20 ứng dụng tiền điện tử tốt nhất cho năm 2023: Đã được đánh giá
20 ứng dụng tiền điện tử tốt nhất cho năm 2023: Đã được đánh giá

Nếu bạn quan tâm đến mua và giao dịch tiền điện tử trên điện thoại di động của mình, thì bạn cần tìm hiểu về các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu với phí giao dịch thấp nhất. Nhưng với sự phát triển của rất nhiều ứng dụng hiện có ngày nay, việc tìm ra ứng dụng tiền điện tử lý tưởng thực sự không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Bài viết này sẽ phân tích 20 ứng dụng tiền điện tử hàng đầu cho năm 2023 để giúp bạn đưa ra quyết định. Chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi tải xuống ứng dụng tiền điện tử cho điện thoại di động của mình. Bài viết bao gồm một loạt các ứng dụng liên quan đến tiền điện tử cho phép bạn mua, đặt cọc, giao dịch và kiếm tiền lãi.

Ứng dụng tiền điện tử là gì?

Ứng dụng tiền điện tử, còn được gọi là ví tiền kỹ thuật số hoặc ví tiền điện tử, là một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn cho phép bạn lưu trữ và quản lý tiền điện tử. Nó cung cấp cho người dùng các tính năng tương tự như ví truyền thống trên web hoặc máy tính để bàn, nhưng với cách tiếp cận thuận tiện và thân thiện hơn với người dùng. Trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng tiền điện tử nào, hãy kiểm tra kỹ tính năng bảo mật của nó và đảm bảo rằng bạn tải xuống từ nguồn tin cậy.

20 ứng dụng tiền điện tử hàng đầu cho năm 2023

1. Binance

Dựa trên khối lượng giao dịch, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất được sử dụng hiện nay. Điều kiện đặt ra bởi Binance vẫn tuân theo luật pháp của Hồng Kông, nơi mà sàn giao dịch trước đây có trụ sở. Binance không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào và cấu trúc công ty của nó không rõ ràng; ví dụ, việc xác định chính xác địa chỉ văn phòng của Binance có thể khó khăn.

Binance hiện không thể truy cập ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người dùng ở Hoa Kỳ có thể sử dụng trang web đối tác của Binance, Binance.US. Mặc dù nó sử dụng công cụ khớp lệnh và công nghệ ví được cấp phép bởi Binance, sự lựa chọn sản phẩm và số lượng cặp giao dịch bị hạn chế so với Binance ban đầu.

Công ty này sử dụng 2800 nhân viên và phục vụ 15 triệu khách hàng. Khối lượng giao dịch hàng quý của nó là 180 tỷ đô la, tương đương với Coinbase; trong một số ngày giao dịch, Binance cũng thu được doanh thu cao hơn Coinbase.

Lệ phí: Binance tính phí giao dịch 0,1% cho mỗi giao dịch mua và bán, bất kể cặp tiền tệ nào.

Ưu điểm:

 • Phí giao dịch mua và bán ngay lập tức và không ngay lập tức thấp.
 • Lựa chọn tiền tệ to lớn.
 • Nhiều dịch vụ bổ sung.

Nhược điểm:

 • Trục trặc trong việc xác minh tài khoản.
 • Không có sẵn ở Mỹ.
 • Cấu trúc công ty không minh bạch.

2. Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch và ví tiền kỹ thuật số được thành lập vào năm 2012. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất để mua, giao dịch và lưu trữ tiền điện tử. Coinbase có cơ sở người dùng là 20 triệu và hơn 90 tỷ đô la tài sản đang được lưu giữ.

Ở Hoa Kỳ, Coinbase hỗ trợ 19 loại tiền kỹ thuật số: bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Zcash (ZEC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), USD Coin, Basic Attention Token (BAT), DAI, Augur’s Reputation Token (REPv2), 0x, Ripple’s XRP, Stellar Lumens’ XLM, Chainlink LINK, Cosmos ATOM, Orchid OXT, Tezos XTZ, Filecoin FIL và Uniswap’s UNI.

Lệ phí: Coinbase tính phí 1.49% cho các giao dịch tại Hoa Kỳ từ tài khoản ngân hàng hoặc ví Coinbase USD. Thẻ ghi nợ có phí giao dịch 3.99%, trong khi mua hàng bằng thẻ tín dụng đi kèm với mức phí khổng lồ 4.99%.

Ưu điểm:

 • Than kinh thanh toán cao và giới hạn mua.
 • Cách dễ dàng cho người mới mua bitcoin.
 • Mua ngay có sẵn bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Nhược điểm:

 • Các khoản phí giao dịch, rút tiền và gửi tiền được áp dụng.
 • Ít tiền điện tử có sẵn so với một số sàn giao dịch khác.

3. Gemini

Gemini là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss vào năm 2015. Nó có văn phòng tại New York, Los Angeles, Chicago, Hong Kong, London và Singapore. Doanh nghiệp được đăng ký dưới dạng ủy thác với Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYSDFS).

Gemini có sẵn cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ. Gemini cũng hỗ trợ 20 loại tiền điện tử, bao gồm BTC, ETH, LTC, BCH, LINK, XLM, OXT Orchid và ALGO Algorand.

Phí: Gemini tính phí giao dịch là 0.35% cho tất cả các giao dịch. Giá có thể được chiết khấu cho các giao dịch trị giá hơn 500,000 đô la.

Ưu điểm:

 • Giao diện trang web đơn giản, dễ sử dụng.
 • Rất nền tảng an toàn với kho lạnh.
 • Nhiều tiền tệ để giao dịch trên sàn giao dịch.

Nhược điểm:

 • Phí cao cho các giao dịch nhỏ.
 • Chỉ có 20 đồng xu có sẵn.

4. Kraken

Với giao diện đơn giản tương đối, Kraken là một sàn giao dịch tuyệt vời cho những người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử. So với hầu hết các sàn giao dịch khác, nó cho phép bạn giao dịch nhiều loại tiền điện tử hơn. Tuy nhiên, Kraken nổi tiếng với dịch vụ khách hàng kém và phí khá cao.

Kraken có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, nó hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử như BTC, ETH, LTC, BCH và XRP. Bạn có thể truy cập Kraken qua giao diện web hoặc ứng dụng di động cho iOS và Android. Giao diện thân thiện với người dùng, bảo mật hàng đầu và dự trữ chứng kiến không gian làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu.

Lệ phí: Kraken tính phí giao dịch là 0.26% đối với người nhận và 0.16% đối với nhà cung cấp. Tuy nhiên, nó sẽ giảm xuống còn 0.10% và 0.08% tương ứng nếu bạn giao dịch hơn 50 triệu đô la trong 30 ngày.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ hơn 160 tài sản tiền điện tử.
 • Giao diện người dùng thân thiện.
 • Các tính năng nâng cao như giao dịch tương lai và các lệnh cắt lỗ.

Nhược điểm:

 • Phí giao dịch cao (lên đến 0.26%).
 • Phí rút tiền cao (lên đến 35 đô la).
 • Hỗ trợ khách hàng kém.

5. BlockFi

BlockFi là một nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2018. Nền tảng này có trụ sở chính tại New Jersey và hoạt động trên toàn cầu, bao gồm Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Ngoài việc là một sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng cung cấp nhiều loại dịch vụ, bao gồm thẻ tín dụng tiền điện tử và các khoản vay được bảo đảm bằng tiền điện tử. Thật không may, BlockFi không còn cung cấp các tài khoản tiền điện tử có lãi suất cho các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

BlockFi có giao diện rất đơn giản, giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng. Bạn có thể thiết lập các giao dịch lặp lại hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng nếu bạn muốn tự động hóa hoạt động đầu tư của mình. Điều này hữu ích nếu bạn dự định đầu tư vào tiền điện tử bằng cách sử dụng chiến lược trung bình giá đồng đô la, đây là một chiến lược vững chắc để kiểm soát rủi ro.

Lệ phí: BlockFi tính phí giao dịch từ 0.5% đến 1%, tùy thuộc vào số tiền bạn giao dịch.

Ưu điểm:

 • Một loạt các dịch vụ, bao gồm thẻ tín dụng và khoản vay tiền điện tử.
 • Giao diện người dùng đơn giản.
 • Không có phí giao dịch tiền điện tử lớn hơn 20,000 đô la.

Nhược điểm:

 • Không cung cấp tài khoản tiền điện tử có lãi suất cho khách hàng Hoa Kỳ.
 • Phí giao dịch tương đối cao.

6. Abra

Abra đã được thành lập vào năm 2014 tại Thung lũng Silicon, cái tên đã cho ra đời nhiều ứng dụng tiên tiến. Được thành lập bởi Bill Barhydt, cựu kỹ sư phần mềm của Goldman Sachs và giám đốc Netscape, Abra đã nhận được 12 triệu đô la tài trợ trong vòng gọi vốn đầu tiên năm 2015 từ RRE Ventures và Arbor Ventures. Tuy nhiên, công nghệ chính thức của Abra đã đến vào tháng 20 năm 2018, khi Abra mở rộng hỗ trợ cho 100 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Người dùng có thể thanh toán tiền điện tử của họ bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.