Bạn có bao giờ nghe về trường hợp một người vay tiền và sau đó biến mất không? Đó là những câu chuyện ly kỳ mà chúng ta thường nghe qua. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một trường hợp tương tự, khi một người đã vay 100.000 đô la Úc và sau đó biến mất. Cùng theo dõi để tìm hiểu chi tiết về vụ việc này.

Nguyên nhân tố giác

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đang tiếp nhận tố giác của ông Phạm Ngọc Trinh (SN 1954), một người Việt kiều Australia. Ông Trinh tố cáo bà Bùi Thị Lợi (SN 1970) có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền 100.000 đô la Australia. Cùng nhau tìm hiểu những chi tiết đáng chú ý trong vụ việc này.

Mối quan hệ giữa hai bên

Theo ông Trinh, anh đã biết đến bà Lợi qua việc bà sở hữu một công ty sản xuất thiết bị giáo dục tại Việt Nam. Khi bà nói cần tiền để đầu tư kinh doanh, ông Trinh đã đồng ý cho vay số tiền 100.000 AUD. Hắn ta và bà Lợi đã lập hợp đồng vay, nơi thể hiện một thỏa thuận rõ ràng và đáng tin cậy.

Thời gian trả nợ

Theo hợp đồng, bà Lợi có trách nhiệm trả lại số tiền vay và lãi suất sau 12 tháng, tính từ ngày 25-7-2015. Ngày này năm 2016, hai bên lập hợp đồng gia hạn thêm một lần nữa. Điều này chỉ ra rằng, ông Trinh đã cho bà Lợi nhiều cơ hội để từng bước trả nợ.

Sự mất tích của bà Lợi

Tuy nhiên, sau nhiều lần gia hạn thời hạn trả nợ, bà Lợi không tuân thủ cam kết của mình mà chỉ đơn giản biến mất. Điều này khiến ông Trinh không thể chờ đợi thêm và quyết định tố cáo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Trích xuất thông tin và điều tra

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khám phá rằng bà Lợi đã thay đổi địa chỉ từ khi có thông tin về việc điều tra chưa rõ. Họ đã xác minh rằng bà Lợi đã bán nhà và chuyển đi sống tại một địa chỉ mới. Điều này khiến quá trình điều tra trở nên khó khăn hơn nếu không có sự hợp tác của bên nhận tố giác.

Kết luận

Vụ việc này đang trong quá trình điều tra và chờ đợi sự hợp tác của bà Lợi. Nếu không thể giải quyết vụ việc đúng thời hạn, các biện pháp pháp lý sẽ được áp dụng. Nếu bạn biết bất kỳ thông tin gì về vị trí của bà Lợi, hãy liên hệ với Cơ quan CSĐT để giúp họ giải quyết vụ án này.

Đừng bỏ qua cơ hội đầu tư kinh doanh của bạn. Tại EzCash.vn, chúng tôi luôn có những giải pháp về tài chính để hỗ trợ bạn. Hãy truy cập EzCash.vn ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.