Hình thức vay tiền theo sim Mobifone là một trong những cách vay tiền đang được các ngân hàng và tổ chức tín dụng hỗ trợ. Đây là một hình thức vay tín chấp thông qua sim điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Vay tiền theo sim Mobifone không yêu cầu chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản đảm bảo. Bạn chỉ cần có sim điện thoại, CMND và sổ hộ khẩu để đăng ký.

Đánh giá và xét duyệt hồ sơ vay dựa trên lịch sử sử dụng sim điện thoại và thông tin cá nhân của bạn. Bên cạnh việc vay tiền bằng sim điện thoại Viettel, bạn cũng có thể lựa chọn vay tiền theo sim Mobifone. Vì Mobifone là một trong ba nhà mạng có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam.

Đặc điểm khi vay tiền theo sim

Vay tiền theo sim là một hình thức vay đang được nhiều ngân hàng hỗ trợ và người vay cũng có nhu cầu ngày một tăng. Bởi hình thức này có nhiều ưu điểm hơn so với các hình thức vay thế chấp tài sản.

Ưu điểm

Trong thời đại công nghệ số, ai cũng sử dụng một thiết bị di động. Vì vậy, sim điện thoại rất phổ biến và bạn chỉ cần sim chính chủ cùng một số thủ tục đơn giản là có thể đăng ký vay vốn. Hình thức này mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Không cần thế chấp tài sản hoặc thẩm định tài sản, chỉ cần sim chính chủ.
 • Số tiền hỗ trợ vay lên tới 50 triệu đồng, thời gian giải ngân trong vòng 1 – 3 ngày.
 • Mức lãi suất công khai từ 1,3%/tháng – 1,85%/tháng.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt từ 6 tháng tới 36 tháng.
 • Đăng ký vay tiền online mà không cần trực tiếp đến các đơn vị giao dịch.
 • Người vay cũng có thể vay theo sim Mobifone nếu đã và đang có các khoản vay ở các đơn vị tài chính khác.

Như vậy, để vay tiền theo sim Mobifone, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, sim chính chủ và thực hiện một số thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng. Nhưng cần lưu ý rằng hình thức vay tiền theo sim Viettel vẫn được nhiều đơn vị hỗ trợ hơn là sim Mobifone.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đó, vay tiền bằng sim cũng có một số hạn chế. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người vay, vì vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức vay này.

 • Mức lãi suất cao, nếu không trả đúng hạn “lãi mẹ đẻ lãi con” sẽ tạo áp lực trong việc trả nợ.
 • Hạn mức vay thấp, khó được phê duyệt hồ sơ vay số tiền lớn.
 • Đa số các đơn vị chỉ hỗ trợ sim Viettel, sim Mobi và sim Vina ít được hỗ trợ. Các nhà mạng khác hầu như sẽ không được xét duyệt hồ sơ vay mượn.

Có nên vay tiền theo sim không?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân. Hình thức vay tiền theo sim mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong trường hợp bạn đang cần một số tiền gấp mà chưa có phương án nào, vay tiền theo sim là một lựa chọn phù hợp. Bởi bạn chỉ cần sở hữu sim chính chủ và thủ tục đơn giản, trong vòng 3 đến 5 ngày, bạn có thể nhận được khoản tiền mà không cần thẩm định hay thế chấp tài sản.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, có giấy tờ pháp lý rõ ràng. Đồng thời, nên vay với số tiền vừa phải để không gánh nặng lãi suất quá lớn.

Hướng dẫn vay tiền bằng sim Mobifone

Vay tiền theo sim Mobifone tương tự như các hình thức vay tiền khác. Người vay cần đáp ứng đủ các điều kiện và thực hiện các thủ tục quy trình chặt chẽ. Điều này sẽ giúp hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro tranh chấp.

Điều kiện vay

Người vay cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, từ 20-60 tuổi.
 • Sử dụng sim chính chủ đã đăng ký ít nhất 2 năm. Sim đăng ký dưới 2 năm sẽ không được vay tiền.
 • Không có nợ xấu ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vay tiền nếu đang trả góp.

Với những điều kiện trên, người vay có thể dễ dàng thực hiện việc đáp ứng. Các ngân hàng luôn tìm cách đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người vay.

Thủ tục vay

Để đăng ký vay theo sim Mobifone, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (nếu có).
 • Sim chính chủ đã sử dụng và có tin nhắn xác nhận vay.
 • Sổ hộ khẩu (bản photocopy nguyên cuốn).

Trước khi đăng ký vay, bạn sẽ được yêu cầu gửi tin nhắn xác nhận vay từ sim Mobifone tới công ty tài chính. Bộ phận chăm sóc khách hàng của đơn vị sẽ gọi điện và hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng.

Quy trình vay

Để hoàn tất hồ sơ và được xét duyệt, người vay cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản vay

Sau khi đăng ký vay với ngân hàng tài chính qua tin nhắn, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện để tư vấn về khoản vay. Bạn sẽ biết được hạn mức, lãi suất, thời hạn và các chi phí liên quan.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ vay vốn

Sau khi quyết định vay vốn, người vay chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • CMND/CCCD (bản photocopy).
 • Sổ hộ khẩu (bản photocopy).
 • Ký tên vào hợp đồng vay vốn và gửi cho công ty tài chính.

Bước 3: Thời gian xét duyệt hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ vay vốn, nhân viên thẩm định kiểm tra thông tin cá nhân như địa chỉ, công việc, thu nhập, hạn mức vay, v.v. Nếu hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu, hồ sơ sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khoảng 24 giờ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo vay đã được xét duyệt. Tại thời điểm này, bạn và công ty tài chính sẽ ký hợp đồng và số tiền vay sẽ được giải ngân ngay sau đó.

Danh sách các dịch vụ cho vay tiền theo sim Viettel, Mobi, Vina 2023

Ngoài Mobifone, nhiều khách hàng cũng có nhu cầu vay theo sim Vina và đặc biệt là sim Viettel. Dưới đây là một số đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo:

Avay – Duyệt vay online bằng Sim và CMND

Avay là trang web vay tiền nhanh bằng sim Viettel, xét duyệt tự động chỉ cần số điện thoại chính chủ và CMND. Để đăng ký hồ sơ tại Avay, khách hàng cần chứng minh thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Tima – Vay tiền nhanh theo sim

Tima hỗ trợ vay vốn lên đến 30 triệu đồng với mức lãi suất 18%/năm. Thời hạn trả nợ tối đa là 12 tháng, không yêu cầu thu nhập.

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Mirae Asset hỗ trợ vay theo sim Viettel chính chủ qua hình thức online. Hạn mức vay tối đa là 60 triệu đồng trong thời hạn 36 tháng. Mức lãi suất người vay phải trả là 36%/năm, không yêu cầu thu nhập.

Mcredit – Vay nhanh theo sim Viettel-Mobi-Vina

Mcredit là một đơn vị cho vay nhanh theo sim Vina, Mobi, Viettel. Đơn vị sẽ đưa ra mức lãi suất, thời hạn và hạn mức cho vay cụ thể sau khi thẩm định từng sim chính chủ.

Nếu bạn có nhu cầu về tư vấn tài chính hoặc muốn trang bị kiến thức về các hình thức vay vốn nhanh, hãy liên hệ với EzCash.vn để được tư vấn một cách chu đáo và chính xác nhất.


Đây là bài viết được viết bởi SEO specialist và copywriter chuyên nghiệp của EzCash.vn. Hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vay tiền trực tuyến.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.