Uniswap đã tạo ra hơn 1 tỷ USD phí cho các nhà cung cấp thanh khoản

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, đã trở thành giao thức DeFi đầu tiên tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí nền tảng cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Uniswap đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí cho các nhà cung cấp thanh khoản

Những Con Số Ấn Tượng

Vào ngày 10 tháng 8, Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử IntoTheBlock, đã chia sẻ một biểu đồ trên Twitter cho thấy rằng Uniswap đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí từ việc triển khai mạng Ethereum v2 và v3 chính của giao thức này.

Bao gồm cả Uniswap v1 và việc triển khai v3 trên Optimum, khoản phí tổng cộng đã phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap là khoảng 1,02 tỷ đô la, từ khi giao thức ra đời vào tháng 11 năm 2018.

Điều này chứng tỏ sự thành công và sự ủng hộ của cộng đồng người dùng đối với Uniswap, giao thức phi tập trung tồn tại trên nền tảng Ethereum.

Định Vị Của Axie Infinity Và OpenSea

Mặc dù Uniswap đã tạo ra số lượng lớn phí cho nhà cung cấp thanh khoản của mình, Axie Infinity – trò chơi chạy trên Ethereum – đã trở thành DApp hàng đầu tính theo doanh thu phí trong những tuần gần đây. Theo Token Terminal, Axie đã thu được 308,5 triệu đô la phí nền tảng trong 30 ngày qua, tương đương với mức trung bình hàng ngày gần 10,3 triệu đô la.

Trong khi đó, OpenSea – thị trường NFT nổi tiếng – cũng đã vượt qua Uniswap về doanh thu phí gần đây, với nền tảng tạo ra 4,2 triệu đô la phí hàng ngày. Theo CryptoFees, Uniswap chỉ đạt tổng cộng 3,9 triệu đô la phí nền tảng hàng ngày.

Ethereum – Sự Phổ Biến Ngày Càng Tăng

Sự phát triển và phổ biến ngày càng tăng của các DApps dựa trên Ethereum đã dẫn đến việc đốt cháy hơn 100 triệu ETH và hơn 1.000 khối giảm phát trong tuần qua. Điều này đồng nghĩa với việc Ethereum đang trở thành một nền tảng mạnh mẽ cho nền tảng tài chính phi tập trung.

Theo Ultrasound.Money, OpenSea hiện đang xếp hạng hàng đầu về tỷ lệ đốt cháy sau khi huỷ bỏ 3.918 ETH (khoảng 12,5 triệu đô la) kể từ khi London đi vào hoạt động. Uniswap v2 đứng thứ hai với 2.344 ETH (khoảng 7,5 triệu đô la), tiếp theo là Axie Infinity với 1.805 ETH (gần 5,8 triệu đô la) và Tether với 1.555 ETH (khoảng 5 triệu đô la).

Tạo Thanh Khoản Với EzCash.vn

Với việc Uniswap tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí cho các nhà cung cấp thanh khoản, không có nghi ngờ gì về sự hấp dẫn và tiềm năng của việc tham gia vào lĩnh vực DeFi này. Nếu bạn muốn đầu tư hoặc tìm hiểu thêm về giao thức Uniswap và các cơ hội thanh khoản, hãy truy cập EzCash.vn ngay hôm nay!

Hãy tham gia cùng EzCash.vn và khám phá cơ hội tài chính phi tập trung mới nhất trên nền tảng Ethereum!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.