Vàng 24K là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vàng 24K, nhưng liệu bạn đã biết rõ về nó đến đâu? Đừng lo, hôm nay EzCash.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về loại vàng tuyệt đẹp này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vàng 24K là gì?

Vàng 24K là loại vàng nguyên chất với độ tinh khiết cao, thường đạt mức 99,99%. Cách tính tuổi vàng dựa trên độ K (karat), số này cho biết tỉ lệ vàng nguyên chất trong hợp kim.

Ví dụ, nếu có 24 mảnh vàng, thì lượng vàng trong mỗi mảnh của vàng 24K sẽ chiếm 24/24. Còn với vàng 18K, tỉ lệ vàng là 18/24. Phần còn lại là các kim loại và tạp chất khác. Tương tự, vàng 14K có tỉ lệ vàng là 14/24. Vàng 24K còn được gọi là “vàng ta” để phân biệt với vàng tây, tức là vàng được pha trộn với các kim loại khác.

Vàng 24K có phải là vàng 9999 không?

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu vàng 24K có phải là vàng 9999 không? Câu trả lời là có! Cả hai loại đều có độ tinh khiết và hàm lượng vàng lên đến 99,99%, và được gọi chung là “vàng 10 tuổi”.

Vàng 24K có màu sẫm và khá mềm, do đó chế tác trang sức từ loại vàng này khá khó khăn, đặc biệt khi đính đá quý và đánh bóng. Thông thường, để chế tác trang sức, người ta sử dụng vàng có độ cứng cao hơn như vàng tây 18K hoặc 14K. Vàng 24K thường được sử dụng để buôn bán và tích trữ trên thị trường, không phải là lựa chọn phổ biến cho làm trang sức.

Vàng 24K bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Nếu bạn quan tâm đến giá của vàng 24K, dưới đây là bảng giá cập nhật cho bạn:

Bảng giá vàng 24K

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về vàng 24K cũng như giá trị của nó trên thị trường hiện nay. EzCash.vn hy vọng luôn giúp bạn có những kiến thức thú vị và hữu ích về lĩnh vực tài chính. Đừng quên truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.