Top 5 phần mềm quản lý chi tiêu giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Bạn luôn nghĩ tới việc kiếm tiền chứ không quan tâm đến việc quản lý tiền? Nhưng bạn có biết rằng dù bạn có kiếm nhiều tiền nhưng không biết cách quản lý thì cũng chẳng đủ với bạn đâu. Chính vì lẽ đó, các chuyên gia luôn khuyến khích mọi người nắm vững kỹ năng quản lý tài chính cá nhân để biết rõ về dòng tiền chi tiêu của mình. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính để quản lý tài chính cá nhân của mình. Dưới đây là danh sách top 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất hiện nay.

Vì sao phải sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu?

Việc quản lý chi tiêu một cách hợp lý là một bài toán khó đối với mọi người, không chỉ riêng cá nhân hay gia đình, mà còn cả doanh nghiệp. Việc không ghi chép các giao dịch, sổ sách chi tiêu dễ dẫn đến việc “vung tay quá trán”, từ đó không thể kiểm soát được dòng tiền và dễ dẫn đến tình trạng “thâm thủng ngân sách”.

App quản lý chi tiêu giúp bạn cân đối tài chính tốt hơn

Việc ghi chú các khoản chi tiêu như chi phí sinh hoạt gia đình, cá nhân hoặc chi đi chơi thường được ghi chú trên file Excel nhưng lại rất bất tiện và không linh hoạt. Do đó, các ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại di động ra đời nhằm giúp quản lý dòng tiền hiệu quả hơn, ghi chú các giao dịch trong ngày ngay lập tức trên điện thoại.

Và giờ là lúc bạn nên xem xét kỹ về vấn đề chi tiêu cá nhân để bắt tay vào thực hiện kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.

1. Money Lover

Ứng dụng này đã đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt và có giao diện hoạt động thân thiện giúp bạn ghi chép và phân tích các khoản chi tiêu gia đình. Money Lover sẽ giúp bạn thực hiện các mục chi tiêu tiết kiệm một cách chi tiết. Ngoài ra, ứng dụng này còn liên kết với ví điện tử và các ngân hàng trong nước giúp bạn thống kê tài chính một cách chính xác, thực tế và luôn cập nhật.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân Money Lover

Money Lover còn có một tính năng đáng chú ý nữa, đó là “ví liên kết” tự động truy cập thông tin từ các tài khoản khác nhau như ngân hàng và các dịch vụ chi tiêu. Với tính năng này, khi bạn thanh toán bằng thẻ hoặc qua internet, các giao dịch sẽ tự động được ghi lại.

Tải ứng dụng:

2. Sổ thu chi Misa

Đây là phần mềm được phát triển bởi công ty Misa – một công ty chuyên phát triển các phần mềm tài chính. Với giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng, Sổ thu chi Misa đạt được vị trí số 1 trong các phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân. Hiện nay, phần mềm này đã có sẵn trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Sổ thu chi Misa

Ứng dụng này giúp bạn phân tích tài chính hàng tháng, quý và năm. Bạn cũng có thể ghi nhanh các khoản thu chi, ghi chép những khoản nợ và mượn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các đánh giá về tài chính dựa trên các khoản thu chi nhiều nhất.

Tải ứng dụng Sổ thu chi Misa cho iOS TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng Sổ thu chi Misa cho Android TẠI ĐÂY

3. PocketGuard

PocketGuard là một trong số các ứng dụng quốc tế giúp bạn giám sát dòng tiền, số dư ngân hàng và quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất, sử dụng mã hóa SSL 128-bit và bảo vệ dữ liệu bằng một mã PIN 4 chữ số.

PocketGuard

Ứng dụng này tự động lưu lại các hóa đơn, đăng ký và thu nhập theo tháng định kỳ. Ngoài việc so sánh báo cáo chi tiêu hàng tháng, PocketGuard còn có tính năng giúp ngăn chặn lãng phí tiền. Ứng dụng cung cấp thông tin về số dư ngân hàng và biểu đồ thể hiện xu hướng chi tiêu của bạn.

4. HomeBudget

HomeBudget là một trong những ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất để quản lý chi tiêu tiền bạc. Bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy chỉnh để tự động tính toán thu nhập của bạn.

HomeBudget

Ứng dụng này cung cấp biểu đồ thể hiện riêng với mật khẩu bảo vệ để truy cập vào dữ liệu. Tính năng quan trọng của HomeBudget bao gồm việc theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả sẽ được thể hiện thông qua biểu đồ và có các công cụ phân tích riêng.

5. Mint

Mint là một ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất và phổ biến nhất, với hơn 10 triệu người sử dụng. Đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Mint cung cấp thông tin từ tất cả các tài khoản, thẻ và khoản đầu tư để bạn có thể theo dõi thu nhập.

Mint

Ngoài ra, Mint còn kiểm tra điểm số thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra những lời khuyên cá nhân để giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Ứng dụng cũng tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo ra các biểu đồ để bạn có cái nhìn rõ ràng về chi tiêu của mình. Ngoài ra, Mint còn cung cấp các tính năng hiển thị xu hướng chi tiêu, giúp bạn theo dõi thẻ tín dụng, tiền mặt, chi tiêu, thu nhập và giá trị tài sản theo thời gian.

Với top 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân miễn phí này, bạn có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu của bản thân. Việc quản lý sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về hoạt động chi tiêu hàng ngày và hàng tháng, đồng thời phân tích tài chính và đưa ra những giải pháp tốt nhất để quản lý chi tiêu của gia đình.

Đọc thêm tại EzCash.vn

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.