Thông thường, khách hàng sẽ ít biết đến cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nên cũng không nắm được rằng liệu mình đang có nợ xấu không. Luật ACC xin gửi đến quý bạn đọc bài viết về Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản.

1. Nợ xấu FE Credit là gì?

Nợ xấu hay còn được gọi là nợ khó đòi, là khoản nợ vượt quá mức tiêu chuẩn đặt ra trong thoả thuận tín dụng giữa ngân hàng với người đi vay.

Fe Credit là công ty tài trợ cho vay hàng đầu tại Việt Nam. Hiện FE Credit hỗ trợ khách hàng có nhu cầu tài chính gấp với khoản vay từ 10 triệu đến 70 triệu và thời hạn vay từ 6 tháng đến 36 tháng, lãi suất luôn linh hoạt.

Cũng giống như các ngân hàng và công ty tài chính khác, Fe Credit sàng lọc nợ xấu theo cách tương tự như các ngân hàng và công ty tài chính khác. Kỳ hạn trả nợ dùng để kiểm tra xem khách hàng có nợ khó đòi hay không.

Hiện Fe Credit chia thành 5 nhóm nợ xấu:

– Nhóm 1 và nhóm 2 là hai nhóm nợ xấu có thể xử lý được.

– Từ nhóm 3 đến nhóm 5, đây là những nhóm nợ cực kỳ khó đòi vì khả năng trả nợ không cao. Nhóm nợ 5 có thời hạn trả trễ hạn lên đến hơn 1 năm.

Thông tin chi tiết của 5 nhóm nợ xấu của FE Credit:

– Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( từ 1 đến 10 ngày)

Khách hàng thuộc nhóm Credito Fe này có thể tiếp tục kiểm soát khả năng trả nợ của mình. Khách hàng thuộc nhóm 1 được đánh giá là có khả năng thu nợ gốc và lãi đúng hạn hoặc chậm dưới 10 ngày.

– Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý ( từ 10 đến 90 ngày)

Là khách hàng thanh toán khoản nợ quá hạn quy định trong hợp đồng từ 10 ngày đến 30 ngày, được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nếu khoản nợ quá hạn từ 10 ngày trở lên tại Công ty Tài chính Fe Credit.

Khách hàng đang nợ tiền từ 30 đến 90 ngày có thể được hỗ trợ giảm lãi suất hoặc miễn lãi suất đã cam kết trong hợp đồng ban đầu nếu chứng minh được tình hình tài chính hiện tại không có khả năng trả nợ.

– Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 đến 180 ngày)

Khách hàng trả chậm từ 90 ngày đến 180 ngày sẽ được cơ cấu lại lần 2 để tăng khả năng lấy lại tiền. Khách hàng có thời hạn trả nợ sẽ được cơ cấu lại lần 2 để tăng khả năng thu hồi được khoản tiền vay

– Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ ( Từ 181 đến 360 ngày)

Khách hàng là khách hàng nợ từ 180 ngày trở lên. Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu khi nợ đến hạn trả nợ lần thứ hai từ 90 ngày trở lên Khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ 3 lần trở lên.

– Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (Trên 360 ngày).

2. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

2.1. Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống CIC

Hệ thống CIC là một tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tổ chức này có nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự báo thông tin tín dụng từ các cá nhân, tổ chức để lo cho hoạt động của mình.

Do đó bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống CIC, để kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có một khoản nợ khó đòi trước đó 1 năm, bạn sẽ không nhận được. Thông tin có thể được lấy bằng cách kiểm tra CIC

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit thông qua hệ thống check CIC online, đầu tiên bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản mà mình đăng ký với các thông tin như :

– Họ và Tên

– Email chính chủ

– Số điện thoại chính chủ

– Năm sinh của bạn

– CMND/CCCD

– Địa chỉ thường trú

Kết quả tín dụng của bạn sẽ được gửi về sau đó 1 ngày.

2.2. Kiểm tra thông qua nhân viên FE Credit

Bạn có thể gọi đến đường dây nóng của Fe Credit 1900 234 588 để xem lại lịch sử tín dụng của mình và báo cáo mọi khoản nợ Fe Credit trong quá khứ. Hoặc bạn cũng có thể đến trụ sở chính hoặc chi nhánh của Fe Credit gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất.

2.3. Tự mình kiểm tra nợ xấu cá nhân

Trong mọi hợp đồng vay luôn có thời hạn thanh toán, và việc chậm thanh toán FE Credit 10 ngày trở lên dẫn đến nợ xấu. Do đó, bạn cũng có thể dựa vào khoảng thời gian từ khi giao kết hợp đồng trả góp FE Credit đến khi thanh toán khoản thanh toán gần nhất để kiểm tra xem bạn có trả chậm khoản vay nợ nào tại Fe Credit hay không.

Trên đây là toàn bộ nội dung do Luật ACC về Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý bạn đọc còn có thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Hotline để được hỗ trợ giải đáp.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.