Hiện nay, việc vay tiền qua các ứng dụng online đã trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này bởi vì tiện lợi và linh hoạt mà hình thức vay tiền qua app mang lại. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị vay uy tín, tránh rơi vào bẫy lãi suất cao hoặc lừa đảo vay nhanh online không phải là điều dễ dàng.

Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số top những ứng dụng vay tiền mới uy tín, vay dễ, duyệt nhanh chóng không cần thẩm định đặc biệt và có lãi suất thấp nhất năm 2023. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

App vay tiền là gì? Những điều cần biết khi vay tiền qua app online

1. App vay tiền online là gì? Có phải tín dụng đen hay lừa đảo không?

App vay tiền online là các ứng dụng mà các tổ chức tài chính phát triển để người vay có thể dễ dàng tiếp cận và vay tiền online bằng hình thức vay tín chấp. Bạn chỉ cần đăng ký vay thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, các tổ chức tài chính sẽ đánh giá và xét duyệt hồ sơ vay của bạn dựa trên công nghệ Fintech.

Với hình thức vay vốn này, bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng hay tổ chức tài chính. Thay vào đó, thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, bạn đã có thể đăng ký vay. Thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu.

Tuy nhiên, có rất nhiều tổ chức tín dụng đen trên thị trường, vì vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín là điều rất quan trọng. Để nhận biết, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về ứng dụng vay tiền như mã số thuế, trụ sở hoạt động, lãi suất, thông tin điều khoản trong hợp đồng.

2. Điều kiện vay tiền qua app online

Để có thể vay tiền qua app online, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi tối thiểu để vay tiền là 18 tuổi, tối đa là 60 – 75 tuổi tùy quy định của từng tổ chức.
 • Bắt buộc phải có Chứng Minh Nhân Dân (CMND) / Căn Cước Công Dân (CCCD).
 • Có số điện thoại chính chủ, điện thoại kết nối internet và tải app của tổ chức bạn muốn vay.
 • Có những tổ chức yêu cầu thu nhập tối thiểu từ 2 – 3 triệu/tháng, cũng có những tổ chức yêu cầu chứng minh không có nợ xấu.

3. Thủ tục vay tiền qua app

Thủ tục vay tiền qua app được thực hiện hoàn toàn online. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và các giấy tờ cần thiết để hồ sơ vay được xét duyệt. Khi vay qua app, bạn cần chuẩn bị:

 • Hình chụp CMND/CCCD rõ nét không bị mờ.
 • Một điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng.
 • Các thông tin cá nhân cơ bản để cung cấp cho app như nơi ở, số điện thoại, email, số tài khoản nhận tiền, công việc hiện tại.

Đánh giá ưu nhược điểm khi vay tiền qua app online? Có nên vay tiền qua app không?

Trước khi quyết định vay tiền qua app, bạn cần tự hỏi những câu hỏi sau đây: Bạn có thể vay tiền từ ai khi cần gấp? Bạn có ngại nhờ vả không? Bạn có tài sản để thế chấp không? Bạn có thể chờ đến khi ngân hàng mở cửa làm việc không? Nếu tất cả các câu trả lời đều là “KHÔNG”, thì vay tiền qua app sẽ là giải pháp cứu thế cho bạn trong những lúc khó khăn như vậy.

Những rủi ro khi vay tiền online thường gặp phải đều liên quan đến việc chọn một ứng dụng vay không uy tín, chính thống. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin và chọn được những khoản vay phù hợp vào thời điểm đó, thì việc vay qua app vẫn là một giải pháp tốt.

Tiêu chí lựa chọn app vay tiền online uy tín

Dưới đây là một số ứng dụng vay tiền online uy tín mà bạn có thể lựa chọn:

1. App vay tiền uy tín Oncredit

OnCredit là thương hiệu của công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính OnCredit. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính hợp pháp tại Việt Nam. Từ 2019 đến nay, OnCredit đã hỗ trợ giải ngân cho hàng chục nghìn người thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến. Với những ưu điểm nổi bật như miễn phí lãi và phí cho khoản vay đầu tiên, hạn mức vay linh hoạt và lãi suất ổn định, OnCredit được đánh giá là một trong những ứng dụng vay tiền nhanh online lãi suất ưu đãi nhất hiện nay.

2. App vay tiền nhanh – Doctor Đồng

Doctor Đồng là một trong những tổ chức đầu tiên phát triển hình thức vay nhanh online tại Việt Nam, giúp khách hàng có được khoản vay nhanh trong 4 tiếng mà không cần hồ sơ hay thủ tục phức tạp. Với những ưu điểm như không yêu cầu chứng minh thu nhập, hạn mức vay lên đến 10 triệu, kỳ hạn vay linh hoạt và lãi suất cạnh tranh, Doctor Đồng là một trong những ứng dụng vay tiền online uy tín.

3. App vay online uy tín – MoneyCat

MoneyCat là ứng dụng vay tiền online thuộc công ty TNHH MTV LENDTOP. Với thời hạn vay linh hoạt, lãi suất thấp và ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, MoneyCat là một lựa chọn phù hợp cho những người cần vay tiền nhanh chóng.

4. Vay tiền online Vamo

Vamo là một trang web cho vay tín chấp bằng hình thức online. Với thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh và không yêu cầu thẩm định nơi ở, Vamo là một sự lựa chọn tốt cho những người cần vay tiền nhanh chóng.

5. KAVAY vay tiền online qua app tối đa đến 10 triệu

Kavay là một trong những website mới xuất hiện trong năm 2022, nhưng đã nhanh chóng trở thành một trong những địa chỉ uy tín cho vay tiền online. Với hạn mức vay linh hoạt, quy trình đơn giản và sự đảm bảo về tính pháp lý, Kavay thu hút sự quan tâm của nhiều người.

6. Jeff – App vay tiền nhanh, chỉ cần CMND, giải ngân 24/7

Jeff là một ứng dụng vay tiền online nhanh chóng và đáng tin cậy. Với quy trình đơn giản và thời gian duyệt vay nhanh chóng, Jeff mang đến cho người dùng trải nghiệm vay tiền dễ dàng và tiện lợi.

7. Crezu – Vay Online 0% Lãi Tới 20 Triệu Chỉ Cần CMND

Crezu là một đơn vị cung cấp các giải pháp tài chính uy tín và nhanh chóng. Với Crezu, bạn chỉ cần có CMND là đã có thể vay số tiền 3 triệu đồng mà không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào. Crezu đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm vay tiền dễ dàng và tiện lợi.

Cập nhật thêm các app vay tiền online phù hợp với từng nhu cầu

Dưới đây là một số thông tin cập nhật về các app vay tiền online phù hợp với từng nhu cầu của bạn:

1. App vay tiền mới trực tuyến lãi suất 0%

Thông thường, những app vay tiền thường áp dụng lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên của khách hàng mới. Một số app tiêu biểu thực hiện chương trình này bao gồm OnCredit, Jeff, Doctor Đồng, Crezu.

2. App vay tiền uy tín lãi suất thấp nhất

Hầu hết các app vay online uy tín hiện nay có mức lãi suất giao động từ 10-20%/năm. Việc chọn lựa phụ thuộc vào sự cân nhắc giữa lãi suất và phí dịch vụ. Một số app tiêu biểu là Cozmo, Doctor Đồng, OnCredit, MoneyCat, F88.

3. App vay tiền online uy tín có kỳ hạn lâu nhất

Một số app vay tiền có thời hạn lâu nhất trên thị trường hiện nay là Doctor Đồng, Crezu, Moneycat.

4. Hạn mức cho vay của các app vay tiền

Hiện nay, các app cho vay thường dạng vay tín chấp, vay tiêu dùng nên hạn mức thông thường chỉ giao động từ 10-15 triệu đồng một lần vay. Các app vay có hạn mức vay cao như Doctor Đồng, Crezu, Vamo, OnCredit, MoneyCat.

5. App vay online nhanh dễ nhất, duyệt tự động

Nếu bạn có CMND, bạn có thể đăng ký vay tiền online qua các app như Crezu, MoneyCat, Doctor Đồng, Jeff, OnCredit.

6. Top 5 App vay tiền không cần thẩm định người thân

Nếu bạn không muốn thông qua thẩm định người thân, bạn có thể xem xét ứng dụng vay tiền không cần thẩm định như Doctor Đồng, Takomo, Moneycat, VayVND, Crezu.

7. Ứng dụng vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc trả nợ và có tình trạng nợ xấu, bạn có thể tìm kiếm các app vay tiền online hỗ trợ như Doctor Đồng, Moneycat, Cozmo, OnCredit.

8. App vay tiền Online dành cho người 18 tuổi

Nếu bạn mới 18 tuổi và cần vay tiền online, bạn có thể tham khảo các app như Crezu, Moneycat, Doctor Đồng, Jeff, OnCredit.

Nên vay tại app vay tiền uy tín hay vay tín chấp ngân hàng?

Việc chọn lựa hình thức vay tiền phụ thuộc vào từng nhu cầu và đối tượng. Để quyết định nên vay theo hình thức nào, bạn có thể xem xét những điểm sau:

 • Vay tiền với app vay online:

  • Chỉ cần có CMND/thẻ CCCD còn hiệu lực.
  • Không cần phải cung cấp các loại giấy tờ, thủ tục rắc rối hay chứng minh thu nhập, tài chính.
  • Thời gian duyệt vay nhanh chóng, làm việc 24/24 tất cả các ngày trong tuần và giải ngân trong ngày.
  • Hạn mức vay nhỏ chỉ dưới 20 triệu, phù hợp cho người đang cần vay tiền gấp.
 • Vay tiền tín chấp tại ngân hàng:

  • Cần cung cấp rất nhiều loại giấy tờ chứng minh thu nhập như giấy xác nhận lương, giấy chứng minh sở hữu tài sản có giá trị.
  • Cần chờ đợi thời gian lâu để hồ sơ được thẩm định khắt khe từ ngân hàng.
  • Hạn mức cho vay lớn với số tiền trên 50 triệu.
  • Phù hợp với những khách hàng có chứng minh được thu nhập.

Quy trình các bước vay tiền online qua App

Những khách hàng lần đầu tiên vay tiền qua App, chưa nắm rõ các bước thanh toán có thể tham khảo thông tin quy trình vay cụ thể từng bước sau đây:

 1. Bước 1: Lựa chọn các app vay tiền uy tín chúng tôi giới thiệu bên trên.
 2. Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, chọn hạn mức và thời gian thanh toán khoản vay phù hợp rồi đăng ký.
 3. Bước 3: Hoàn thiện thông tin cá nhân và các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD.
 4. Bước 4: Gửi hồ sơ vay để được xét duyệt.
 5. Bước 5: Nhận thông báo về việc xét duyệt và giải ngân khoản vay trong vòng 60 phút.

Giải đáp các thắc mắc khi vay tiền qua ứng dụng Online

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vay tiền qua ứng dụng online, hãy tham khảo các câu trả lời cho những thắc mắc phổ biến dưới đây:

Hướng dẫn thanh toán khoản vay qua App

Thời hạn thanh toán của các khoản vay thường khá ngắn, thường từ 1 đến 6 tháng tuỳ thuộc vào đơn vị bạn chọn để vay. Có nhiều hình thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn như thanh toán qua Internet Banking, ví điện tử hoặc qua các cửa hàng đối tác như Vinmart, FPT Shop, Viettel post.

Cách nhận biết web vay tiền lừa đảo

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết các trang web vay tiền lừa đảo mà bạn có thể tham khảo:

 • Thiếu thông tin về công ty hoặc địa chỉ trụ sở.
 • Có lãi suất quá cao so với thị trường.
 • Yêu cầu các khoản phí không rõ ràng.
 • Giai đoạn thanh toán không minh bạch.

Dính bẫy lừa đảo vay tiền qua app, tố cáo thế nào?

Nếu bạn bị dính bẫy lừa đảo khi vay tiền qua app, bạn có thể tố cáo thông qua cơ quan chức năng hoặc trang web tố cáo lừa đảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để được tư vấn và hỗ trợ.

Kết luận

Việc vay tiền qua app ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những ứng dụng uy tín để tránh rơi vào các bẫy lãi suất cao hoặc lừa đảo. Hy vọng những thông tin trên của EzCash.vn sẽ giúp bạn lựa chọn được app vay tiền online nhanh, uy tín, lãi suất thấp phù hợp với nhu cầu của bạn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.