Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ tín dụngHướng dẫn chi tiết cách làm thẻ tín dụng

Thanh toán cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, du lịch,… đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với việc sử dụng thẻ tín dụng thay thế tiền mặt. Nhằm phát triển và tối ưu hóa cách làm thẻ tín dụng, ngân hàng chạy đua nhau trong kỷ nguyên số, không chỉ tập trung vào việc phát triển nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mà còn giúp các “thượng đế” sở hữu thẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hôm nay, EzCash.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ tín dụng chi tiết và đơn giản.

Mở thẻ tín dụng online nhanh chóng, tiện lợi

Mở thẻ tín dụng không còn quá khó khăn và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể mở thẻ bất cứ khi nào. Hiện nay, các ngân hàng đã có nhiều chính sách ưu đãi để giúp khách hàng dễ dàng đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng một cách thuận tiện.

1. Điều kiện mở thẻ tín dụng?

1.1. Đối tượng phù hợp

Đối tượng phù hợp để mở thẻ tín dụng bao gồm:

 • Công dân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Có công việc ổn định, mức thu nhập từ 4.500.000 đồng/tháng trở lên.

Cụ thể, tùy từng loại thẻ, điều kiện mở thẻ sẽ có một chút thay đổi. Ví dụ, tại ngân hàng VPBank, mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ tín dụng rút tiền VPBank Number 1 là 4.500.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, đối với thẻ VPLady, thẻ VPBank StepUp, và thẻ VPBank Platinum, mức thu nhập tối thiểu lần lượt là 7.000.000 đồng/tháng và 12.000.000 đồng/tháng.

1.2. Hồ sơ để mở thẻ tín dụng

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau (chỉ cần 1 loại giấy tờ trong mỗi mục):

 • Chứng minh thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, chứng minh quân đội.
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu, bằng lái xe.
 • Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản lương, phiếu lương/bảng kê lương/xác nhận lương (áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước), hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai, hình ảnh thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác), giấy tờ sở hữu xe ô tô.
 • Chứng minh nơi ở: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn, giấy thông báo/hóa đơn dịch vụ/sao kê thẻ tín dụng/sao kê lương.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, quyết định nâng lương/bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh.

2. Cách mở thẻ tín dụng

2.1 Theo cách truyền thống

Theo cách truyền thống, khi đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ tín dụng, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.
 2. Điền vào phiếu đăng ký thẻ tín dụng tại các quầy giao dịch của ngân hàng.
 3. Cán bộ ngân hàng kiểm tra hồ sơ.
 4. Sau 10-15 ngày làm việc, chủ thẻ đến ngân hàng để nhận thẻ.

2.2 Đăng ký online

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không cần đến trực tiếp các chi nhánh giao dịch của ngân hàng để làm thẻ, một số ngân hàng đã áp dụng cách mở thẻ tín dụng trực tuyến ngay trên website của mình. Điển hình nhất là ngân hàng VPBank với 4 bước rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ mất vài phút thôi là bạn đã đăng ký mở thẻ thành công:

 1. Truy cập trang cards.vpbank.com.vn.
 2. Chọn “Mở thẻ ngay” và điền thông tin đầy đủ.
 3. Upload hồ sơ.
 4. Hoàn tất và sau 10-15 ngày, cán bộ ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để giao thẻ tại nhà miễn phí.

3. 03 loại thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi

3.1 Thẻ hoàn tiền

Thẻ StepUp là một loại thẻ tín dụng ra đời với mục đích chính là tạo ra xu hướng chi tiêu mới trong giới trẻ. Khi sử dụng thẻ StepUp, bạn sẽ được hoàn tiền 5% cho mua sắm online, bảo hiểm; 2% cho thanh toán ăn uống, xem phim và 0,3% cho các giao dịch còn lại (mức hoàn tiền tối đa 600.000 VNĐ/tháng).

Thẻ VPLady là loại thẻ tín dụng dành riêng cho khách hàng là nữ giới và mang rất nhiều ưu đãi. Bạn sẽ được hoàn tiền 5% cho các giao dịch thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo hiểm; 2% khi thanh toán tại siêu thị và 0,3% cho các chi tiêu còn lại (mức hoàn tiền tối đa 600.000 VNĐ/tháng).

3.2 Thẻ rút tiền

Thẻ rút tiền Number 1 được phát hành để phục vụ cho tất cả các đối tượng khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt. Phí rút tiền mặt của thẻ là 0 đồng và bạn còn được đăng ký trả góp cho giao dịch khi dùng thẻ với lãi suất 2%/tháng khi đăng ký qua tổng đài 1900 54 54 15.

Hiện nay, thẻ tín dụng VPBank có nhiều ưu đãi hấp dẫn, mang đến nhiều tiện ích và được rất nhiều khách hàng đăng ký sử dụng. Một số ưu đãi nổi bật như:

 • Mở thẻ 100% online, không mất công đến quầy giao dịch.
 • Giao thẻ tận nhà miễn phí.
 • Ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ: giảm tới 50% tại hơn 700 đối tác mua sắm, nhà hàng & coffee.
 • Mua sắm trả góp lãi suất 0%.
 • Hoàn tiền tối đa 5% mọi chi tiêu.
 • Rút tiền mặt đến 100% tổng hạn mức.
 • Tích điểm đổi quà cho mọi giao dịch.

Thay thế cho việc sử dụng tiền mặt vốn có nhiều bất tiện, xu hướng thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. VPBank đang triển khai cách làm thẻ tín dụng với hình thức đa dạng giúp bạn sở hữu thẻ dễ dàng và còn nhận về vô vàn ưu đãi hấp dẫn. Hãy tìm hiểu về thẻ tín dụng VPBank ngay hôm nay để hòa nhập xu thế chi tiêu mới với hàng triệu khách hàng của chúng tôi.

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.