Số thẻ Sacombank có ý nghĩa quan trọng trong chiếc thẻ ngân hàng của bạn. Khi bạn quên số tài khoản, có nhiều cách để kiểm tra. Vậy với số thẻ Sacombank thì sao? Có thể kiểm tra trên điện thoại không?

Số thẻ Sacombank là gì?

Số thẻ Sacombank gồm 16 chữ số, được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM. Trong đó, 4 số đầu là số BIN (Bank Identification Numbers), giúp ngân hàng Sacombank thực hiện chuyển khoản cho ngân hàng khác mà không cần chờ đợi giao dịch liên kết ngân hàng.

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 1)

Số thẻ cũng cho biết thẻ này là thẻ thứ mấy được Sacombank phát hành. Khi bạn làm thẻ mới, số thẻ cũng sẽ thay đổi. Nếu bạn nhập số thẻ của mình, hệ thống sẽ tự động nhận diện xem đó là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán. Điều này giúp bạn thanh toán giao dịch một cách dễ dàng mà không cần cung cấp mã PIN hay số tài khoản.

Số thẻ Sacombank có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn online, nạp tiền vào thẻ ATM, liên kết hoặc nạp tiền vào các loại ví điện tử….

Xem thêm: Số hotline hỗ trợ khách hàng EzCash.vn 24/7

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Nhiều người thường nghĩ số thẻ và số tài khoản là giống nhau. Tuy nhiên, đó là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điểm khác nhau giữa 2 dãy số này:

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 2)

Tiêu chí Số thẻ Sacombank Số tài khoản Sacombank
Vị trí Được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ. Được ngân hàng cung cấp thông qua tờ giấy ghi trong phong bì khi trả thẻ. Khi mở thẻ Sacombank, bạn cũng phải mở một tài khoản tại ngân hàng đó.
Cấu trúc Số thẻ Sacombank gồm 16 chữ số, trong đó: Số tài khoản Sacombank thường gồm 12 số, trong đó:
4 chữ số đầu là BIN: Là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. 3 – 4 số đầu: Là số tài khoản ngân hàng, các đầu số Sacombank phổ biến có thể kể đến như: 020, 5611, 0400,…
2 chữ số tiếp theo: Tượng trưng cho ngân hàng Sacombank. Những số còn lại: Là số định danh cá nhân theo sự sắp xếp của ngân hàng Sacombank.
4 chữ số kế sau: Là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).
Các chữ số cuối còn lại: Để phân biệt tài khoản của từng khách hàng.
Chức năng Giúp ngân hàng quản lý các hoạt động của người dùng khi sử dụng thẻ. Có thể sử dụng để thực hiện nhiều loại giao dịch như: nhận tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ,…

Cách kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại

Số thẻ Sacombank là thông tin rất quan trọng nên chỉ có một cách duy nhất để bạn xem được số thẻ của mình là xem trực tiếp trên thẻ ATM. Quy định này nhằm bảo mật thông tin thẻ, vì chỉ cần biết số thẻ là kẻ gian có thể sử dụng để rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán online bất hợp pháp.

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 3)

Để tăng tính bảo mật tuyệt đối cho thông tin thẻ ATM Sacombank, bạn không thể tra cứu số thẻ bằng điện thoại hay qua bất kỳ hình thức nào khác. Kể cả khi bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hay gọi điện lên trung tâm hỗ trợ, cũng sẽ không cung cấp số thẻ.

Nếu bạn không may làm mất thẻ ATM Sacombank, việc đầu tiên cần làm là báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ, tránh kẻ gian sử dụng tiền trong thẻ. Sau đó, hãy đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank để yêu cầu cấp lại thẻ mới. Mỗi thẻ Sacombank có một số thẻ khác nhau, vì vậy khi cấp lại thẻ, bạn sẽ có một số thẻ mới. Tuy nhiên, số tài khoản không thay đổi.

Kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại (Ảnh 4)

Tóm lại, bạn không thể kiểm tra số thẻ Sacombank trên điện thoại và cũng không có cách nào lấy lại số thẻ khi thẻ bị mất. Nếu đã mất thẻ, hãy đến ngân hàng để khóa thẻ cũ và làm lại thẻ mới nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về cách đăng ký Internet Banking Sacombank

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.