Blog

Top 5 Ngân hàng Nhà nước Lớn Nhất Việt Nam

Ngân hàng đại chúng uy tín và lớn nhất hiện nay là gì? Đâu là ngân hàng mà khách hàng tin tưởng và lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu về 5 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Ngân hàng nhà nước là gì?

Ngân hàng nhà nước là ngân hàng trung ương của Việt Nam, trực thuộc chính phủ. Ngân hàng nhà nước có nhiệm vụ quản lý và thực hiện các chính sách tiền tệ, quản lý dự trữ ngoại hối và các tổ chức tín dụng. Trong hệ thống hơn 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, chỉ có 9 ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước. Các ngân hàng này đã đóng góp to lớn cho xã hội và phát triển kinh tế đất nước.

Top 5 ngân hàng lớn nhất việt nam

2. Điểm qua 5 ngân hàng quốc doanh hàng đầu Việt Nam hiện nay

2.1. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

 • Tên giao dịch: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – VCB
 • Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Swift Code: BFTVVNVX

Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu Việt Nam, hoạt động từ năm 1963. Với hơn 15.000 nhân viên và hơn 500 chi nhánh/phòng giao dịch, Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hệ thống Autobank của Vietcombank với hơn 2.407 máy ATM và hơn 43.000 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc cũng đáng chú ý. Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

2.2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

 • Tên giao dịch: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
 • Địa chỉ: Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Swift Code: BIDVVNVX

BIDV là một trong 5 ngân hàng quốc doanh hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 1957. Với quy mô tài sản lớn và được xếp hạng trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới, BIDV là thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

2.3. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

 • Tên giao dịch: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank
 • Địa chỉ: Số 02 Láng Hạ, Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Mã Swift: VBAAVNVX

Agribank, thành lập từ năm 1988, là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam và nằm trong top 10 công ty lớn nhất đất nước. Với hơn 2300 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp cả nước, Agribank đang vươn ra thế giới và đóng góp quan trọng cho phát triển nông thôn Việt Nam.

2.4. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

 • Tên giao dịch: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank
 • Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Swift Code: ICBVVNVX

VietinBank, thành lập năm 1988, là một ngân hàng thương mại lớn đóng vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam. Với mạng lưới toàn quốc gồm 1 sở giao dịch, 151 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm, VietinBank luôn nằm trong số các ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

2.5. Ngân hàng Chính sách Xã hội (VBSP)

 • Tên giao dịch: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam – VBSP
 • Địa chỉ: Tòa nhà CC5, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

VBSP được thành lập vào năm 1995 và hoạt động phi lợi nhuận. Với mục tiêu hỗ trợ vốn ưu đãi cho hộ nghèo thiếu vốn vay sản xuất, VBSP đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo tiếp cận các chính sách của Đảng và Nhà nước. Hiện nay, VBSP là một trong 5 ngân hàng đại chúng lớn nhất Việt Nam.

Qua những thông tin trên, ta đã biết được đâu là 5 ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đừng quên truy cập EzCash.vn để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ tài chính hữu ích nhé!

Related Articles

Back to top button