Việt Nam trong những năm gần đây đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập sâu rộng, điều đó kéo theo sự phát triển của ngành tài chính và ngân hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua danh sách top 10 ngân hàng thương mại uy tín và tốt nhất Việt Nam trong năm 2023 dựa trên báo cáo của Vietnam Report.

1. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank vinh dự được xếp hạng thứ 5 trong danh sách top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2023. Thương hiệu VPBank đã đạt gần 871 triệu USD, đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong việc cải tiến mô hình kinh doanh, đầu tư mạnh vào công nghệ và phát triển dịch vụ tốt nhất. VPBank luôn mang lại sự hài lòng và giá trị vượt trội cho khách hàng.

Vpbank

Sau bước chuyển mình đổi tên từ “Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài quốc doanh” sang “Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng”, VPBank đã nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng tư nhân uy tín nhất Việt Nam, dẫn đầu về vốn chủ sở hữu và quy mô khách hàng.

Trong năm 2022, VPBank đã đạt những thành tựu quan trọng, với tăng trưởng vốn chủ sở hữu là 28%, đạt 103.520 tỷ đồng vào cuối năm. Với hơn 24 triệu khách hàng và sự chăm sóc đặc biệt trong thời gian khó khăn gần đây, VPBank đã trở thành đơn vị dẫn đầu về số hóa, phát hành L/C, bảo lãnh, tài trợ chuỗi và giải ngân cho các doanh nghiệp.

Tin tài trợ
Xem thêm:  Cách lấy lại tên đăng nhập EzCash.vn khi quên trong ngân hàng điện tử MBBank

2. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Với vai trò là ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước, Agribank là ngân hàng tiên phong và chủ lực trong đầu tư phát triển kinh tế trên thị trường tài chính nông thôn. Agribank luôn đồng hành cùng bà con nông dân trong việc phát triển kinh tế.

Agribank

3. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng nhà nước tiếp theo trong danh sách, đặt mục tiêu phát triển bền vững và hiệu quả. Vietcombank đẩy mạnh chuyển đổi số, thực hiện chiến lược phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn 2030. Vietcombank xác định mình là một trong những ngân hàng tốt nhất hiện nay.

4. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank

Vietinbank được thành lập vào năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vietinbank là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển đất nước và luôn đặt khách hàng là trung tâm, đổi mới sáng tạo.

5. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank

Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân uy tín nhất, chú trọng đổi mới công nghệ và đầu tư chuyển đổi số. Techcombank luôn đặt mục tiêu hiện đại hóa và tăng chất lượng trải nghiệm người dùng.

6. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

BIDV, với hơn 65 năm lịch sử phát triển, là một trong những ngân hàng có vốn sở hữu nhà nước, tham gia đầu tư và phát triển trên nhiều lĩnh vực.

7. Ngân hàng TMCP Quân đội – MBBank

MBBank được thành lập vào năm 1994, thuộc sự quản lý của Bộ Quốc Phòng. MBBank luôn thể hiện tinh thần uy tín và chắc chắn từ đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như chất lượng dịch vụ, trở thành ngân hàng hiện đại nhất.

Xem thêm:  144 Điểm Giao Dịch Và Phòng Giao Dịch BIDV Ở Hồ Chí Minh

8. Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB

ACB là ngân hàng tư nhân đầu tiên phát hành thẻ tín dụng quốc tế Visa và MasterCard. ACB đã trải qua khó khăn vào năm 2012, nhưng đã trở lại mạnh mẽ vào những năm tiếp theo.

9. Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank

TPBank được thành lập từ năm 2008 và đã nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng tiên phong trong việc sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

10. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB

VIB là một trong những ngân hàng hàng đầu và đã được thành lập từ năm 1996. VIB luôn đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường ngân hàng Việt Nam và quốc tế.

Tiêu chí xếp hạng ngân hàng uy tín và chất lượng của Vietnam Report

Tiêu chí xếp hạng của Vietnam Report là một quy trình đánh giá toàn diện dựa trên các yếu tố quan trọng liên quan đến hoạt động và hiệu quả kinh doanh của ngân hàng. Các tiêu chí này bao gồm:

  • Thị phần và tầm ảnh hưởng
  • Hiệu suất tài chính
  • Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng
  • Công nghệ và đổi mới
  • Quản trị và ứng xử
  • Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Dựa trên tổng hợp và phân tích các thông tin liên quan đến các tiêu chí trên, Vietnam Report sẽ xếp hạng và đưa ra danh sách các ngân hàng uy tín và chất lượng, đánh giá đúng đắn và khách quan về giá trị và độ uy tín của các ngân hàng.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức bổ ích về ngành ngân hàng và giúp bạn hiểu hơn về top 10 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam trong năm 2023.

Đánh giá bài viết
Quảng cáo