Vietcombank – Vay 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu?Vietcombank – Vay 100 triệu trong 2 năm lãi suất bao nhiêu?

Vay ngân hàng là một lựa chọn an toàn để bạn có thể yên tâm đăng ký vay vốn trả góp. Vietcombank là một trong những ngân hàng có lãi suất thấp hơn so với những đơn vị cho vay khác. Vậy, trước nhiều tên ngân hàng, Vietcombank có đáng là lựa chọn hàng đầu cho bạn hay không? Muốn vay 100 triệu, bạn có thể đăng ký theo hình thức nào? Điều kiện, lãi suất cụ thể, và thủ tục ra sao?

Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn, kèm theo một số lưu ý cần thiết khác. Rất mong rằng bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn khi muốn vay tài chính tại Vietcombank.

Hình thức vay 100 triệu Vietcombank

Tìm hiểu rõ hình thức vay vốn là một yếu tố quan trọng, vì nó có liên quan trực tiếp đến nhu cầu và khả năng hoàn trả khoản tiền vay của bạn. Trong trường hợp bạn muốn vay số tiền lớn (vay 100 triệu trở lên), bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ để chọn đối tác/dịch vụ phù hợp.

Đến với Vietcombank, khi đăng ký vay vốn, khách hàng có thể chủ động chọn cho mình một trong hai hình thức vay TÍN CHẤP hoặc THẾ CHẤP. Mỗi hình thức này sẽ có nhiều điểm khác biệt riêng. Cụ thể, chúng ta sẽ điểm qua chi tiết ở phần nội dung sau:

Vay tín chấp 100 triệu Vietcombank

Vay tiêu dùng, vay bằng giấy CMND, hay vay tiền không cần tài sản đảm bảo… đây là những thuật ngữ phổ biến mà người tiêu dùng thường nhắc đến khi nói về vay tín chấp.

Vay tín chấp là thuật ngữ được sử dụng trong ngân hàng. Khi bạn muốn vay nhanh, không cần phải thế chấp tài sản cá nhân, vay tín chấp là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khi nộp hồ sơ, Vietcombank sẽ kiểm tra thông tin khách hàng có khớp với CMND/CCCD/Hộ chiếu cung cấp hay không, lịch sử tín dụng có mắc phải “điểm đen” nào hay không, đồng thời, ngân hàng cũng sẽ xem xét khả năng trả nợ của bạn thông qua mức thu nhập trung bình/ mức lương hàng tháng. Dựa trên đó, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay hợp lý.

Với hình thức vay tín chấp, thủ tục vay đơn giản hơn nhiều. Bạn không cần phải chứng minh quyền sở hữu hay có giấy uỷ quyền tài sản để được duyệt vay vốn. Lãi suất dao động trung bình từ 10.8%/năm.

Vay 100 triệu trong 2 năm hay trong 5 năm tại Vietcombank đều được ngân hàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn kỹ về quy trình làm thủ tục, cách thức thanh toán khi đến ngày đáo hạn. Do đó, về chất lượng dịch vụ tại đây, người vay có thể hoàn toàn yên tâm. Hồ sơ điền thông tin sẽ được nhân viên tư vấn cung cấp miễn phí.

Vay tiền tại Vietcombank

Vay thế chấp 100 triệu Vietcombank

Song song với vay tín chấp tại Vietcombank, bạn cũng có thể tham khảo hình thức vay thế chấp. Vay thế chấp đòi hỏi bạn cung cấp các giấy tờ có liên quan đến tài sản thế chấp trong hồ sơ vay. Đặc biệt, bạn cần có các giấy uỷ quyền, sở hữu trực tiếp tài sản đó.

Lãi suất khi vay thế chấp sẽ thấp hơn so với vay tín chấp, chỉ từ 7.7%/năm. Thời gian vay cũng linh hoạt hơn, phù hợp với nhu cầu và khả năng của khách hàng. Người vay có thể dùng sổ đỏ, sổ bảo hiểm, xe ô tô… để đăng ký vay vốn.

Đương nhiên, ngân hàng cũng sẽ kiểm tra kỹ thông tin giấy tờ và tài sản thế chấp để đảm bảo tính chính xác.

Đối với số tiền vay 100 triệu, khi đăng ký vay thế chấp, cơ hội được xét duyệt sẽ cao hơn nhiều và thời gian thẩm định hồ sơ cũng nhanh hơn. Người vay sẽ nhận được kết quả trong vòng 3-4 ngày làm việc.

Điều kiện, thủ tục khi vay tín chấp và vay thế chấp Vietcombank

Vietcombank luôn tạo mọi điều kiện cho khách hàng có thể đăng ký nhận tiền sớm nhất có thể, dù là số tiền lớn hay nhỏ, trên hay dưới 100 triệu đồng. Chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục cần thiết là được.

Vay tín chấp

Về cơ bản, điều kiện và giấy tờ xét duyệt vay tín chấp là:

Điều kiện

 • Là công dân Việt Nam, nằm trong nhóm tuổi lao động 20-60 tuổi, có năng lực nhận thức hành vi rõ ràng.
 • Có công việc làm ổn định và lương nhận đều mỗi tháng, hợp đồng lao động phải còn trong kỳ hạn duy trì.
 • Không bị liệt kê trong nhóm nợ xấu hay nợ chú ý trên danh sách CIC của ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Thủ tục

 • Giấy đề nghị xin vay vốn theo mẫu có sẵn của Vietcombank.
 • Giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu của người vay trực tiếp đứng tên.
 • Hộ khẩu/KT3 dài hạn.
 • Sao kê lương từ 3-6 tháng trước, tính từ thời điểm vay.
 • Hợp đồng lao động, mức lương hàng tháng… để chứng minh khả năng thanh toán, trả góp.

Vay thế chấp

Ở dạng vay thế chấp, ngoài những điều kiện và thủ tục đã nêu trên, bạn còn phải chứng minh rõ nguồn gốc tài sản thế chấp. Tài sản mang đi cầm cố phải chính chủ do mình sở hữu, hoặc phải có giấy uỷ quyền từ chủ sở hữu gốc của tài sản đó.

Hiện nay, vay thế chấp sổ đỏ được đánh giá cao về khả năng xét duyệt. Khi bạn cần vay 100 triệu hoặc hơn, bạn có thể dùng sổ đỏ đăng ký dễ dàng. Tuy nhiên, giá trị sổ đỏ phải được thẩm định trên 150 triệu đồng dựa trên giá trị quy đổi giá thị trường.

Trên đây là phần điều kiện và thủ tục mà người vay cần nắm khi muốn tham gia vay vốn tại Vietcombank. Nhìn chung, vay tiền trả góp hiện nay không còn quá khó khăn. Người vay có thể linh hoạt chọn hình thức vay phù hợp, giải quyết tốt bài toán khó khăn về tài chính.

Lãi suất khi vay tín chấp 100 triệu

Đăng ký vay 100 triệu bao nhiêu 1 tháng? Hay vay 100 triệu trong 1 năm lãi suất bao nhiêu? Đây luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu lãi suất rất quan trọng. Thứ nhất, nó giúp bạn tính toán và đánh giá xem bạn có khả năng trả góp trong quá trình vay hay không. Thứ hai, mỗi gói vay trong ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau, do đó, điều này sẽ giúp bạn cân nhắc tài chính và chọn hình thức phù hợp.

Do đó, dù bạn chọn vay ở Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác, bạn nên dành nhiều thời gian để đọc kỹ quy định, điều khoản trong hợp đồng, và hỏi ngay khi chưa rõ. Điều này sẽ giúp bạn vay vốn một cách thoải mái và bảo vệ quyền lợi, trách nhiệm của mình.

Như đã đề cập ở phần trên, lãi suất khi vay thế chấp là từ 7.7%/năm ngay từ năm đầu. Còn đối với vay tín chấp, Vietcombank áp dụng mức 10.8%/năm. Tuy nhiên, vào từng thời điểm, ngân hàng có thể điều chỉnh lại mức lãi suất. Khách hàng cần phải hỏi kỹ để không bị nhầm lẫn thông tin.

Nhận ưu đãi với lãi suất vay Vietcombank

Cách tính tiền lãi khi vay 100 triệu tại Vietcombank

Dù vay 100 triệu hay bất kỳ số tiền nào khác, bạn có thể kiểm tra và tính toán một cách dễ dàng qua hai công thức tính phổ biến nhất:

 • Tính theo mức cố định ban đầu:
  • Tiền lãi = Số tiền vay x Lãi suất
  • Tổng tiền trả hàng tháng = Tiền lãi + (Số tiền vay ban đầu/thời hạn vay)

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn B vay 100 triệu trong 5 năm tại Vietcombank với lãi suất 10.8%/năm. Suy ra, tổng tiền trả hàng tháng là 2.567.000 VNĐ.

 • Tính theo dư nợ giảm dần:
  • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất
  • Tiền lãi những tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay
  • Số tiền trả mỗi tháng = Số tiền vay/Thời gian vay + Số tiền gốc còn lại x Lãi suất cố định

Với cách tính theo dư nợ giảm dần này, người vay sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Số tiền lãi tính theo mỗi tháng sẽ giảm dần theo số tiền đã trả. Và cứ thế tiếp tục đến hết kỳ hạn thanh toán.

LƯU Ý: Thời gian vay càng dài, vay 100 triệu trong 2 năm hay trong 5 năm, số tiền trả hàng tháng sẽ càng giảm. Tuy nhiên, tổng số tiền phải trả trong suốt thời gian vay sẽ càng cao. Người vay nên cân nhắc chọn thời gian vay phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Quy trình đăng ký vay 100 triệu

Cách vay 100 triệu tại Vietcombank không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chọn hình thức và trình bày nhu cầu vay của mình với nhân viên ngân hàng. Họ sẽ tư vấn hoàn tất mọi thủ tục cho bạn.

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ, ngân hàng sẽ thẩm định, xác nhận thông tin để đảm bảo tính chính xác. Sau đó, ngân hàng sẽ thông báo kết quả. Thường thì thời gian nhận giải ngân sẽ trong vòng 2-3 ngày làm việc sau khi đơn hàng được xét duyệt.

Những lưu ý khi vay 100 triệu

100 triệu là một số tiền khá lớn, do đó, bạn cần phải lưu ý thận trọng trong tất cả các khâu. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc công ty tài chính:

 • Tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị vay để đảm bảo tính uy tín của nơi vay.
 • Xác định rõ mục đích vay, vì ngân hàng hay công ty tài chính sẽ yêu cầu bạn điền vào khoản này để xét hồ sơ.
 • Tính toán kỹ về khả năng trả nợ của mình với mức lãi suất vay, trong thời gian vay, xem sức khoẻ tài chính của bạn có ổn định để đáp ứng nhiệm vụ trả góp không (người vay nên vay với số tiền không quá 35% tổng thu nhập tháng).
 • Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt quyền lợi, nghĩa vụ, lãi suất, hạn mức và các khoản phí phát sinh.
 • Dựa trên bảng chi tiêu 3 tháng gần nhất để lập kế hoạch tài chính hợp lý, cắt giảm những khoản không cần thiết.

Tham khảo các tổ chức vay tiền nhanh khác

Nếu bạn bị từ chối hồ sơ vay tại Vietcombank do nợ xấu hay không đạt được các điều kiện cơ bản, đừng thất vọng. Bạn có thể tham khảo các giải pháp của các công ty tài chính khác, cụ thể là các công ty tài chính uy tín, cho vay với lãi suất thấp.

Hiện nay, các công ty tài chính áp dụng hình thức cho vay online, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những bạn có tâm lý ngại đến văn phòng để vay hoặc công việc quá bận rộn.

Mặc dù lãi suất tại các công ty tài chính có thể cao hơn so với ngân hàng, nhưng về thủ tục, thời gian duyệt hồ sơ, giải ngân đều nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn.

Hơn nữa, do đăng ký chủ yếu dưới hình thức trực tuyến, người vay sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi. Nhiều đơn vị vay còn mở rộng nhiều gói vay với các sản phẩm khác nhau. Bạn có thể tham khảo và linh hoạt theo điều kiện của mình.

Các gói vay được áp dụng phổ biến bao gồm: Vay tiền hộ khẩu tỉnh, vay tiền theo sim, vay theo cavet xe, vay tiền theo hóa đơn điện nước…

Các công ty tài chính đáng tham khảo trong năm 2023:

 • ATM Online – Giải pháp tài chính 24/7
 • OnCredit – Tư vấn vay online lãi suất thấp
 • MoneyCat – Vay tiền online siêu tốc
 • Findo – Miễn phí khoản vay đầu tiên
 • Tamo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Kết luận

Vay 100 triệu trong 2 năm, 5 năm hay 10 năm, bạn có thể sử dụng hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Hy vọng rằng tất cả thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vay tiền tại Vietcombank và một số công ty tài chính khác.

Dù vay ở bất kỳ nơi nào, ngân hàng hay công ty tài chính trực tuyến, tôi muốn gửi đến bạn lời khuyên chân thành: hãy tìm hiểu kỹ và so sánh với 3-4 đơn vị cho vay khác trước khi đưa ra quyết định. Đừng vì vay vội mà tìm đến các địa điểm “chợ đen” cho vay nặng lãi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.