Tiền Điện Tử

15 Trang web về tiền điện tử hữu ích nhất để nắm bắt thị trường

Bạn đã bao giờ thắc mắc nên tìm thông tin về thị trường tiền điện tử ở đâu không? Bạn muốn biết đồng coin bạn đang đầu tư có tiềm năng hay không, hoặc thị trường đang phát triển như thế nào? Bạn cũng muốn tìm các công cụ để phân tích thị trường? Hiện nay, có hàng trăm, hàng ngàn trang web về tiền điện tử khác nhau, nhưng tìm được những trang web chất lượng, uy tín thì rất quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu danh sách 15 trang web về tiền điện tử tốt nhất năm 2023 dưới đây để bạn có thể tìm được thông tin chính xác và cần thiết nhất. Hãy cùng khám phá.

Những trang web về tiền điện tử hữu ích nhất

Coinmarketcap.com

Trang web về tiền điện tử này chắc chắn là trang web thông dụng nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Nó tập trung vào việc theo dõi thị trường, bao gồm biểu đồ giá, vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch. Bạn có thể dễ dàng tra cứu biến động, khối lượng giao dịch hàng ngày cũng như lịch sử biến động của nó.

Giao diện tra cứu một đồng coin từ coinmarketcap
Giao diện tra cứu một đồng coin từ Coinmarketcap

Ngoài ra, hầu hết các đồng coin đều được Coinmarketcap cập nhật đầy đủ thông tin cơ bản về dự án, phân bổ token, thị trường giao dịch và nhiều thông tin khác. Trang web này cũng cung cấp nhiều thông tin bên ngoài như lịch Airdrop, lịch sự kiện sắp tới để bạn có thể nắm bắt được đầy đủ nhất về thị trường.

Coingecko.com

Tương tự như CoinMarketCap, CoinGecko cũng là một trang web về tiền điện tử cho phép bạn theo dõi giá cả, biến động trong thị trường Crypto một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các trang web về tiền điện tử. Coingecko
Giao diện của Coingecko

CoinGecko ra đời sau CoinMarketCap, nhưng nó đã được nâng cấp thêm một số tính năng giúp người dùng có được thông tin với độ hiển thị chính xác nhất. Hiện tại giá trên CoinGecko được đánh giá khá chính xác với thời gian thực. Đặc biệt, giao diện người dùng của CoinGecko cũng khá thân thiện và dễ sử dụng, nên được nhiều người ưu ái lựa chọn thay cho Coinmarketcap.

Research.binance.com

Đây là một trang web về tiền điện tử khá hữu ích. Binance Research là bộ phận phân tích các dự án Blockchain và thị trường của Binance. Họ có các báo cáo sâu được công bố đều đặn và hoàn toàn phi lợi nhuận dành cho cộng đồng.

Các trang web về tiền điện tử. Binance research
Binance Research

Phân khúc của Binance Research liên quan đến người dùng muốn tìm kiếm những bài nghiên cứu chuyên sâu, cụ thể về từng dự án hơn là tin tức. Bạn có thể vào mục “Tìm Kiếm” và gõ tên đồng coin bạn đang muốn tìm hiểu, sẽ có những thông tin tổng quan nhất về dự án đó. Tuy nhiên, trang web này chỉ cung cấp thông tin về các dự án đã được liệt kê trên Binance.

Defillama.com

DeFi Llama là một trang web tổng hợp dữ liệu cho các ứng dụng trên DeFi. Hiện tại, đây là một trong những trang web về tiền điện tử hàng đầu cung cấp dữ liệu về TVL (Tổng giá trị khối lượng) của hầu hết các Blockchain nói chung và từng dApp trên blockchain nói riêng.

Trang web về tiền điện tử. Defi llama

Dữ liệu mà DeFi Llama cung cấp hoàn toàn là nguồn mở, được duy trì bởi một nhóm các cá nhân và cộng tác viên nhiệt huyết từ hàng trăm giao thức, và đảm bảo về độ chính xác và minh bạch. Hiện tại, trang web này đang theo dõi hơn 800 giao thức DeFi từ hơn 80 blockchain khác nhau. Ngoài ra, nó còn có mục phân tích và cung cấp dữ liệu cho lĩnh vực NFT.

Coinglass.com

Nếu bạn thường xuyên giao dịch Futures trên các sàn giao dịch, thì chắc chắn không thể bỏ qua trang web này. Coinglass là một trang web chuyên cung cấp thông tin về giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử, nơi bạn có thể tìm thấy lượng thanh lý, fundingrate, tỷ lệ chênh lệch Long/Short trên nhiều sàn giao dịch.

Trang web về tiền điện tử. Coinglass

Giao diện Coinglass rất thân thiện, trực quan và tra cứu hoàn toàn miễn phí. Bạn nên sử dụng dữ liệu trên website này thường xuyên, vì nó sẽ giúp bạn hiểu được các nhà đầu tư khác đang hành động như thế nào trên thị trường, từ đó có kế hoạch giao dịch hợp lý, tránh bị mất cơ hội hoặc bị lỗ.

Cryptoquant.com

Có nhiều trang web về tiền điện tử phục vụ phân tích on-chain, nhưng theo đánh giá của chúng tôi, cryptoquant là trang web tốt nhất bạn nên sử dụng, bởi nó cung cấp hầu hết các dữ liệu on-chain cơ bản và bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng được hầu hết các tính năng.

Trang web về tiền điện tử uy tín. Crypto quant
Crypto Quant cung cấp rất nhiều dữ liệu on-chain hữu ích

Với Crypto Quant, bạn có thể tra cứu nhiều tiêu chí như: Số lượng token được đẩy lên sàn, thống kê dòng tiền mua/bán của một đồng coin, ví của các thợ đào đang có xu hướng nắm giữ hay bán ra, dự trữ stablecoin của các sàn và nhiều thông tin khác.

Sharkscan.io

Người ta thường luôn nói “hãy mua bán như cá mập”. Nhưng tra cứu thông tin giao dịch của các cá voi, cá mập (là những ví nắm giữ lượng tiền điện tử cực lớn) ở đâu? Sharkscan.io chính là trang web về tiền điện tử dành cho bạn.

Trang web về tiền điện tử. Sharkscan. Io
Giao diện của Sharkscan.io

SharkScan hiện đang theo dõi danh mục đầu tư của các ví Shark – các địa chỉ giao dịch với tài sản trên 50,000$. Bạn sẽ biết được họ đang nắm giữ những đồng coin nào, vừa mua thêm hay bán ra bao nhiêu. Căn cứ vào đó, bạn sẽ có thêm nhiều dữ liệu để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Dapp.com

Bạn muốn biết blockchain nào đang có nhiều dApp đang hoạt động tích cực? Bạn muốn tìm hiểu về các dApp đang hoạt động trên từng blockchain, dApp nào đang phát triển nhất? Dapp.com là trang web về tiền điện tử cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Website về tiền điện tử. Dapp. Com
Giao diện của Dapp.com

Muốn tra cứu thông tin về bất cứ dApp nào, bạn chỉ cần tìm kiếm và sẽ có thông tin rất chi tiết. Dapp.com được thành lập vào năm 2018 bởi công ty Decentral Future Ltd., có trụ sở tại Singapore. Hiện tại, nó đã cập nhật hầu hết các dApp chạy trên các nền tảng blockchain nổi tiếng nhất hiện nay.

Token Terminal

Token Terminal là một trang web về crypto chuyên về chỉ số lợi nhuận, doanh thu của các dự án DeFi. Khi đầu tư hay muốn stake, yield farming bất cứ đồng coin nào, việc quan tâm đến những con số này là rất quan trọng.

Website hữu ích về coin. Token terminal
Một bảng dữ liệu do Token Terminal cung cấp

Token Terminal cung cấp các chỉ số về lợi nhuận cụ thể như: Lợi nhuận theo khoảng thời gian của dự án, top danh thu của các dự án, P/E, P/S dự án, thị phần theo các mảng DeFi (DEX, Lending,…), TVL,… Giao diện của Token Terminal dễ sử dụng, dễ tra cứu, ngay cả newbie cũng có thể tiếp cận dễ dàng.

Coinpaprika.com

Coinpaprika là trang web crypto khá thú vị khi nó thống kê mức giá All-time High của hầu hết các đồng coin, rồi so sánh mức biến động so với mức giá hiện tại. Bạn có thể dựa vào nó để biết đồng coin bạn nắm giữ đã giảm bao nhiêu từ đỉnh, từ đó có chiến lược đầu tư phù hợp.

Website về tiền điện tử, coinpaprika. Com
Giao diện Coinpaprika.com

Ngoài việc thống kê ATH, Coinpaprika cũng thống kê lượng follow trên các kênh mạng xã hội của các dự án, từ Twitter, Discord, Telegram… Dựa vào Coinpaprika, bạn sẽ biết được cộng đồng nào đang phát triển mạnh nhất trong không gian tiền điện tử hiện tại.

Coindesk.com

CoinDesk là một trang web về crypto chuyên cập nhật những tin tức chính xác và nhanh nhất liên quan đến tiền điện tử. Nó được thành lập vào tháng 5 năm 2013 và được nhiều người coi như một trang tin tức tổng hợp mỗi khi họ muốn cập nhật thông tin về thị trường.

Trang web về tiền điện tử uy tín, coindesk
Coindesk

Họ có nhiều chủ đề khác nhau, nhưng chủ yếu xoay quanh công nghệ và kinh doanh của các dự án tiền điện tử. CoinDesk cũng là trang web đã tạo ra tỷ giá tham chiếu giá gốc được gọi là chỉ số giá Bitcoin (Bitcoin Price Index) vào năm 2013, và được cung cấp rộng rãi trên các phương tiện truyền thông bao gồm The Wall Street Journal, Financial Times, CNBC,…

CoinTelegraph.com

CoinTelegraph cũng được biết đến là một trang web về tiền điện tử chuyên cập nhật những thông tin nóng nhất của thị trường. Chất lượng bài viết trên CoinTelegraph được đánh giá khá tốt, có nhiều tác giả chuyên nghiệp và chủ đề phong phú và có chiều sâu.

Website về tiền điện tử. Cointelegraph. Com
Giao diện của CoinTelegraph.com

Một trong những điều thú vị nhất của CoinTelegraph là phong cách nghệ thuật truyện tranh của họ. Họ luôn có những tấm ảnh đại diện, minh họa đầy màu sắc và hài hước, khiến các bài viết trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, không thể phủ nhận CoinTelegraph hiện đang là một trang web thông tin coin được ưa chuộng nhất hiện nay.

Newsbtc.com

Cái tên nói lên tất cả – bạn sẽ nhận được tất cả tin tức về Bitcoin tại NewsBTC. Tuy nhiên, bên cạnh Bitcoin, website này cũng đề cập đến những diễn biến của nhiều loại tiền điện tử chính thống khác như Ethereum, Altcoin, v.v.

Trang web về crypto. Newsbtc. Com
Giao diện newsbtc.com

Bạn cũng sẽ đọc được nhiều phân tích ​​và dự đoán về hiệu suất của Bitcoin và Ethereum. Những bài báo này được viết bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm nên ngôn ngữ có thể hơi khó đối với người mới, nhưng chất lượng bài viết rất hữu ích.

Cryptorank.io

CryptoRank là trang web cung cấp các nghiên cứu, phân tích giá và chuyển động thị trường tiền điện tử rất chuyên nghiệp và chính xác. Tuy nhiên, nó được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng để theo dõi các lịch IDO, ICO, IEO, bởi thông tin ở đây rất đầy đủ và dễ tra cứu.

Website về crypto. Cryptorank. Io
Cryptorank.io

Walletinvestor.com

Website về tiền điện tử cuối cùng mình muốn giới thiệu đó là Walletinvestor.com. Nó dành cho bạn nào muốn biết được những dự đoán của các chuyên gia về giá của bất cứ một đồng coin nào trong tương lai.

Các website về coin. Walletinvestor. Com
Dự đoán của Walletinvestor.com về giá Ethereum

Trong các trang web chuyên dự đoán giá coin, mình đánh giá Walletinvestor cao nhất vì các chuyên gia của họ rất uy tín, dự đoán khá sát và họ có đồ thị minh họa dự đoán kèm theo rất trực quan, dễ hiểu. Bạn chỉ cần gõ tên đồng coin mình quan tâm là sẽ có tất cả các thông tin về giá, dự báo, các mức kháng cự/hỗ trợ và đề xuất mua bán rất hợp lý.

Trên đây là 15 trang web về tiền điện tử hữu ích nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Thông tin là vũ khí vô cùng quan trọng cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Việc có thể cập nhật thông tin sớm nhất, sâu sắc nhất sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận. Và điều quan trọng hơn, chúng còn giúp bạn trang bị vô số kiến thức cho bản thân.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và tự có thể tự tìm hiểu, phân tích, đánh giá một dự án để đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Các thông tin trên bài viết mang tính chất tham khảo và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của EzCash.vn.

Related Articles

Back to top button