Trend Mặt trăng: Hiểu rõ hơn về xu hướng hot trên mạng xã hội
Trend Mặt trăng: Hiểu rõ hơn về xu hướng hot trên mạng xã hội

Bạn có thường xuyên thấy những hình nền trend mặt trăng trên trang cá nhân của mọi người không? Trend mặt trăng đang làm mưa làm gió trên các trang xã hội. Vậy bạn đã biết trend này xuất phát từ đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem trend mặt trăng là gì và giải mã những bí ẩn đằng sau nó nhé!

Trend mặt trăng là gì?

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với việc nhiều tài khoản liên tục đăng tải hình ảnh mặt trăng ở các góc độ và ánh sáng khác nhau. Có lẽ bạn đã thắc mắc tại sao hình ảnh mặt trăng lại lan tỏa trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và đặc biệt trở thành xu hướng trên TikTok.

Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất, và các thông số của nó đã được tính toán như sau:

  • Mật độ: 3,34 g/cm³
  • Chu kỳ quay: 27 ngày
  • Bán kính: 1.737,4 km
  • Trọng lực: 1,62 m/s²
  • Khoảng cách tới Trái đất: 384.400 km
  • Tuổi: 4,53E9 tuổi

Mặt trăng luôn nổi bật trên bầu trời với độ sáng cao thứ hai sau Mặt Trời, và con người đã quan sát nó từ thời thượng cổ.

Những hình ảnh mặt trăng được đăng tải trên mạng xã hội không phải là ngẫu nhiên hay chỉ dành cho những người yêu mặt trăng. Mà chính là hình ảnh mặt trăng được chụp từ vệ tinh vào ngày sinh nhật của mỗi người.

Vì lý do này, nhiều cặp đôi sử dụng hình ảnh mặt trăng của nửa kia để đánh dấu tình yêu của họ. Hoặc họ tính ngày sinh của mình và của nửa kia, sau đó ghép hai nửa mặt trăng lại với nhau. Nếu tạo được một hình tròn hoàn hảo, đó chính là một cặp đôi trời sinh.

Còn với những bạn khác, họ chỉ đơn giản là muốn khám phá hình ảnh mặt trăng vào ngày sinh của mình và chia sẻ lên mạng xã hội.

Cách tìm ảnh mặt trăng theo ngày/tháng/năm sinh

Sau khi hiểu về trend mặt trăng là gì, chắc chắn bạn đang muốn tìm hiểu cách tìm ảnh mặt trăng theo ngày/tháng/năm sinh của mình. Hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, mở trình duyệt Chrome.
Vào trình duyệt Chrome

Bước 2: Sau khi mở trình duyệt Chrome, tìm kiếm từ khóa “PHASESMOON” hoặc truy cập vào link: https://phasesmoon.com/.
Lên trình duyệt Chrome, gõ Phasemoon

Bước 3: Khi giao diện Phasesmoon hiện ra, điền ngày tháng năm sinh của bạn vào và nhấn “Go” để tìm ảnh mặt trăng của bạn. Hãy làm theo hình minh họa dưới đây.
Điền ngày tháng năm sinh và chọn GO

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, hình ảnh mặt trăng của bạn sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần tải về và “đú trend” thôi. Rất đơn giản, phải không?

Hướng dẫn cách làm video ghép đôi mặt trăng theo trend

Sau khi hiểu về trend mặt trăng là gì, chắc chắn bạn muốn biết cách làm video ghép đôi mặt trăng theo trend, đúng không? Đừng lo, hãy tham khảo các bước sau để biết chi tiết.

Bước 1: Tải về hình mặt trăng theo ngày sinh của bạn và nửa kia theo hướng dẫn ở phần trên.

Bước 2: Tải về một bức ảnh nền đen cho điện thoại của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Capcut trên điện thoại (nếu bạn chưa cài đặt, hãy tìm Capcut trên CHPLAY hoặc IOS).
Tải ứng dụng Capcut

Bước 4: Khi mở ứng dụng Capcut, nhấn chọn “Dự án mới” (biểu tượng dấu cộng ở phía trên màn hình).
Chọn dự án mới

Bước 5: Nhấn chọn mục hình ảnh và chọn ảnh nền đen mà bạn đã tải về.
Vào thư viện ảnh, chọn hình ảnh đen

Bước 6: Khi giao diện Dự án mới hiện ra, chọn định dạng 9:16 và kéo ảnh nền đen cho đến giây thứ 18 của video.
Chọn định dạng 9:16

Bước 7: Sau khi hoàn tất bước trên, kéo thanh điều chỉnh về lúc 0 giây và nhấn mục “Lớp phủ”.
Căn chỉnh về 0 giây, chọn mục lớp phủ

Bước 8: Chọn hình ảnh mặt trăng của bạn để chèn vào video.
Chọn ảnh mặt trăng và chèn vào video

Bước 9: Kéo thời lượng mặt trăng theo thời lượng ảnh nền đen là 18 giây.
Kéo thời lượng như ảnh nền là 18 giây

Bước 10: Nhấn vào lớp phủ mặt trăng đó và chọn hiệu ứng động “hiệu ứng trượt sang phải” cho lớp phủ mặt trăng (kéo thời lượng hiệu ứng là 5 giây).
Chọn hiệu ứng

Bước 11: Đưa thanh điều chỉnh nằm ở vị trí xuất hiện mặt trăng và nhấn “Trở về”.
Căn chỉnh vị trí mặt trăng, sau đó nhấn trở về

Bước 12: Thực hiện tương tự, thêm một lớp phủ mới bằng hình mặt trăng của nửa kia và kéo thời lượng lớp phủ đến cuối video.
Thêm lớp phủ mặt trăng thứ hai

Bước 13: Nhấn chọn lớp phủ mặt trăng thứ hai và chọn hiệu ứng động “hiệu ứng trượt sang trái” cho lớp phủ mặt trăng (kéo thời lượng hiệu ứng là 3-4 giây). Tương tự như cách làm với mặt trăng thứ nhất.
Chọn hiệu ứng

Bước 14: Chọn nút trở về và nhấn chọn mục “Mặt Nạ”. Sau đó, xoay thanh điều chỉnh như hình dưới đây.
Chọn mặt nạ, căn chỉnh thanh điều chỉnh

Bước 15: Kéo đến giây thứ 12 và nhấn mục “Thêm văn bản” để nhập ngày sinh của bạn và nửa kia vào video. Kéo thời lượng văn bản cho đến cuối clip.
Kéo thời lượng văn bản đến cuối clip

Lưu ý: Bạn có thể tùy ý chèn âm thanh hoặc nhạc vào video để làm nổi bật và đặc sắc hơn.

Giải mã các thuật ngữ xoay quanh trend mặt trăng

Trong trend mặt trăng gần đây trên mạng xã hội, bạn có thể nghe thấy hai thuật ngữ: “Waning gibbous” và “waxing crescent moon”. Vậy hai từ này có nghĩa là gì?

Waning gibbous và waxing crescent moon là các phase của mặt trăng, từ khi trăng tròn đến trăng đầu tháng.

Trong tuần và tháng tiếp theo, bạn sẽ thấy phần mặt trăng được chiếu sáng ít hơn, hiện tượng này được gọi là trăng khuyết cuối tháng hoặc Waning gibbous moon.

Waning có nghĩa là trở nên nhỏ hơn, và Waning gibbous moon nghĩa là mặt trăng sẽ nhỏ lại trong nửa vòng quỹ đạo dạo quanh Trái Đất.

Ngược lại, mặt trăng từ đầu đến giữa tháng sẽ có hiện tượng sáng hơn ở các phần khuyết và tròn dần, và được gọi là waxing crescent moon. Waxing có nghĩa là tròn dần, và waxing crescent moon nghĩa là mặt trăng tròn dần.

Vì vậy, tùy thuộc vào thời điểm, mặt trăng sẽ có độ tròn khuyết khác nhau. Điều này giải thích tại sao mãi mặt trăng dựa vào ngày sinh của mỗi người lại khác nhau.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về trend mặt trăng là gì, cách tìm hiểu ảnh mặt trăng theo ngày sinh của mình và cách làm video ghép đôi mặt trăng theo trend. Hãy khám phá và chia sẻ những trải nghiệm thú vị với bạn bè của bạn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.