Mẹo Tiết Kiệm Tiền

Tiết kiệm tiền luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta. Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế tiết kiệm tiền là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Hôm nay, mình xin giới thiệu các mẹo tiết kiệm tiền đơn giản mà hiệu quả cao. Với những mẹo này, bạn có thể tiết kiệm tiền và làm những điều mà bạn yêu thích. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây.

Tắt các thiết bị điện không cần thiết

Việc hạn chế sử dụng thiết bị điện không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hãy nhớ rằng, thiết bị điện vẫn tiêu thụ một lượng năng lượng nhất định, thậm chí khi bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, hãy rút phích cắm sạc điện thoại, máy xay sinh tố, máy pha cà phê, tivi, sạc máy tính nếu như bạn không cần dùng đến.

Lập danh sách những thứ cần mua trước khi đi mua sắm

Nhiều người thường mua bất kỳ thứ gì họ thấy vừa ý trong siêu thị, cửa hàng mà không tính toán trước. Kết quả là khi họ về nhà, họ phải đối mặt với tình trạng kiệt sức vì lỡ vung tiền quá tránh. Để giảm bớt trường hợp này, bạn nên lập cho mình một danh sách những thứ cần mua trước khi bạn đi mua sắm và đảm bảo chỉ mua những thứ có trong danh sách. Khi bạn đi siêu thị bạn thấy một số mặt hàng rất hấp dẫn, hãy xem xét đến sự áp dụng của chúng, xem xét liệu chúng có thực sự cần thiết hay không. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về trước khi các công ty áp dụng chương trình giảm giá để mua hàng với giá ưu đãi.

Xem thêm:  Chứng Chỉ Quỹ: Kiến Thức Vững Chắc Về Đầu Tư

Mua với số lượng lớn

Một mẹo đơn giản là nếu có một món đồ bạn biết bạn sẽ sử dụng nhiều, như giấy vệ sinh, khăn giấy, kem đánh răng, v.v., bạn có khả năng tiết kiệm một số tiền khi mua với số lượng lớn. Bởi vì khi mua với số lượng lớn, bạn sẽ tiết kiệm tiền trong dài hạn mà không cần phải mua những thứ bạn sẽ không bao giờ sử dụng.

Thỉnh thoảng tự thưởng cho mình

Tâm lý mua sắm bốc đồng và bội chi có thể gây phiền toái. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn bằng cách củng cố tích cực. Tiết kiệm một chút và tự thưởng cho mình một cách hiệu quả để duy trì sự kiểm soát tài chính chủ yếu và không chi tiêu quá mức. Tạo ra các quy tắc của riêng bạn, tuy nhiên đừng lo âu phá vỡ chúng một lần khi cần thiết.

Tin tài trợ

Sự khảo sát giá

Lời khuyên không sao làm sáng tỏ cho một số người. Tuy nhiên, nếu bạn là kiểu người thích mua những sản phẩm dựa trên mức giá trước hết mà họ nhìn thấy, hãy hoạt động một số kỷ luật tài chính và nhiều chuyến thăm cửa hàng khác biệt để so sánh giá cả và sử dụng. Có lẽ bạn đã phát hiện thứ mà bạn định mua với số tiền đáng kể được hoàn lại hoặc tìm thấy với giá tốt hơn ở đâu khác.

Ăn tối và ăn sáng tại nhà

Mỗi bữa cơm tự nấu ở nhà chỉ tốn vài chục ngàn đồng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn ở nhà hàng, con số đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Giảm bớt ăn sáng và ăn tối tại các quán ăn và nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khá nhiều.

Xem thêm:  Các chỉ số tài chính quan trọng nhất cho nhà đầu tư mới

Lập danh sách sản phẩm cần mua theo danh sách

Một trong những cách dễ dàng nhất để tiết kiệm tiền là đi mua sắm khi bạn đã có một danh sách những thứ cần mua. Vì khi không lập một danh sách thành một danh sách, bạn sẽ thường mua sắm mà không theo dõi chiến lược và nó sẽ dễ rơi vào tình trạng “căng trên trán”. Mua sắm theo danh sách giúp bạn chắc chắn về chi tiêu và sẽ không mất tiền vào những thứ không cần thiết. Mua sắm là một thói quen dễ bị nghiện, bạn nên có một danh sách những thứ cần mua để giới hạn mua sắm quá đà.

Giới hạn các cửa hàng ham muốn

Đừng kết thúc trước cửa hàng đầy những thứ khiến bạn không thể thôi đi đừng truy cập đến trang web của họ và hủy đăng ký khỏi email đến cửa hàng này. Bởi vì khi bạn bị lạc trong cửa hàng này, bạn dễ dàng bỏ tiền ra mua vì nó chạm đất thích hơn thay vì coi như phức tạp.

Màn hình tiền bạc của bạn trong một tháng

Lấy dụng cụ thống kê như Mint.com hoặc sử dụng một cuốn sổ hồ sơ sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin về việc tiêu tiền vào những tài khoản nào và từ đó dành cho tháng sau.

Thành lập các mục đích

Nếu bạn chỉ một kế hoạch tiết kiệm tiền cho quỹ khẩn cấp chẳng hạn, bạn sẽ suy nghĩ hai lần trước khi chi tiêu hoặc chi tiêu quá nhiều vào một cái gì đó thay vì không có mục đích.

Nguồn: Cafebiz, F88, Mẹo Vặt Cuộc Sống

Đánh giá bài viết
Quảng cáo