Ưu và nhược điểm của đáo hạn thẻ tín dụngƯu và nhược điểm của đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là một từ khóa đang được tìm kiếm rất nhiều ngày nay. Thẻ tín dụng đã trở thành lựa chọn phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại.

Đặc biệt, đối với những người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu, thẻ tín dụng là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Hình ảnh dưới đây cho thấy một ví dụ về đạo hạn thẻ tín dụng:

Đạo hạn thẻ tín dụng

Định nghĩa về đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng tương tự như hình thức đáo hạn ngân hàng mà trước đây nhiều người hay thực hiện. Điều này có nghĩa là đây là dịch vụ cho phép ứng trước tiền để thanh toán khoản nợ hoặc mua sắm các món đồ với giá khá cao. Đặc biệt, hình thức này cho phép khách hàng kéo dài thời gian thanh toán nợ với ngân hàng. Hạn mức cho một khoản vay thông thường là 45 ngày đầu sẽ không mất phí lãi suất. Sau 45 ngày, nếu người vay không thanh toán được khoản tiền đã sử dụng trước đó, thì đáo hạn thẻ tín dụng được ra đời nhằm mục đích đó.

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng “sài trước trả sau”, tức là ứng 1 khoản tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân và trả tiền sau đó. Tuy nhiên, số tiền sử dụng phụ thuộc vào hạn mức mà người dùng đăng ký ban đầu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu trả khoản vay trễ hạn, chủ thẻ sẽ bị phạt với lãi suất cực kỳ cao và còn bị lưu vào danh sách “đen” của hệ thống CIC.

Khi lựa chọn đáo hạn thẻ tín dụng tại một công ty dịch vụ nào đó, bạn sẽ được nạp tiền vào tài khoản và bên ngân hàng sẽ tự động cắt nợ cho bạn. Khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ, nhân viên của công ty dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POST để thu lại số tiền mà chủ thẻ đã vay. Người dùng chỉ phải thanh toán phí dịch vụ.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Ưu điểm

  • Lãi suất không cao
  • Không để lại nợ xấu trong lịch sử
  • Có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho các khoản phí rút tiền mặt hoặc chuyển khoản đến các ngân hàng khác.

Nhược điểm

Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng không phải lúc nào cũng hợp pháp, vì vậy nó có thể mang lại nhiều rủi ro. Vì vậy, chủ thẻ cần lưu ý và đánh giá trước những rủi ro khi sử dụng dịch vụ này.

Thông tin của chủ thẻ rất dễ bị đánh cắp và có thể xảy ra các trường hợp mạo danh. Các đơn vị lừa đảo có thể yêu cầu chủ thẻ gửi thông tin như số thẻ, CMND/CCCD sau đó sử dụng cho các hoạt động lừa đảo khác.

Nguy cơ bị khóa thẻ cao: Đáo hạn thẻ tín dụng vẫn là một hình thức gia hạn tín dụng không hợp pháp, qua mặt ngân hàng để gia hạn thêm cho khoản nợ và chuyển nó sang kỳ sau. Việc lạm dụng dịch vụ này sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ. Có thể đánh dấu giao dịch khả nghi và tạm khóa thẻ của chủ thẻ.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ thẻ trong việc thanh toán các khoản vay. Tuy nhiên, vì đây là một hình thức cho vay ứng trước, chủ thẻ sẽ phải chịu ràng buộc như việc công ty dịch vụ giữ các tài liệu tùy thân của chủ thẻ. Do đó, cần cân nhắc và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ uy tín để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có.

Quy trình đáo hạn thẻ

Quy Trình Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Gồm 4 Bước Nhanh Chóng

  • Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và thẻ tín dụng đến công ty dịch vụ để thực hiện dịch vụ đáo hạn.
  • Nhân viên sẽ xem xét và thực hiện giải ngân. Họ sẽ nạp vào thẻ tín dụng số tiền cần trả cho ngân hàng.
  • Khách hàng thanh toán phí dịch vụ và kết thúc giao dịch: Khi thẻ đã được gia hạn bởi ngân hàng, nhân viên công ty dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POS với số tiền đã ứng trước, chủ thẻ sẽ trả phí giao dịch.

Nếu bạn đang quan tâm đến đáo hạn thẻ tín dụng, hãy truy cập EzCash.vn để tìm hiểu thêm và lựa chọn dịch vụ phù hợp cho mình.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.