Giới thiệu

Bạn đang tìm kiếm cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Hải Phòng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách thức và quy trình để dễ dàng kiểm tra thông tin tiền điện của mình. Với những thông tin hữu ích dưới đây, bạn có thể tổ chức tài chính cá nhân một cách tốt nhất.

1. Hóa đơn tiền điện là gì?

Hóa đơn tiền điện là khoản phải trả hàng tháng của mỗi gia đình. Tra cứu hoá đơn tiền điện trực tuyến giúp bạn biết được số tiền cần thanh toán, từ đó điều chỉnh chi tiêu một cách hợp lý trong tháng.

2. Các cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Hải Phòng

Hiện nay, có 04 cách để tra cứu hoá đơn tiền điện tại Hải Phòng:

2.1 Tra cứu hoá đơn tiền điện qua website Điện lực

Bạn chỉ cần truy cập website chăm sóc khách hàng của EVN, sau đó đăng nhập bằng mã khách hàng trên hoá đơn tiền điện. Tiếp theo, chọn tra cứu chỉ số – điện tiêu thụ và nhập tháng, năm cần kiểm tra để xem thông tin chi tiết về chỉ số điện tiêu thụ và các thông tin khác.

2.2 Tra cứu hoá đơn tiền điện qua tổng đài Điện lực

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực để được nhân viên tổng đài hỗ trợ. Chỉ cần cung cấp thông tin như họ tên khách hàng, số điện thoại và kỳ thanh toán cần tra cứu.

2.3 Tra cứu hoá đơn tiền điện qua Zalo

Đăng nhập Zalo trên điện thoại, sau đó tìm kiếm Tổng công ty điện lực theo khu vực bạn sinh sống. Tiếp theo, bấm vào Quan tâm và làm theo các bước đăng ký để tra cứu hóa đơn tiền điện.

2.4 Tra cứu hoá đơn tiền điện qua ứng dụng điện lực

Tìm và tải ứng dụng điện lực EVN phù hợp với khu vực bạn đang sinh sống. Mở ứng dụng, đăng nhập bằng mã khách hàng và mật khẩu, sau đó chọn mục tra cứu hoá đơn tiền điện và nhập thời gian cần kiểm tra.

3. Câu hỏi liên quan đến cách tra cứu hoá đơn tiền điện tại Hải Phòng

3.1 Cách tính giá điện kinh doanh

Giá điện kinh doanh được tính theo thời gian bán điện. Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo trang web: evn.com.vn/c3/evn-va-khach-hang/Bieu-gia-ban-le-dien-9-79.aspx

3.2 Cách tính hoá đơn tiền điện trong tháng thay đổi biểu giá điện

Thông tin về cách tính tiền điện trong tháng thay đổi giá điện có thể được tìm thấy tại link sau: www.evn.com.vn/EVN-khach-hang/EVN-khach-hang/Gia-dien/Cach-tinh-tien-dien-trong-thang-thay-doi-gia-dien/Index.aspx

Với những thông tin trên, việc tra cứu hoá đơn tiền điện tại Hải Phòng không còn là một khó khăn đối với bạn. Hãy dùng những cách đơn giản này để tiết kiệm thời gian và xem lại chi tiêu của mình một cách hiệu quả. Đừng quên ghé qua EzCash.vn để tìm hiểu thêm về các dịch vụ tài chính thuận tiện khác nhé!

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.