Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là gì? Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín
Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là gì? Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín

Hãy cùng tìm hiểu về Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) – Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín nhất hiện nay.

Sàn giao dịch là yếu tố quan trọng nhất đối với phần lớn giới đầu tư tiền tệ kỹ thuật số. Vậy sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là một thị trường tổ chức để trao đổi giữa các loại tiền mã hóa. Đây là nơi người mua và người bán (hay người có nhu cầu và người cung cấp) tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp để trao đổi, mua bán các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và các loại token khác…

Các sàn giao dịch này đóng vai trò không thể thiếu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Chúng là nền tảng cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền pháp định thành Token crypto và ngược lại. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch cũng cho phép chuyển đổi giữa các Token crypto khác nhau. Vì vậy, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc giao dịch và sử dụng các Token crypto.

Có những sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) nào trên thị trường?

Hiện nay, việc giao dịch coin và Token được thực hiện trên hai loại sàn giao dịch chính là sàn giao dịch tập trung (Centralized Exchange – CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange – DEX). Binance, Polo, Bittrex, Bibox, Cryptopia, Coinexchange, HitBTC… là những sàn giao dịch tập trung phổ biến mà hầu hết mọi người đang giao dịch.

Tuy nhiên, sau những vụ sàn giao dịch tập trung bị Hacker tấn công, người ta dần chuyển sang giao dịch trên sàn phi tập trung. Có lẽ, trong một tương lai gần, DEX sẽ thay thế dần CEX.

Top những sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum, Altcoin khác uy tín

Sàn giao dịch Bitcoin Binance

Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Mặc dù mới thành lập được hơn 1 năm, Binance đã đạt được thành công đáng kinh ngạc.

Sàn giao dịch Bitcoin Bittrex

Bittrex được đánh giá uy tín với rất nhiều đồng tiền điện tử được giao dịch qua đó. Bittrex trước đây từng là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, trước khi bị Binance soán ngôi.

Sàn giao dịch Bitcoin Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch uy tín, nơi mà bạn có thể lướt sóng với nhiều đồng coin. Ở sàn Poloniex, bạn có thể thực hiện cả Trade Exchange và Trade Margin.

Sàn giao dịch Bitcoin Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch coin đáng tin cậy với đầy đủ các tính năng. Hiện tại, Bitfinex được biết đến là sàn giao dịch có mức phí thấp nhất trên thị trường.

Sàn giao dịch Bitcoin Huobi Pro

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Trung Quốc. Hiện tại, Huobi đứng thứ 3 thế giới về khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch Bitcoin Gemini

Gemini là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử uy tín. Với uy tín và tiêu chuẩn tương tự một ngân hàng tại Mỹ, Gemini đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và các nhà đầu tư.

Sàn giao dịch Bitcoin CoinEx

CoinEx là sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng giao dịch. Các đồng tiền điện tử trên sàn này được giao dịch với BCH, BTC, ETH và USDT.

Sàn giao dịch Bitcoin BiBox

Bibox là sàn giao dịch đến từ Trung Quốc và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Binance và Kucoin. Hiện tại, Bibox đứng thứ 8 thế giới về khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch Bitcoin BitMEX

BitMEX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử dẫn đầu thị trường. Đây là nền tảng giao dịch phức tạp và không dành cho nhà đầu tư nghiệp dư.

Sàn giao dịch Bitcoin OKEx

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với tính thanh khoản cao và phí giao dịch thấp.

Như vậy, đây là top các sàn giao dịch uy tín cho Bitcoin, Ethereum và Altcoin. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn khi tìm kiếm sàn giao dịch phù hợp.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.