Địa chỉ bán đô la Mỹ USD ở Sài Gòn
Địa chỉ bán đô la Mỹ USD ở Sài Gòn

Khi đến Sài Gòn, việc đầu tiên bạn cần làm là đổi đô sang tiền Việt để sử dụng trong suốt thời gian ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ đổi đô uy tín, giá cao và tiện lợi tại Sài Gòn, hãy tham khảo những địa chỉ dưới đây.

Tiệm vàng Mi Hồng

Mi Hồng là một trong những tiệm vàng lớn và uy tín tại Sài Gòn. Ưu điểm của Mi Hồng là quy trình đổi nhanh chóng và họ cung cấp thông tin tỷ giá trước khi bạn đổi đô. Hiện tại, Mi Hồng chỉ mua đô và không bán. Năm 2014, Mi Hồng đã được cấp phép đổi ngoại tệ tại TPHCM. Tiệm vàng này cũng có hệ thống kiểm tra tỷ giá trực tuyến rất tiện lợi. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ là họ trừ một số tiền khi bạn sử dụng đô cũ. Ví dụ, $100 có thể bị trừ 100,000 VND.

Trụ sở chính: 306 Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Hệ thống chi nhánh: https://mihong.vn/vi/chi-nhanh
Website: https://www.mihong.vn/vi/ty-gia

Tiệm vàng Hà Tâm

Tiệm vàng Hà Tâm nằm bên hông chợ Bến Thành, quận 1. Địa chỉ này lâu nay đã nổi tiếng là một trong những địa điểm uy tín để thu đổi tiền ngoại tệ ở Sài Gòn cho cả người Việt và khách Tây. Trước khi đến, bạn nên gọi điện thoại để biết giá trước. Bạn có thể đến mua hoặc bán đô tại đây và tiệm vàng còn thu đổi nhiều loại ngoại tệ khác nữa.

Địa chỉ: 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.
Điện thoại: 028 3823 7243

Tiệm vàng Kim Mai

Tiệm vàng Kim Mai là một địa chỉ mua bán ngoại tệ ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua. Ưu điểm của tiệm vàng này là tỷ giá tốt và họ có thể đổi số lượng lớn. Trước khi đổi, bạn cũng nên gọi điện thoại để tham khảo giá.

Địa chỉ: 84C Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 3836 0412

Đổi tiền đô ở ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng ở Việt Nam được cấp phép để trao đổi ngoại tệ. Vì vậy, việc đổi tiền tại ngân hàng cũng là một lựa chọn an toàn và hợp pháp. Tuy nhiên, để mua đô từ ngân hàng không hề đơn giản, bạn cần phải có giấy tờ chứng minh mục đích mua ngoại tệ.

Các thông tin cần biết khi bán USD

Luật Việt Nam chỉ cho phép đổi đô tại những địa điểm đã được cấp phép. Nếu bị phát hiện mua bán ngoại tệ trái luật, cơ quan chức năng có thể niêm phong số tiền để điều tra. Cả ngân hàng và tiệm vàng ở Việt Nam rất cẩn trọng khi đổi đô. Nhân viên sẽ kiểm tra từng tờ đô, cả mặt trước và mặt sau. Đồng USD cũ hoặc có dấu mực sẽ bị trừ tiền. Tờ 100 đô có tỷ giá cao hơn so với các tờ 50, 20, 10, 5, 2 và 1. Sau khi nhận tiền đã đổi, bạn nên kiểm tra kỹ xem tờ tiền có bị rách hoặc cháy góc không.

Vì sao nhiều người chọn đổi đô ở tiệm vàng thay vì ngân hàng?

Chênh lệch giữa tỷ giá đô ngân hàng và tỷ giá đô thị trường tự do khá lớn. Chính vì vậy, nhiều người chọn đổi đô ở tiệm vàng để nhận được giá mua đô tốt hơn. Ví dụ, ngân hàng tại Việt Nam mua đô với giá 23,050 VND, trong khi Mi Hồng mua với giá 23,850 VND. Với sự chênh lệch như vậy, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết số tiền chênh lệch khi đổi đô.

Số tiền Chênh lệch
$1 800 VND
$10 8,000 VND
$100 80,000 VND
$1,000 800,000 VND (~$33)
$10,000 8,000,000 VND (~$330)

Tham khảo giá USD ngân hàng và thị trường tự do

Để tiện cho việc tham khảo, so sánh giá USD giữa các ngân hàng và thị trường tự do, bạn có thể truy cập vào 2 đường link dưới đây.

Bài viết trên có nhiều tương tác và trao đổi sôi nổi về việc đổi đô tại Sài Gòn trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Đổi đô sang tiền Việt dễ dàng và nhanh chóng với EzCash.vn. EzCash.vn – Giải pháp trao đổi ngoại tệ tốt nhất tại Sài Gòn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.