TOP 10 đồng tiền điện tử tốt nhất nên đầu tư 2022
TOP 10 đồng tiền điện tử tốt nhất nên đầu tư 2022

Đầu tư vào tiền điện tử – một hình thức đầu tư mới nhưng lại đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trên thế giới, có khoảng 3000 loại tiền điện tử khác nhau và dưới đây là top 10 đồng tiền điện tử tốt nhất mà các nhà đầu tư cần biết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chúng:

Top 10 đồng tiền điện tử để đầu tư

Trước khi đi vào top các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, bạn có thể xem bảng giá cập nhật về giá, khối lượng giao dịch và vốn hóa của 100 đồng tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

Bitcoin (BTC) – Đồng tiền kỹ thuật số mạnh nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm hiểu về các đồng tiền ảo tốt nhất, không thể bỏ qua Bitcoin. Được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain đầu tiên, Bitcoin đã mở đầu cho cuộc cách mạng tiền điện tử phi tập trung trên toàn cầu. Có tính minh bạch cao nhờ chỉ có 21 triệu đồng tiền được đào (mã hóa), Bitcoin không dễ bị gian lận. Đồng tiền này được tạo ra bởi một người ẩn danh có tên là Satoshi Nakamoto vào năm 2009.

Ethereum (ETH) – Đồng tiền ảo lớn thứ 2 thế giới sau Bitcoin

Tiếp theo sau Bitcoin, Ethereum được tạo ra vào năm 2013 bởi lập trình viên trẻ tuổi Vitalik Buterin. Đồng Ethereum có một số tính năng cải tiến hơn so với Bitcoin, cho phép vận hành các hợp đồng thông minh và lưu trữ dữ liệu theo hình thức phi tập trung. Khác với Bitcoin, Ethereum không có con số nhất định về lượng cung, và nó sẽ tiếp tục gia tăng bởi cộng đồng Ethereum.

Đồng Binance Coin (BNB)

Binance Coin là đồng tiền ảo được tạo ra bởi sàn giao dịch tiền ảo Binance, sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Mặc dù ra mắt chỉ vào tháng 7/2017, Binance Coin đã nhanh chóng giành được sự tín nhiệm và đứng thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giao dịch tiền ảo trên sàn Binance, đặt vé máy bay, khách sạn, vay tiền và thanh toán các sản phẩm từ nhà cung cấp đã ký kết hợp đồng với Binance.

Đồng Cardano (ADA)

Cardano, còn được gọi là Ada coin, là một đồng tiền ảo ra mắt vào tháng 10/2017. Nó được tạo ra bởi nhà khoa học Charles Hoskinson và được kế thừa từ Ethereum. Cardano sử dụng thuật toán Proof-of-stake và có hai lớp là Cardano Settlement Layer và Cardano Computation Layer. So với các đồng tiền ảo khác, Cardano đã có những cải tiến đáng kể, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian.

Đồng Solana (SOL)

Dù mới ra mắt vào tháng 1, Solana đã trở thành một trong 10 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới. Hệ sinh thái Solana sử dụng blockchain web-scale đầu tiên trên thế giới, và có khả năng xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây cùng với thời gian xử lý chỉ 1s. Điều đặc biệt là phí giao dịch trên Solana rất thấp, chỉ khoảng 10$ cho mỗi triệu giao dịch.

Đồng Ripple (XRP)

Đồng Ripple được phát hành vào năm 2013 bởi blockchain Ripple. Ripple có mục tiêu trở thành hệ thống thanh toán của các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới, giúp chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng hơn. Ripple tương tự như Bitcoin với công nghệ blockchain, nhưng mục đích sử dụng khác. Ripple mong muốn trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Đồng Polkadot (DOT)

Đồng Polkadot ra đời vào năm 2017 bởi Tiến sĩ Gavin Wood, nhà sáng lập Ethereum. Polkadot sử dụng thuật toán Proof of Stake và có khả năng xử lý nhanh hơn nhờ đồng ADA. Đồng Polkadot thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với việc gia tăng giá gần 9 lần trong chưa đầy 1 năm.

Đồng Litecoin (LTC)

Litecoin là một đồng tiền kỹ thuật số đáng đầu tư với lượng cung tối đa 84 triệu coin. Litecoin được ra mắt vào năm 2021 bởi Charlie Lee, cựu nhân viên của Google và Coinbase. So với Bitcoin, Litecoin có thời gian tạo khối mới nhanh hơn 4 lần, và nó cũng được coi như một đứa em của Bitcoin nhưng nhanh hơn và trẻ hơn.

Đồng Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum. Đồng ETC có tính năng tương tự với Ethereum và nổi tiếng với lượng giao dịch cao. Nó được đánh giá là một trong top 10 đồng tiền điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đồng Terra (LUNA)

Terra hoạt động theo thuật toán Proof of Stake và có tính ổn định như một Stable coin. Khi giá của Terra lệch khỏi mức neo giá, hệ thống sẽ tự động ổn định giá trị của nó. Đây là một trong những loại tiền ảo đáng đầu tư nhất.

Đây là top 10 loại tiền ảo đáng đầu tư nhất trên thị trường hiện nay. Tuy đầu tư vào tiền điện tử mang lại lợi nhuận lớn, nhưng đồng thời cũng có rủi ro cao. Vì vậy, hãy đầu tư một phần vốn hợp lý và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào thị trường này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập EzCash.vn.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.