Uniswap đã tạo ra hơn 1 tỷ USD phí cho các nhà cung cấp thanh khoản
Tỷ giá tiền ảo

Hơn 1 tỷ đô la phí đã được tạo ra cho các nhà cung cấp thanh khoản của Uniswap kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2018.

Uniswap đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí cho các nhà cung cấp thanh khoản
Uniswap đã tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí cho các nhà cung cấp thanh khoản

Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, Uniswap, đã trở thành giao thức DeFi đầu tiên tạo ra hơn 1 tỷ đô la phí nền tảng cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Vào ngày 10 tháng 8, Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử IntoTheBlock, đã chia sẻ một biểu đồ lên Twitter cho thấy rằng doanh thu phí kết hợp của việc triển khai mạng Ethereum v2 và v3 chính của Uniswap đã vượt qua con số 1 tỷ đô la.

Bao gồm các khoản phí được tạo ra bởi cả Uniswap v1 và việc triển khai v3 của nó trên Optimum, Outumuro lưu ý rằng khoảng 1,02 tỷ đô la đã được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap kể từ khi giao thức ra đời. Được tạo vào tháng 11 năm 2018.

Ngược lại, dữ liệu IntoTheBlock cho thấy mạng Bitcoin đã tạo ra 2,24 tỷ đô la phí kể từ khi ra mắt năm 2009, trong khi sự gia tăng hoạt động dựa trên DeFi trên Ethereum đã mang lại tổng doanh thu phí lên tới 4,74 tỷ USD trong 6 năm.

Tuy nhiên, trò chơi chạy bằng Ethereum, Axie Infinity, đã nổi lên là DApp hàng đầu tính theo doanh thu phí trong những tuần gần đây. Theo Token Terminal, Axie đã thu được 308,5 triệu đô la phí nền tảng trong 30 ngày qua, tương đương với mức trung bình hàng ngày gần 10,3 triệu đô la.

Xem thêm:  1 Ethereum (ETH) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND) hôm nay

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, thị trường NFT nổi tiếng OpenSea dường như cũng đã vượt qua Uniswap về doanh thu phí gần đây, với nền tảng tạo ra 4,2 triệu đô la phí hàng ngày. Theo CryptoFees, Uniswap đại diện cho 3,9 triệu đô la phí nền tảng hàng ngày.

Với những nâng cấp gần đây của Ethereum ở London, nơi đã giới thiệu cơ chế ghi thị trường phí của mạng vào ngày 5 tháng 8, sự phổ biến ngày càng tăng của DApps dựa trên Ethereum đã dẫn đến việc đốt cháy 100 triệu Eth. USD và hơn 1.000 khối giảm phát được khai thác trong tuần qua.

Theo Ultrasound.Money, OpenSea hiện đang xếp hạng là DApp Ethereum hàng đầu theo tỷ lệ đốt cháy sau khi phá hủy 3.918 Eth (12,5 triệu đô la) kể từ khi London đi vào hoạt động.

Uniswap v2 đứng thứ hai với 2.344 Eth (7,5 triệu USD), tiếp theo là Axie Infinity với 1.805 Eth (gần 5,8 triệu USD) và Tether với 1.555 Eth (5 triệu USD).

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận