Bạn đã bao giờ cần tra cứu số tài khoản Vietcombank của mình nhưng không biết làm thế nào? Trong bài viết này, EzCash.vn sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số gồm 13 chữ số, được ngân hàng cung cấp riêng cho từng khách hàng khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng VCB. Số tài khoản này cần thiết để bạn có thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng và trực tuyến. Đây là thông tin quan trọng mà bạn cần biết.

Số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản của Vietcombank được ghi ở đâu?

Số tài khoản luôn được ngân hàng cung cấp và bảo mật trong phong bì gửi kèm theo thẻ vật lý cho khách hàng khi hoàn thành đăng ký tài khoản tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

Ngoài ra, mỗi khi khách hàng thực hiện giao dịch tại ATM, khi yêu cầu lấy hóa đơn thì trên hóa đơn cũng sẽ hiển thị các thông tin của khách hàng, trong đó có số tài khoản. Số tài khoản Vietcombank cũng được hiển thị trong SMS ngân hàng gửi đến để thông báo khi có giao dịch được thực hiện.

Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản bằng ứng dụng Ngân hàng số VCB Digibank do ngân hàng Vietcombank phát hành trên điện thoại di động.

5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất

1. Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng VCB Digibank

Để tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng ứng dụng VCB Digibank, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ngân hàng số VCB Digibank trên điện thoại. Nếu bạn chưa có sẵn app, hãy vào App Store hoặc CH Play để tải xuống ứng dụng.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng VCB Digibank (Bước 1)

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin như tên đăng nhập, mật khẩu, mã kiểm tra và nhấn chọn “Đăng nhập”.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng VCB Digibank (Bước 2)

Bước 3: Trên màn hình chính sẽ hiển thị thông tin người dùng và số tài khoản người dùng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mà không cần thực hiện các thao tác truy cứu khác.

2. Tra cứu số tài khoản VCB qua SMS

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng VCB-SMS Banking, bạn có thể dễ dàng tìm thấy số tài khoản của mình qua các tin nhắn báo biến động số dư tài khoản mỗi khi thực hiện giao dịch. Vì vậy, để tra cứu số tài khoản, bạn chỉ cần tìm lại các SMS từ ngân hàng để xem được số tài khoản của mình.

3. Tra cứu qua số tổng đài

Cách thứ ba mà chúng tôi muốn gợi ý bạn là tra cứu qua tổng đài. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số 1900545413 để trò chuyện với các tổng đài viên và được hỗ trợ. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin họ tên, số CMND/CCCD để quá trình tra cứu diễn ra nhanh chóng.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài

4. Tra cứu số tài khoản tại các điểm giao dịch Vietcombank

Nếu bạn không sử dụng VCB Digibank, bạn có thể tra cứu số tài khoản tại các điểm giao dịch của Vietcombank. Để quá trình diễn ra nhanh chóng, hãy mang theo CMND/CCCD khi đến các điểm giao dịch.

Bước 1: Tìm đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank và yêu cầu kiểm tra số tài khoản.

Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD cho chuyên viên giao dịch kiểm tra và bạn sẽ nhận lại thông tin số tài khoản sau ít phút.

Hạn chế của phương pháp này là bạn cần đến điểm giao dịch trong khung giờ làm việc các ngày trong tuần.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại điểm giao dịch

5. Tra cứu số tài khoản tại trạm ATM

Bước 1: Mang thẻ vật lý đến trạm ATM gần nhất.

Bước 2: Cho thẻ vào khe nhận thẻ và nhập mã PIN tương tự như thao tác rút tiền.

Bước 3: Chọn mục “Xem số dư” trên màn hình. Chờ ít phút hệ thống sẽ in sao kê cho bạn, bao gồm số tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Khi kết thúc giao dịch, máy sẽ trả lại thẻ cho bạn.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại ATM

Đó là 5 cách để bạn có thể tra cứu số tài khoản Vietcombank chính xác nhất. Chúc bạn thành công! Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập EzCash.vn để biết thêm chi tiết.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.