Vàng trắng là gì? Giá trị tiền tệ của vàng trắng

Vàng trắng là gì? Đó là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vàng trắng không chỉ là một nguyên liệu làm trang sức có tính mỹ thuật cao mà còn mang giá trị tiền tệ đáng kể. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng trắng và giá trị của nó.

Vàng trắng là gì?

Vàng trắng là một loại hợp kim của vàng với các kim loại quý khác như Paladium, Niken, Platin, Rhodium… được luyện kim bằng công nghệ tối tân. Trong thành phần của vàng trắng, vàng chiếm tỷ lệ cao nhất lên đến 58,3% đối với vàng 14K và 75% đối với vàng 18K.

Vàng trắng là gì? Giá trị tiền tệ của vàng trắng

Vàng trắng là nguyên liệu tạo ra nhiều loại trang sức đẹp. Vàng trắng có tính mỹ thuật cao, tạo ra được nhiều loại trang sức với màu trắng tinh khiết và ánh kim lấp lánh. Nó cũng được đánh giá ngang ngửa với vàng tây về giá trị. Vàng trắng chịu được ma sát tốt, ít bị bào mòn và biến dạng, và có mẫu mã đa dạng, là lựa chọn hàng đầu cho những sản phẩm trang sức hiện nay.

Đặc tính của Vàng trắng

Để hiểu rõ hơn về loại trang sức vàng trắng, chúng ta hãy tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Tin tài trợ

Ưu điểm:

 • Sắc màu đẹp, tương tự bạch kim nhưng giá cả hợp lý hơn.
 • Tính áp dụng cao, dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục khác nhau.
 • Độ bền, đàn hồi tốt nhờ tỷ lệ hợp kim 25%, vẫn giữ được tính chất tốt của vàng.
 • Dễ tạo hình và có thể kết hợp với kim cương hoặc đá quý để làm trang sức.
 • Cứng hơn bạc nhưng vẫn có độ bền cao.
Xem thêm:  Top 3 công ty tài chính hỗ trợ vay tốt nhất hiện nay

Nhược điểm:

 • Để tăng tính thẩm mỹ, người ta thường mạ thêm lớp Rhodium bên ngoài, làm giảm độ bền của vàng.
 • Có khả năng bị đen do sự hòa quyện giữa hợp kim và vàng.
 • Cần làm sạch thường xuyên để duy trì độ bóng ban đầu.

Thuộc tính của vàng trắng

Các thuộc tính của vàng trắng phụ thuộc vào tỷ lệ pha các kim loại và mục đích sử dụng. Ví dụ, khi sử dụng vàng trắng để làm nhẫn hoặc chốt đeo, thường sử dụng hợp kim Niken, có độ cứng cao và bền. Đối với trang sức gắn đá quý, hợp kim vàng – paladium mềm và dễ uống là lựa chọn tốt.

Một bí quyết phức tạp hơn để tạo ra vàng trắng

Một bí quyết phức tạp hơn để tạo ra vàng trắng là thêm các kim loại như bạc, đồng hoặc bạch kim. Điều này làm tăng khối lượng và độ bền của vàng trắng, tạo ra một sự kết hợp đáng kể. Tuy nhiên, chế tác hợp kim vàng trắng đòi hỏi những thợ kim hoàn có tay nghề cao.

Phân biệt vàng trắng và bạch kim

Vàng trắng có phải là bạch kim không?

Nhiều người nhầm lẫn vàng trắng với bạch kim. Vì cả hai đều có màu trắng, nên nếu nhìn bề ngoài, rất khó phân biệt được. Tuy nhiên, các thợ kim hoàn và những người có kinh nghiệm trong ngành có khả năng phân biệt được vàng trắng và bạch kim chỉ bằng mắt thường.

Bạch kim là loại kim loại quý hiếm nhất, có màu trắng và độ uốn dẻo và độ trắng tự nhiên hơn so với vàng trắng. Vàng trắng chỉ là vàng kết hợp với các kim loại khác, tuy nhiên hàm lượng vàng trong nó cao hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Thẻ Ngân Hàng: Những Loại Phổ Biến Hiện Nay

Cách phân biệt vàng trắng và bạch kim đơn giản nhất.

Cách phân biệt vàng trắng và bạch kim đơn giản nhất

 • Vàng trắng là loại trang sức dễ bị đổi màu, ố vàng, đen sau thời gian sử dụng vì không được làm từ vàng nguyên chất mà là hợp kim. Cần phải mạ thêm lớp Rhodium mới có thể làm cho nó sáng bóng trở lại.
 • Bạch kim có màu trắng tự nhiên, có chút xám xám, nên khi sử dụng trang sức bạch kim, nó có màu hơi ngả nhưng chỉ cần đánh bóng một chút, nó sẽ sáng bóng như ban đầu.
 • Vàng trắng có thể gây kích ứng và mẫn ngứa đỏ da của một số người do kết hợp với các kim loại khác, trong khi bạch kim phù hợp với bất kỳ loại da nào.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về vàng trắng là gì và giá trị tiền tệ của nó. Vàng trắng không chỉ là một loại trang sức mỹ thuật mà còn có giá trị kinh tế cao. Hãy ghé thăm EzCash.vn để tìm hiểu thêm về vay tiền và các dịch vụ tài chính khác.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo: caodiamond.com, forex.com.vn

Quảng cáo