kỹ về quy trình và cam kết trả nợ đúng hạn.

Vậy là bạn đã hiểu hơn về hình thức vay tiền bằng giấy tờ xe ô tô và cách tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hãy cân nhắc và lựa chọn một phương thức vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ vay tiền nhanh chóng và tiện lợi, hãy ghé thăm EzCash.vn ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.