Vay tiền

Quy định mới vay ngân hàng từ 1/9: Sự thuận tiện đến gần bạn hơn

Quy định mới vay ngân hàng từ 1/9

Từ ngày 1/9, việc vay ngân hàng sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này đi kèm với những điều kiện mới cho vay vốn để đáp ứng nhu cầu đời sống của mọi người, bao gồm việc mua nhà ở, xây dựng, cải tạo nhà ở, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây nhà ở và cả việc vay bù đắp tài chính cho hoạt động kinh doanh và đời sống xã hội.

Cung cấp hạn mức vay dễ dàng hơn

Thông tư 06 mới bổ sung về hoạt động cho vay bằng phương tiện điện tử đã cung cấp hạn mức vay tối đa là 100 triệu đồng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống. Điều này được thực hiện qua việc xác minh điện tử, giúp rất nhiều khách hàng có thể tiếp cận vốn vay ngân hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần cung cấp thông tin về nguồn vốn cần sử dụng, mục đích sử dụng vốn, thời gian sử dụng vốn và nguồn trả nợ, bạn đã có thể được xem xét cho vay vốn.

Lợi ích từ việc lựa chọn tổ chức tín dụng

Cho phép người dân vay ở một tổ chức tín dụng để trả nợ cho tổ chức tín dụng khác là một tác động lớn đối với người đi vay. Điều này cho phép bạn có thể lựa chọn tổ chức tín dụng có lãi suất thấp hơn, dịch vụ tốt hơn và tăng thêm quyền lợi khác trong quá trình vay vốn. Bằng cách này, việc vay ngân hàng sẽ trở nên linh hoạt hơn và bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích mà mình đang cần.

Tác động từ tốc độ tăng trưởng thấp

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng nền kinh tế trong 7 tháng đầu năm nay thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước, đạt khoảng 12,47 triệu tỷ đồng, tăng 4,56% so với cuối năm 2022. Có ba nguyên nhân chính để lý giải về tốc độ tăng trưởng này.

Đầu tiên, tác động từ cầu đầu tư và sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn sau đại dịch COVID-19 và bị ảnh hưởng tiêu cực từ suy giảm kinh tế toàn cầu, dẫn đến giảm nhu cầu vay vốn và khả năng hấp thụ vốn.

Thứ hai, một số nhóm khách hàng có nhu cầu vay vốn nhưng chưa đáp ứng được điều kiện vay vốn, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã có quy mô vốn nhỏ, vốn chủ sở hữu và năng lực tài chính, quản trị điều hành hạn chế, thiếu phương án kinh doanh khả thi, cùng với tình hình tài chính chưa đủ minh bạch.

Cuối cùng, tác động từ khả năng hấp thụ tín dụng của nhóm bất động sản; tín dụng bất động sản chiếm tỷ trọng khoảng 20% so với tín dụng chung. Khi tín dụng bất động sản tăng cao, tác động này sẽ kéo theo tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống.

Mở ra cánh cửa lớn cho nguồn vốn mới

Thông tư 06 chính là cánh cửa lớn mở ra cho người vay vốn để tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng, góp phần kích thích tăng trưởng tín dụng và giảm nhiều hệ lụy về mặt xã hội. Hiện tại có khoảng 30 triệu khách hàng đang vay tiêu dùng với hạn mức vay trung bình từ 35-50 triệu đồng. Việc mở rộng hạn mức vay và tạo điều kiện thuận lợi mới sẽ giúp họ có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.

Với chính sách mới này, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục điều hành tín dụng theo đúng mục tiêu và định hướng đã đề ra. Đồng thời, sẽ triển khai các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tăng cường khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn tín dụng của người dân và doanh nghiệp, để đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế. Đó là cam kết của Ngân hàng Nhà nước trong những tháng còn lại của năm nay.

Dưới sự hỗ trợ của EzCash.vn, việc vay ngân hàng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tài chính, EzCash.vn cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn ngay hôm nay!

Related Articles

Back to top button