Hướng dẫn thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn
Hướng dẫn thanh lý hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tất toán hợp đồng vay trả góp Fe Credit trước thời hạn một cách dễ dàng. Bạn sẽ được biết những điều kiện và thủ tục để tất toán hợp đồng vay nhanh chóng.

Tất toán hợp đồng vay trả góp Fe Credit là gì?

thanh ly hop dong vay tra gop fe credit

Tất toán hợp đồng Fe Credit là hình thức thanh toán hết số tiền nợ còn lại một lần, trước khi hợp đồng kết thúc. Khi tất toán hợp đồng, bạn sẽ thanh toán tổng số tiền nợ còn lại mà không phải trả tiền lãi hàng tháng nữa.

Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên tất toán khoản vay sớm. Lãi suất hàng tháng sẽ tăng theo thời gian và số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ tăng lên nhiều hơn so với phí phạt khi tất toán trước thời hạn.

Có nên tất toán hợp đồng vay Fe Credit trước hạn không?

Chắc chắn rằng bạn sẽ phải trả nợ của mình. Vấn đề là liệu bạn nên trả trước thời hạn hay đúng thời hạn. Dưới đây, tôi sẽ chỉ ra những lý do bạn nên tất toán khoản vay trả góp Fe Credit trước thời hạn.

thanh ly hop dong vay tra gop fe credit

Ở Fe Credit, lãi suất vay tiền trả góp chắc chắn sẽ cao hơn nhiều lần. Theo cách tính dư nợ gốc giảm dần, số tiền trả góp hàng tháng sẽ phải trả nhiều hơn nếu khoản vay có kỳ hạn dài.

Mức lãi suất ở Fe Credit dao động từ 37% – 60% theo cách tính dư nợ gốc giảm dần. Khách hàng sẽ phải trả số tiền lãi suất lớn hơn số tiền gốc ban đầu. Vì vậy, nếu bạn có đủ khả năng, hãy tất toán khoản vay một lần. Mặc dù bạn sẽ phải trả mức phí phạt, nhưng nó sẽ không nhiều hơn số tiền lãi suất mà bạn phải trả.

Bạn cần tính toán xem khoản phí phạt khi tất toán hợp đồng Fe Credit trước hạn là bao nhiêu và so sánh với mức lãi suất phải trả của khoản vay. Sau đó, bạn có thể quyết định tất toán hợp đồng.

Cách tất toán hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn

Để tất toán hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn, bạn cần lưu ý các điều kiện và phí phạt.

Điều kiện tất toán hợp đồng trả góp Fe Credit

Để tất toán hợp đồng vay Fe Credit, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Fe Credit.

 • Bạn cần phải đóng đủ tiền lãi cho kỳ trả góp đầu tiên.
 • Khi tất toán hợp đồng, bạn sẽ phải trả mức phí phạt nếu thanh toán trước thời hạn. Ngay cả khi bạn vay tiền ở ngân hàng, cũng sẽ có phí phạt. Ở Fe Credit, mức phí phạt này sẽ được tính dựa trên 3% – 5% số tiền nợ gốc hiện tại.
 • Ngày bạn tất toán khoản vay cách ngày trả góp bấy nhiêu ngày, bạn sẽ bị tính lãi suất tương ứng.
 • Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu các khoản phí VAT khác.

Công thức tính phí phạt tất toán trước hạn Fe Credit

Phí tất toán trước hạn = Tỷ lệ phí tất toán trước hạn x Số tiền trả trước

Trong đó:

 • Tỷ lệ phí tất toán trước hạn: Là tỷ lệ phần trăm lãi suất phí phạt theo số tiền nợ còn lại.
 • Số tiền trả trước: Tổng số tiền nợ gốc còn lại của hợp đồng.

Ví dụ:

Giả sử bạn vay 50 triệu đồng trong 24 tháng và đã trả được 3 tháng, mỗi tháng trả 3.462.502 VND. Vậy số tiền nợ gốc còn lại là 39.612.494 VND, và mức phí phạt là 5%.

Chúng ta áp dụng công thức trên, tiền phạt sẽ là 5% x 39.612.494 = 1.980.624 VND.

Kiểm tra tổng số tiền phải trả khi tất toán trước hạn Fe Credit

Để biết chính xác số tiền bạn cần phải trả nếu bạn không tự tính được, bạn có thể làm theo một trong những cách sau đây.

 • Cách 1: Soạn tin nhắn với cú pháp TL số chứng minh nhân dân của bạn gửi 8083.
 • Cách 2: Gọi điện tới số tổng đài 1900 234 588.
 • Cách 3: Truy cập vào website tra cứu khoản vay tự động của Fe Credit tại đây.

Phí tất toán hợp đồng Fe Credit

thanh ly hop dong vay tra gop fe credit

Theo hướng dẫn tất toán hợp đồng Fe Credit, khách hàng sẽ phải chịu mức phí từ 3% đến 5% dựa trên số tiền nợ gốc hiện tại. Fe Credit có cách tính để có mức phí phạt hợp lý với khoản vay của khách hàng.

Ví dụ: Nếu bạn đã vay 100 triệu đồng và đã trả được 60 triệu đồng, số tiền nợ gốc hiện tại là 40 triệu đồng. Lúc này, để tính phí phạt, bạn chỉ cần lấy 40 triệu đồng nhân với phần trăm phí phạt trước hạn là ra số tiền phải trả.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đôi khi số tiền phí phạt sẽ lớn hơn số tiền lãi suất hàng tháng. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi tất toán khoản vay tại đây.

Tất toán hợp đồng Fe Credit ở đâu?

Có nhiều cách bạn có thể áp dụng để tất toán hợp đồng Fe Credit. Đối với bất kỳ phương án nào, các thủ tục đều dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, đầu tiên, bạn cần gọi điện tới tổng đài Fe Credit số 1900 234 588 để thông báo việc tất toán hợp đồng. Nhân viên sẽ kiểm tra xem hợp đồng của bạn có đủ điều kiện tất toán hay không.

Sau đây là hướng dẫn cụ thể về các bước tất toán hợp đồng.

Tất toán hợp đồng Fe Credit qua bưu điện

Fe Credit liên kết với Bưu điện Việt Nam VNPost. Bạn có thể tới bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện VNPost để thực hiện thủ tục tất toán.

 1. Tới phòng làm việc của bưu điện và thông báo nhu cầu tất toán khoản vay.
 2. Điền thông tin vào mẫu giấy theo yêu cầu của nhân viên bưu điện. Lưu ý nhập chính xác thông tin của bạn.
 3. Nhân viên sẽ kiểm tra và tính toán số tiền bạn cần phải trả. Bạn hãy kiểm tra lại với số tiền bạn đã tính, nếu trùng khớp thì hãy nộp tiền.
 4. Nhân viên sẽ làm thủ tục và đưa giấy xác nhận đã tất toán cho bạn.

Tất toán khoản vay Fe Credit tại Thegioididong, dienmayXANH

Hệ thống cửa hàng của Thegioididong và DienmayXANH là đối tác chiến lực của Fe Credit. Vì vậy, bạn có thể tới bất kỳ cửa hàng nào của họ để tất toán.

Khi tới chi nhánh cửa hàng, chỉ cần nêu yêu cầu tất toán hợp đồng Fe Credit, nhân viên cửa hàng sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục trong 15 phút.

Tất toán Fe Credit tại máy nộp tiền tự động

Đối với cách này, ít người lựa chọn vì khó thực hiện và có thể gặp lỗi. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cách tốt nhất để tất toán khoản vay Fe Credit.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên áp dụng cách này vì có thể gặp rủi ro không nhận được tiền. Đối với những người không thông thạo việc sử dụng máy nộp tiền tự động, có thể gặp vấn đề.

Tất toán hợp đồng Fe Credit bằng ví điện tử

Trên các ví điện tử như Momo, ViettelPay, ZaloPay, ShopeePay,… đều hỗ trợ tính năng thanh toán hóa đơn vay tiêu dùng trực tuyến ngay tại nhà. Bạn sẽ không cần phải tới chi nhánh hoặc phòng làm việc nữa.

Chỉ cần ngồi tại nhà và nhập mã số hợp đồng Fe Credit hoặc số CMND/CCCD, bạn sẽ biết số tiền cần phải thanh toán.

Để thực hiện thanh toán trên ví điện tử Momo, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Momo trên điện thoại và chọn Thanh toán vay tiêu dùng.
 2. Chọn Fe Credit.
 3. Nhập mã số hợp đồng hoặc số giấy tờ tùy thân của bạn.
 4. Sau khi nhập thông tin, nhấn Tiếp tục.
 5. Kiểm tra lại thông tin và xác nhận.

Tới trực tiếp phòng giao dịch của Fe Credit

Tới trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Fe Credit. Thông báo nhu cầu tất toán hợp đồng. Nhân viên của Fe Credit sẽ hướng dẫn bạn các quy trình cần thiết để tất toán hợp đồng.

Bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân và tính toán các khoản vay. Sau đó, bạn cần nộp số tiền nợ gốc cùng với phí phạt quá hạn theo quy định.

Kinh nghiệm tất toán hợp đồng trước hạn Fe Credit

Khi tất toán hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn, hãy lưu ý một số điểm sau đây. Nếu không nắm rõ, bạn có thể chịu thiệt.

 • Hãy có phương án tính toán hợp lý để bạn không phải trả quá nhiều tiền. Nếu thấy số tiền phí phạt lớn hơn số tiền trả góp, hãy đợi thêm một kỳ nữa hoặc tất toán.
 • Hãy đảm bảo thanh toán đúng thời hạn so với thời gian đã ký kết để tránh tích lũy nợ quá nhiều gây phức tạp.
 • Xem kỹ hợp đồng để biết rõ mức phí phạt và so sánh với thực tế.

Trên đây là cách tất toán hợp đồng trả góp Fe Credit trước hạn mà EzCash.vn muốn hướng dẫn bạn. Bạn có thể tham khảo để biết thông tin chính xác nhất. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Gợi ý:

 • Cách kiểm tra hợp đồng trả góp Home Credit
 • Kinh nghiệm vay tiền Home Credit
 • Vay tiền Fe Credit không trả có sao không

By Thai Anh

Hỗ trợ bạn đọc có thêm nhiều kiến thức vay vốn. Giúp mọi người có thể giải quyết các vấn đề tài chính trong cuộc sống thường ngày.