Hôm nay, EzCash.vn xin giới thiệu đến bạn 4 cách kiểm tra xem Căn cước công dân đã làm xong chưa. Dưới đây là các phương pháp đơn giản và tiện lợi để bạn tra cứu tình trạng hồ sơ Căn cước công dân của mình.

1. Tra cứu Căn cước công dân làm xong chưa trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Đầu tiên, bạn truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ ezcash.vn. Tiếp theo, bạn bấm vào Thông tin dịch vụ và chọn Tra cứu hồ sơ. Nhập mã hồ sơ Căn cước công dân và mã xác thực để kiểm tra.

Lưu ý: Mã hồ sơ được in trên Giấy hẹn trả Căn cước công dân và phía dưới dòng mã vạch.

2. Tra cứu Căn cước công dân làm xong chưa qua Zalo

Đối với người dùng Zalo, bạn chỉ cần tìm kiếm Công an quận/huyện nơi bạn làm Căn cước công dân. Kết nối với trang Zalo Official Account Công an quận/huyện và chọn “Tra cứu CCCD”. Nhập số CMND cũ, Họ và tên, Số điện thoại và tiến hành tra cứu.

3. Tra cứu Căn cước công dân làm xong chưa qua tổng đài Bộ Công an

Bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài hướng dẫn về Căn cước công dân và quản lý dân cư của Bộ Công an. Số tổng đài là 1900.0368. Sau khi nhấn phím số 4, tổng đài sẽ kết nối đến tổng đài viên và bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc liên quan.

4. Tra cứu Căn cước công dân làm xong chưa qua tin nhắn Facebook

Trang mạng xã hội Facebook là một phương tiện thông tin phổ biến hiện nay. Bạn có thể tra cứu thông tin về Căn cước công dân qua fanpage chính thức của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. Đơn giản chỉ cần nhắn tin và làm theo hướng dẫn để tra cứu.

Với các cách kiểm tra này, bạn có thể dễ dàng tra cứu tình trạng hồ sơ Căn cước công dân của mình. Các thông tin về Căn cước công dân, quy trình cấp thẻ, lệ phí, thời hạn cấp thẻ… sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng qua tổng đài 1900.0368 hoặc fanpage của trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hình ảnh minh họa:
tra cuu can cuoc cong dan lam xong chua

Vì sao làm cùng ngày nhưng thời gian nhận khác nhau?

Theo quy định của Thông tư 60/2021/TT-BCA, quy trình tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có thể là nguyên nhân khiến thời gian nhận thẻ khác nhau. Hồ sơ được chuyển điện tử lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư để xử lý, phê duyệt và in thẻ. Vì vậy, dù làm cùng một ngày, thời gian nhận thẻ có thể khác nhau do số lượng hồ sơ đang được xử lý tại Trung tâm dữ liệu.

Theo quy định, sau bao lâu được trả thẻ Căn cước công dân?

Theo Thông tư 60/2021/TT-BCA, thời gian cấp Căn cước công dân được quy định như sau:

  • Do Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận: Chuyển dữ liệu điện tử lên Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư trong 02 ngày làm việc.
  • Tại Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội: Xử lý, phê duyệt, in hoàn chỉnh thẻ Căn cước công dân trong 03 ngày làm việc.
  • Đối với hồ sơ do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư tiếp nhận: Xử lý, phê duyệt, in hoàn chỉnh thẻ Căn cước công dân trong 04 ngày làm việc.

Sau khi in hoàn chỉnh thẻ, phải chuyển phát thẻ Căn cước công dân về đến nơi làm thủ tục. Như vậy, thời gian tối đa để nhận thẻ Căn cước công dân là 08 ngày làm việc.

Mã hồ sơ Căn cước công dân xem ở đâu?

Mã hồ sơ Căn cước công dân được in trên Giấy hẹn trả Căn cước công dân, phần dưới mã vạch.

Đó là những thông tin liên quan đến kiểm tra tình trạng hồ sơ Căn cước công dân mà EzCash.vn muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần giải đáp thêm về các quy định liên quan đến căn cước công dân, hãy liên hệ tổng đài 19006192.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.