Tiền Điện Tử

Việt Nam Tiếp Tục Xúc Tiến Thương Mại tại Ả-rập Xê-út

Việt Nam đang tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại tại Ả-rập Xê-út, nhằm mở rộng hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia. Đây là một bước chuẩn bị quan trọng cho đoàn cấp cao và kỳ họp lần thứ 5 của Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Ả-rập Xê-út, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 sắp tới.

Xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và thủy sản

Các buổi làm việc tại Bộ Năng lượng và Tổng cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm đã diễn ra để thúc đẩy ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Trong các cuộc họp, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về những khó khăn tồn đọng, tăng cường cung cấp thông tin và hiểu biết lẫn nhau, hợp tác cùng phát triển.

Hình ảnh

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Al Kharj

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út đã tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Al Kharj, với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực kinh doanh và đầu tư. Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang theo nhiều mẫu sản phẩm, bao gồm nông sản, thực phẩm, hoa quả sấy khô, bánh kẹo, sô-cô-la, sản phẩm da, túi sách trưng bày và quảng bá tới các doanh nghiệp tại thị trường này.

Hình ảnh
Hình ảnh

Tiềm năng hợp tác thương mại

Chủ tịch Phòng Thương mại Al Kharj, ông Abdulaziz Rabea Al-Shareef, đã bày tỏ niềm vui khi Việt Nam đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại địa phương. Ông nhấn mạnh sự quan trọng của thị trường Việt Nam đối với doanh nghiệp nước này và hy vọng vào những hợp tác kinh tế và thương mại tiềm năng trong tương lai.

Tỉnh Al Kharj hiện đang có nhu cầu về các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường, sản phẩm than củi, trầm hương, vật liệu xây dựng, nội thất, bột đá phục vụ ngành sản xuất hạt nhựa và gạch ốp lát. Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn xuất khẩu một số sản phẩm đến Việt Nam như chà là, hạt nhựa và hóa chất.

Hình ảnh

Ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại diễn đàn, Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và Phòng Thương mại Al Kharj đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối cung cấp thông tin trong 7 lĩnh vực, bao gồm thương mại, công nông nghiệp, công nghệ thông tin, du lịch, năng lượng, phát triển hạ tầng và giáo dục. Điều này tạo điều kiện cho doanh nghiệp từ Việt Nam và Al Kharj hợp tác và phát triển thị trường.

Hình ảnh

Bước tiến mới trong hợp tác thương mại

Đoàn công tác và doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc làm việc trực tiếp với các phòng thương mại địa phương, chuỗi siêu thị Lulu và Carrefour để kết nối giao thương B2B và khảo sát thị trường. Đây là những bước chuẩn bị quan trọng để xuất khẩu các mặt hàng sang thị trường tiềm năng này. Tại sự kiện, đã có 5 đơn hàng được ký kết, bao gồm hạt điều, hoa quả sấy khô, gia vị, sô cô la và túi xách.

Thương vụ Việt Nam tại Ả-rập Xê-út đã cùng phối hợp với các phòng thương mại địa phương và chuỗi siêu thị lớn như Lulu, Carrefour, Al Othaim… nhằm quảng bá và tìm đầu ra cho các sản phẩm của Việt Nam. Kết quả là trong 7 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Ả-rập Xê-út đã đạt trên 608 triệu USD, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là kết quả ấn tượng, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của cả hai quốc gia.

Hãy thăm EzCash.vn để cập nhật thông tin về các hoạt động xúc tiến thương mại và các thông tin tài chính khác của Việt Nam.

Related Articles

Back to top button