Công ty Điện lực Yên Bái là một tổ chức đáng tin cậy và uy tín trong lĩnh vực cung cấp điện ở Yên Bái. Với hơn 30 năm hoạt động và trưởng thành, công ty đã không ngừng lao động và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lịch sử hình thành

Công ty Điện lực Yên Bái có nguồn gốc từ Sở quản lý phân phối điện Hoàng Liên Sơn. Thành lập ban đầu vào năm 1979, sở này đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và thay đổi tên gọi để phù hợp với tiến trình phát triển của ngành điện. Trong quá trình đó, tỉnh Hoàng Liên Sơn đã tách ra thành tỉnh Yên Bái và Lào Cai năm 1991. Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, một phần của Sở quản lý phân phối điện Hoàng Liên Sơn đã tách ra và thành lập Điện lực Lào Cai. Sau đó, Sở Điện lực Yên Bái được thành lập vào năm 1993. Đến năm 2010, công ty chuyển đổi từ Sở thành Công ty theo quyết định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Các chức năng và nhiệm vụ của công ty

Công ty Điện lực Yên Bái có chức năng chính là quản lý và vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn 7 huyện, 1 thị xã và thành phố Yên Bái. Ngoài ra, công ty còn thực hiện các nhiệm vụ khác như xây dựng, sửa chữa và cải tạo lưới điện, thí nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị đo điện, tư vấn đầu tư xây dựng các công trình lưới điện phân phối, tư vấn giám sát công trình, gia công cơ khí và mạ kẽm các sản phẩm phục vụ ngành điện.

Thành tích và danh hiệu

Trong quá trình hoạt động, công ty Điện lực Yên Bái đã đạt nhiều thành tích và được khen thưởng cao từ các cấp bộ ngành, địa phương. Đáng kể là việc nhận được Huân chương lao động hạng ba từ Chủ tịch nước và các bằng khen từ Bộ Công Thương, UBND tỉnh Yên Bái và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lời kết

Công ty Điện lực Yên Bái đã góp phần tích cực vào sự nghiệp “Công nghiệp hoá và hiện đại hoá” đất nước. Với truyền thống tốt đẹp và hàng chục năm kinh nghiệm, công ty luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, đáp ứng các nhu cầu kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống dân sinh tại địa phương. Vì vậy, công ty Điện lực Yên Bái xứng đáng được tin tưởng và lựa chọn.

Đọc thêm tại EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.