Khi ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng trở nên phát triển, rất nhiều người đã bắt đầu tham gia giao dịch tiền điện tử. Theo một báo cáo của Crypto.com vào năm 2022, gần 300 triệu người trên toàn thế giới đã đầu tư vào tiền điện tử. Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là khoảng 1 nghìn tỷ USD, gần bằng 1/2 giá trị vốn hóa thị trường của Apple. Do đó, tiền điện tử có thể được coi là một xu hướng mới nổi với không gian đáng kể để phát triển.

Một loại tài sản kỹ thuật số mới

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số. Tiền điện tử được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như mua sắm trực tuyến và thanh toán vượt biên. Đặc điểm “ngang hàng” của nó giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng chuyển tài sản với ít hạn chế hơn. Trong khi đó, người ta mua tiền điện tử không chỉ để thanh toán mà còn để đầu tư.

Cách mua tiền điện tử?

Bước 1: Cài đặt ứng dụng và đăng ký

Để bắt đầu giao dịch tiền điện tử, bạn cần cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản trên EzCash.vn. Tất cả các dịch vụ trên EzCash.vn, bao gồm giao dịch, rút tiền và đăng ký khởi động, sẽ khả dụng cho bạn sau khi bạn hoàn tất xác minh danh tính.

Bước 2: Chuyển tài sản

Nếu bạn đã có tiền điện tử trên sàn giao dịch hoặc ví khác, bạn cần chuyển tài sản vào tài khoản EzCash.vn. Hãy đảm bảo đọc các hướng dẫn trong Trung tâm trợ giúp để biết cách chuyển và rút tiền.

Lưu ý bảo mật: Không chia sẻ mật khẩu, khóa cá nhân hoặc mã 2FA của bạn với bất kỳ ai, bao gồm cả những người tự xưng là nhân viên hoặc tài khoản chính thức của EzCash.vn. EzCash.vn không bao giờ yêu cầu thông tin nhạy cảm đó từ người dùng.

Mua tiền điện tử

Người dùng có thể mua tiền điện tử thông qua chuyển khoản ngân hàng, giao dịch trực tiếp với nhau hoặc sử dụng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ để trao đổi tiền tệ thực tế lấy tiền điện tử.

Bắt đầu giao dịch

Giao dịch trên chỗ

EzCash.vn cung cấp hơn 1400 cặp giao dịch trên thị trường chỗ. Để kiểm soát rủi ro tốt hơn, nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu với những loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin và Ethereum để khám phá giao dịch tiền điện tử và tích lũy kinh nghiệm giao dịch, đồng thời đọc các bài viết trên EzCash.vn để hiểu sâu hơn về tiền điện tử.

Giao dịch ký quỹ

Dựa trên giao dịch trên chỗ, giao dịch ký quỹ cho phép nhân lên lợi nhuận và tổn thất. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng tài sản kỹ thuật số để thế chấp và vay thêm tài sản để giao dịch. Đây tương tự như giao dịch ký quỹ chứng khoán trong tài chính truyền thống.

Hợp đồng lâu dài và hợp đồng tương lai

Hợp đồng lâu dài không có ngày tạo và ngày thanh lý, tương tự như hợp đồng tương lai trong tài chính truyền thống. Người giao dịch chỉ cần tập trung vào biến động giá cả. Hợp đồng lâu dài có đòn bẩy và tính linh hoạt cao hơn. Hợp đồng tương lai tương tự với hợp đồng lâu dài. Sự khác biệt duy nhất là hợp đồng tương lai có ngày giao hàng, có nghĩa là hợp đồng sẽ hết hạn. EzCash.vn cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai mô phỏng, được thiết kế để người dùng làm quen với giao dịch hợp đồng tương lai.

Giao dịch dự đoán và giao dịch tự động

Giao dịch dự đoán là thu thập dữ liệu lịch sử của thị trường, thiết lập mô hình sau khi phân tích và xác minh nó bằng các công cụ toán học và thống kê. Mô hình này có thể tự động thực hiện giao dịch hiệu quả trên thị trường với chiến lược đã định hình, giảm thiểu các quyết định sai lầm do yếu tố tâm lý chủ quan của các nhà giao dịch. Chiến lược dự đoán có thể áp dụng cho giao dịch trên chỗ, giao dịch ký quỹ và giao dịch hợp đồng tương lai. Giao dịch trên chỗ có “Chế độ HODL”, người giao dịch có thể sử dụng lợi nhuận từ cơ hội chênh lệch giá để mua tiền điện tử với giá tốt nhất và giữ tiền điện tử trong thời gian dài.

Sản phẩm tài chính

Ngoài giao dịch tiền điện tử, người đầu tư cũng có thể lựa chọn các sản phẩm tài chính khác để phân bổ tài sản một cách hiệu quả. Các sản phẩm tài chính có rủi ro thấp đảm bảo lợi nhuận ổn định với vốn được bảo vệ, bao gồm “HODL & Earn”, Kế hoạch đầu tư định kỳ, Cho vay tiền điện tử, Khoản vay tiền điện tử và Sản phẩm có cấu trúc. “SharkFin” trong danh mục “Sản phẩm có cấu trúc” mang lại tỷ lệ sinh lợi rất cao với lợi ích chính được bảo vệ. Sản phẩm tiền tệ kép và Khai thác lưu thông là những sản phẩm không được bảo đảm chính và nhận lợi nhuận dựa trên sự so sánh giữa giá tiền tệ liên quan và giá liên quan tại thời điểm giao hàng.

Rủi ro

Dưới đây là các đặc điểm độc đáo của thị trường tiền điện tử và các rủi ro mà nhà giao dịch cần nhận thức:

  • Không cần phép: Quyền sở hữu tiền điện tử phụ thuộc vào các nút. Mọi người có thể tự do tạo ra và phá hủy các token mới, thực hiện các giao dịch nhanh chóng mà không có hạn chế về địa lý, thậm chí có thể nhận được hỗ trợ tài chính hơn thông qua các phương pháp đặc biệt để hoàn thiện tầm nhìn của dự án và mang đến nhiều ứng dụng đa dạng hơn.

  • Mở cả ngày, cả năm: Thị trường tiền điện tử giao dịch 24/7. Không có khái niệm đóng cửa thị trường. Giao dịch được tiến hành 24 giờ một ngày mà không hề có hạn chế. Trong tài chính truyền thống, chỉ có giao dịch ngày và thị trường đóng cửa khi bắt đầu giai đoạn nghỉ ngơi. Sau khi giao dịch đóng cửa, người ta sẽ không thể giao dịch cho đến khi thị trường mở cửa vào sáng hôm sau.

  • Biến động cao mang lại cơ hội và rủi ro: Mục đích của giao dịch là kiếm lợi từ biến động của thị trường. Biến động càng lớn, phần thưởng và rủi ro càng cao. Không có giới hạn về giá có thể tăng hay giảm, điều này có nghĩa là không có sự can thiệp từ bên ngoài. Giá chỉ phụ thuộc vào giao dịch thực tế giữa người mua và người bán trên thị trường. Biến động hàng ngày ở mức 3% là chuyện thường. 10-20% là phổ biến hơn. Ngược lại, cổ phiếu truyền thống có mức biến động 10%. Nếu thị trường chứng khoán Mỹ giảm hay tăng quá 7%, sẽ có các công cụ kiểm soát biến động kỹ thuật. Biến động cao thường đồng nghĩa với rủi ro cao nhưng cũng mang lại cơ hội lợi nhuận cao hơn.

Chiến lược giao dịch

Các chiến lược giao dịch gần như thuộc 2 loại: phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Phân tích cơ bản: Phân tích cơ bản đánh giá tình hình của một dự án hoặc công ty dựa trên hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai của các tài sản tài chính và cũng xem xét các yếu tố như tình hình kinh tế tổng quát. Phân tích này đánh giá giá trị của dự án dựa trên các yếu tố như môi trường và tình hình kinh tế thịnh vượng. Phân tích cơ bản trong tiền điện tử không hoàn toàn giống với phân tích trong tài chính truyền thống, nhưng cốt lõi không khác nhiều. Cả hai đều nhằm đo giá trị của nhóm dự án. Phân tích sử dụng 3 dữ liệu chính: trên chuỗi, dự án và tài chính, để đánh giá các dự án tiền điện tử và tiền tệ.

Phân tích kỹ thuật: Phân tích kỹ thuật là sử dụng các chỉ số khác nhau để phân tích và tính toán các điều kiện thị trường lịch sử nhằm dự đoán xu hướng giá cả trong tương lai, tương tự như các phương pháp phân tích tài chính truyền thống. Công cụ phân tích kỹ thuật cơ bản nhất là biểu đồ hình nến, được sử dụng để cho biết thị trường đang tăng hay giảm dựa trên xu hướng giá. Các chỉ báo phổ biến bao gồm RSI, MACD và Bollinger Bands, là những công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng rộng rãi nhất để dự đoán xu hướng thị trường.

Kết luận

Đăng ký tài khoản và giao dịch trên EzCash.vn là bước đầu tiên để bước vào thế giới tiền điện tử, nơi bạn có thể khám phá không gian, ứng dụng và cộng đồng đầy thú vị. Điều này không chỉ đơn giản là mua bán tài sản kỹ thuật số. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới tiền điện tử, hãy tiếp tục đọc các bài viết trên EzCash.vn Learn!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.