Hướng dẫn bạn cách mua hàng trả góp trên Tiki với lãi suất 0%
Hướng dẫn bạn cách mua hàng trả góp trên Tiki với lãi suất 0%

Tiki – một trong những sàn thương mại điện tử uy tín với danh mục sản phẩm đa dạng và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, Tiki hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bằng hình thức mua hàng trả góp với lãi suất 0%. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mua hàng trả góp trên Tiki với lãi suất 0%, cùng giải đáp những thắc mắc thường gặp và cung cấp thông tin chi tiết về chính sách và điều kiện áp dụng. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn tránh những bẫy tín dụng và mua sắm an toàn.

Tìm hiểu điều kiện mua hàng trả góp trên Tiki

Việc mua hàng trả góp trên Tiki mang đến sự thuận tiện và đã trở thành giải pháp mua sắm của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng được mua dưới dạng trả góp, và không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện để tham gia chương trình này. Dưới đây là điều kiện chính của chương trình mua hàng trả góp trên Tiki:

Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Tiki 0% lãi suất

 • Chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0% trên Tiki áp dụng cho chủ thẻ ngân hàng đã có tài khoản và mua sắm trên website tiki.vn hoặc Tiki app. Lưu ý, hãy cập nhật ứng dụng Tiki app mới nhất để đảm bảo quyền lợi và độ chính xác cao nhất.
 • Tiki đưa ra thời hạn trả góp tối đa là 24 tháng. Tùy vào điều kiện tài chính và sản phẩm mua sắm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn kỳ hạn thích hợp.
 • Khách hàng (chủ thẻ ngân hàng) phải chấp nhận thanh toán số tiền chênh lệch giữa mua hàng trả góp và mua hàng trả thẳng. Số tiền này được hiển thị rõ ràng trong quá trình chuyển đổi trả góp Tiki. Phí chênh lệch sẽ được ghi nhận ngay trong số tiền mà bạn phải thanh toán hàng tháng.
 • Hình thức trả góp này chỉ áp dụng cho một số sản phẩm và dịch vụ theo thông báo của Tiki.
 • Tiki chỉ áp dụng cho khách hàng đã lựa chọn phương thức thanh toán “trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng”. Hiện nay, Tiki cho phép khách hàng trả góp qua 29 ngân hàng đối tác, chẳng hạn như: BIDV, OCB, Vietcombank, SHB, ACB, TPBank, MBBank, HDBank,…
 • Khách hàng cần suy nghĩ và đọc kỹ điều kiện và điều khoản của chương trình trả góp của Tiki.
 • Chương trình sẽ không cho phép hủy đơn hàng đã trả góp thành công.
 • Đơn hàng trả góp sẽ không được phép đổi trả, trừ trường hợp phát hiện sản phẩm bị lỗi do phía Tiki.
 • Điểm hạn chế là bạn sẽ không thể áp dụng cùng lúc với nhiều chương trình ưu đãi hay nhập mã giảm giá.
 • Tiki có quyền từ chối đơn hàng của quý khách nếu không đáp ứng đầy đủ điều kiện của chương trình. Trong trường hợp có xảy ra tranh chấp, Tiki sẽ là đơn vị đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Với các trường hợp thẻ tín dụng không đủ điều kiện chuyển đổi dựa theo quy định của ngân hàng, Tiki và ngân hàng được phép từ chối và không chịu trách nhiệm với các khoản chi phí/lãi suất phát sinh (nếu có) về vấn đề chuyển đổi trả góp không thành công.

Hình thức mua hàng trả góp trên Tiki hiện nay

Khác với trước đây, Tiki đã ngừng hỗ trợ hình thức mua hàng trả góp tiêu dùng và chỉ áp dụng hình thức mua hàng trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng. Dưới đây là đặc điểm của hai loại hình thức trên:

Mua hàng trả góp tín dụng: Không tính lãi suất. Khách hàng không phải trả trước một khoản phí (kể cả tiền đặt cọc) nào. Tuy nhiên, để áp dụng hình thức này, bạn cần phải có thẻ tín dụng của một trong 29 ngân hàng đối tác của Tiki. Hiện nay, việc mở thẻ tín dụng không còn gặp nhiều khó khăn như trước. Nhiều ngân hàng không yêu cầu khách hàng là người đã đi làm, có hợp đồng lao động hay sao kê lương như trước. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm thẻ tín dụng online và miễn phí chuyển phát thẻ về nhà.

Sacombank là một trong những đối tác tin cậy của Tiki

Trả góp tiêu dùng: Không yêu cầu khách hàng phải có thẻ tín dụng. Gần giống như vay vốn tín chấp, khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy tờ xe hay các loại giấy tờ tùy thân khác là có thể mua hàng trả góp trên Tiki. Tuy nhiên, điểm hạn chế của hình thức này là bạn phải trả lãi suất và phải đóng trước một khoản tiền cho sản phẩm muốn mua. Hình thức này Tiki hợp tác với công ty tín dụng Fe Credit. Hiện nay, Tiki đã ngừng hỗ trợ mua hàng trả góp tiêu dùng.

Hướng dẫn mua trả góp trên Tiki qua thẻ tín dụng

Hình thức mua hàng trả góp trên Tiki này đang được ưu đãi với mức lãi suất 0% và kỳ hạn lên đến 24 tháng, thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Để tham gia chương trình này, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Phải có thẻ tín dụng của 1 trong 29 ngân hàng đối tác của Tiki và sản phẩm bạn muốn mua phải có mặt trong danh mục sản phẩm hỗ trợ trả góp lãi suất 0%.

Sau khi đã thỏa mãn và chấp nhận mọi điều kiện của chương trình, bạn có thể tiến hành mua sắm dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Bạn có thể đăng nhập tài khoản Tiki tại địa chỉ website: Tiki.vn hoặc Tiki app. Nếu chưa có tài khoản, bạn hoàn toàn có thể tạo nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút hoặc nhanh hơn qua Facebook hay Google.

Đăng nhập tài khoản Tiki trên website

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua có hỗ trợ trả góp

Bấm chọn sản phẩm muốn mua, lựa chọn số lượng và bắt buộc phải click vào ô “Trả góp qua thẻ tín dụng”. Thông thường, các sản phẩm có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên sau khi đã trừ khuyến mãi mới được áp dụng hình thức mua hàng trả góp.

Lưu ý: Mỗi đơn hàng trả góp chỉ cho phép duy nhất 1 sản phẩm.

Bước 3: Tiến hành thanh toán

 • Chọn 1 trong 29 ngân hàng đối tác của Tiki và điền mã giảm giá Tiki (nếu có) vào ô chọn ngân hàng.
 • Chọn 1 trong 3 loại thẻ tín dụng: JCB, Mastercard, Visa.
 • Chọn gói trả góp với kỳ hạn phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Tiki đã tính sẵn phí trả góp hàng tháng và so sánh mức phí chênh lệch giữa mua trả góp và mua trả thẳng.
 • Nhập toàn bộ thông tin theo yêu cầu và chọn “Tiếp tục thanh toán” để hoàn tất giao dịch.

Mua hàng trả góp trên tiki với thẻ tín dụng

Hướng dẫn chi tiết mua trả góp tiêu dùng trên Tiki

Mặc dù hiện nay, Tiki đã ngừng hỗ trợ mua hàng trả tiêu dùng, nhưng bạn có thể tham khảo chi tiết các bước dưới đây. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần phải làm hồ sơ để công ty tín dụng Fe Credit xét duyệt. Lưu ý, số tiền cần thanh toán trước bằng 10% giá trị sản phẩm.

Bước 1: Chọn sản phẩm trên Tiki

Sau khi đăng nhập tài khoản Tiki tại địa chỉ website: Tiki.vn hoặc Tiki app, bạn hãy chọn sản phẩm muốn mua trả góp và click vào ô “Mua trả góp tiêu dùng”. Sau đó, Tiki sẽ chuyển bạn qua trang mới để điền thông tin trả góp tại Fe Credit.

Bước 2: Điền thông tin theo mẫu đơn yêu cầu

 • Sau khi điền mọi thông tin Fe Credit yêu cầu, bạn click chọn ô “Hoàn tất đăng ký mua trả góp”.
 • Fe Credit sẽ tính toán và đưa ra bảng chi tiết các khoản tiền bạn cần phải thanh toán trước, số tiền mỗi tháng, lãi suất và mức chênh lệch so với mua trả thẳng.
 • Từ đó, bạn có thể cân nhắc. Nếu thấy quá đắt và mức lãi suất cao, bạn hoàn toàn được hủy, không mua nữa.

Mua hàng trả góp trên Tiki với thẻ tín dụng

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ trả góp

 • Khi đã chấp nhận và hoàn tất đăng ký mua hàng trả góp tiêu dùng, thông tin của bạn sẽ được xử lý bởi Tiki và Fe Credit.
 • Sau 30 – 60 phút hoàn tất đăng ký, nhân viên Fe Credit sẽ liên hệ lại với bạn để xác nhận, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và cung cấp địa chỉ Fe Credit gần nhất để bạn có thể nộp hồ sơ.

Bước 4: Phương thức nhận sản phẩm

 • Sau khi hồ sơ đã được Fe Credit duyệt, Tiki sẽ gửi mail cho bạn để thông báo xác nhận đơn hàng cũng như khoảng thời gian giao hàng.
 • Bạn cần chuẩn bị trước 10% giá trị sản phẩm và trả cho nhân viên giao hàng của Tiki mới được nhận hàng.

Câu hỏi thường gặp khi mua hàng trả góp trên Tiki

Sau khi tổng hợp, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp khi mua hàng trả góp trên Tiki ngay sau đây:

Nên mua hàng trả góp trên Tiki không?

Khi tạm thời chưa có đủ tiền, việc mua hàng trả góp với lãi suất 0% là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, khi mua sắm tại Tiki, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi sau:

 • Các bước mua hàng đơn giản, thủ tục không quá rườm rà.
 • Không tính lãi suất, thời gian trả góp linh hoạt, có thể kéo dài lên đến 24 tháng.
 • Áp dụng cho thẻ tín dụng của 29 ngân hàng trên toàn quốc.
 • Xét duyệt nhanh chóng, làm hoàn toàn trực tuyến.

Mua hàng điện máy trả góp 0% tại Tiki

Khi mua hàng trả góp có yêu cầu về độ tuổi và chứng minh thu nhập hay không?

Mua hàng trả góp trên Tiki không yêu cầu độ tuổi hay chứng minh thu nhập, chỉ cần bạn có thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thông thường khi đăng ký thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng đã bắt buộc khách hàng chứng minh độ tuổi và thu nhập.

Thời hạn trả góp khoảng bao lâu?

Thời hạn trả góp trên Tiki khá linh hoạt. Tùy vào sản phẩm, bạn có thể chọn kỳ hạn từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng hay 24 tháng. Và mỗi ngân hàng sẽ có các điều khoản và thể lệ trả góp đơn hàng khác nhau.

Có thể chọn hình thức trả góp sau khi đặt sản phẩm hay không?

Bạn phải chọn “Trả góp qua thẻ tín dụng” kế bên ô “Chọn mua” màu đỏ mới có thể áp dụng hình thức trả góp. Mọi phát sinh hay mong muốn thay đổi hình thức mua hàng không được hỗ trợ sau khi đã đặt hàng.

Trường hợp bạn vừa mới đặt hàng, hãy nhanh chóng hủy đơn nếu muốn chuyển sang hình thức trả góp. Lưu ý, việc hủy đơn hàng có thể khiến bạn mất các mã giảm giá, ưu đãi đã áp dụng trước đó. Vậy nên bạn hãy cẩn thận ở bước đặt hàng nhé.

Có thể thanh toán số tiền trả góp trước thời hạn hay không?

Bạn có thể thanh toán số tiền trả góp trước thời hạn, nhưng mọi thủ tục bạn phải làm việc trực tiếp với ngân hàng. Các thủ tục tất toán thường rất rườm rà.

Vì Tiki chỉ liên kết với ngân hàng để hỗ trợ bạn mua sản phẩm, còn mọi vấn đề tài chính như thu phí phạt, thanh toán hàng tháng hay trước hạn đều do ngân hàng giải quyết với chủ thẻ. Hãy liên hệ với ngân hàng nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Mua hàng Tiki và thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Tiki đã ngừng hỗ trợ khách hàng mua trả góp tiêu dùng.

Tóm lại, đây là những thông tin quan trọng bạn cần biết khi muốn mua hàng trả góp trên Tiki. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ số hotline 1900 6035 để được nhân viên Tiki hỗ trợ. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp cho vấn đề mua sắm của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách thức để mua hàng trả góp trên Tiki sao cho nhanh chóng và thuận tiện.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.